Những loại thực phẩm chị em phụ nữ nên dùng sau khi phá thai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi trandue, 24/2/16.

  1. trandue

    trandue New Member

    Tham gia ngày:
    24/1/16
    Bài viết:
    5
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Dù bạn có thực hiện biện pháp phá thai an toàn và hiệu quả như thế nào thì việc ảnh hưởng đến sức khỏe là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, chị em phụ nữ nên có một chế độ ăn uống hợp lý sau khi phá thai để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

    Sau đây là những loại thực phẩm cần cho cơ thể bạn sau khi phá thai:

    Các loại vitamin
    Chị em phụ nữ nên uống nhiều nhiều nước và bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin vitamin C, B1, B2, E, những vitamin này có nhiều trong rau xanh và hoa quả.

    [​IMG]

    Một số loại rau củ quả chị em phụ nữ nên ăn sau khi phá thai là: rau ngót, rau rền, rau lá màu xanh, cà chua, giá sống , bí đỏ, mía, táo, nho … đây là những loại rau củ quả có chứa hàm lượng vitamin phong phú, ngoài ra nó còn chứa một lượng sắt và photpho nhất định giúp bạn cải thiện tình trạng thiếu máu sau khi phá thai.

    Bổ sung chất đạm
    [​IMG]

    Sau khi phá thai, dù bạn có thực hiện các biện pháp pha thai an toan o hcm hay ở đâu đi nữa thì việc mất máu là không thể tránh khỏi nên việc chị em cần làm đó là ăn nhiều các loại thực phẩm giàu đạm như: sữa, gan động vật, chân giò hầm, trứng, gà hầm, các sản phẩm từ đậu để bổ sung nhanh chóng một lượng chất đạm lớn cho cơ thể, giúp cơ thể của bạn hồi phục một cách nhanh chóng, nâng cao khả năng đề kháng.

    Chất sắt
    Vì cơ thể mất một lượng máu sau khi phá thai nên việc bồ sung lại lượng máu đã mất là việc không thể thiếu. Chị em có thể thực hiện bằng việc dùng các món ăn giàu sắt như: đậu phụ, hạt bí xanh, bí đỏ, sô cô la đen, bột ca cao,... hay nhanh chóng hơn là dùng những viên thuốc sắt.

    Axit folic
    Việc bổ sung Axit folic là điều thiết yếu vì đậy là một loại vitamin nhóm B cần thiết đối với sức khỏe của bạn.
    [​IMG]

    Chị em có thể bổ sung chất này bằng cách sử dụng một vài loại thực phẩm như: măng tây, chuối, dưa hấu, rau cải xanh, rau diếp, chanh, bột mì, nước cam, bột ngũ cốc, quả bơ, hạt điều, hạt hướng dương, nước trái cây.

    Dùng các loại thực phẩm dễ tiêu hóa
    Một số thực phẩm như khoai lang, thịt gà, bí xanh, chuối, bơ.. rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Có thể dùng thường xuyên để đảm bảo cho đường ruột.

    Các chị em sau khi nao hut thai an toan nên dùng các món ăn sau: canh trứng gà nấu táo, canh hạt sen, cháo đậu nành, chân giò hầm,... là những món ăn rất tốt cho sự hồi phục của cơ thể bạn sau khi thực hiện phá thai.