Toàn quốc Những loại VLXD thân thiện với môi trường

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi accxaydung, 19/11/15.

 1. accxaydung

  accxaydung Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  (Bản tin khoan bê tông) Bảo vệ môi trường luôn là một việc làm cấp thiết và có ý nghĩa quan trọng. Có nhiều cách để bảo vệ môi trường, trong đó sử dụng vật liệu xây dựng (VLXD) xanh là một việc làm rất được khuyến khích bởi chúng tác động mạnh mẽ đến sự thay đổi của cuộc sống cũng như khí hậu của trái đất, giảm phát thải nhà kính nguy hiểm.

  1. Xi măng thay thế không chứa carbon

  Xi măng thay thế được đánh giá là một loại VLXD rất thân thiện với môi trường bởi không chứa carbon, lại còn có khả năng hấp thụ khí nhà kính từ môi trường với cơ chế hoạt động giống như một miếng bọt biển khi hút nước.

  Nếu như các loại xi măng hay bê tông trước đây trong quá trình sản xuất phải sử dụng một lượng nhiệt khổng lồ để nung, sinh ra nhiều khí carbon (khoảng 5% lượng khí thải carbon trên toàn thế giới) thì với xi măng thay thế, tình trạng này không xảy ra. Xi măng thay thế không chỉ không dùng nhiệt khi sản xuất mà còn được tận dụng từ những nguyên vật liệu tái chế từ các ngành công nghiệp khác như silicat từ thủy tinh, bụi lò thép.
  [​IMG]
  2. Vật liệu cách nhiệt thân thiện sinh thái

  Vật liệu cách nhiệt được nói đến ở đây chính là gỗ và các loại xốp cách nhiệt. So với các loại VLXD cách nhiệt trước đây, thậm chí đang thịnh hành hiện nay thì chúng vượt trội hơn cả. Các loại gỗ tái chế và bọt xốp này được các nhà khoa học Đức phát triển thành công bằng cách bơm khí vào bên trong để cách nhiệt.

  Trong quá trình xây dựng, cách nhiệt được xem là một tiêu chuẩn rất quan trọng để đánh giá chất lượng của một công trình. Trong khi các loại vật liệu cách nhiệt trước đây được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ dầu khí, góp phần tạo ra carbon, gây ô nhiễm môi trường thì vật liệu cách nhiệt bọt xốp không dùng dầu khí mà dùng 100% thành phần sinh học nên rất thân thiện với môi trường.

  3. Vật liệu tái chế cho sàn nhà

  Trước đây, sàn nhà thường được thi công bằng cách tráng xi măng, lát gạch men, gạch vinyl thì ngày nay, mọi người có xu hướng sử dụng ván sàn (sàn gỗ) hay các loại VLXD tái chế. Ưu điểm của VLXD tái chế cho sàn nhà là sử dụng nước và các vỏ chai soda, 100% thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, chúng còn mang đến vẻ đẹp độc đáo, khác biệt mà không kém phần hiện đại cho công trình nên rất được khuyến khích sử dụng.
  ĐƠN VỊ KHOAN CẮT BÊ TÔNG GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI
  Chuyên khoan cắt bê tông - Khoan rút lõi bê tông
  Hotline: 0947.191.817 - 0967.055.799
  Email: khoancatbetonggiarehanoi@gmail.com
  Theo tạp chí xây dựng