Toàn quốc Những lợi ích khi sử dụng tinh dầu sả và bạc hà với sức khỏe

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi chisaicoi, 25/5/16.

 1. chisaicoi

  chisaicoi Member

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  Bài viết:
  88
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Một ví dụ điển hình tinh dau sa chanh trong việc điều trị đau là các loại sử dụng khi mang thai và sinh con.Đau mạn tính và đau cấp tính không liên quan đến thai kỳ cũng có thể giảm được bằng cách sử dụng tinh dầu hoa oải hương (Lavender) cũng như hiền từ tô (Clary Sage), hoa cúc (Chamomile), kinh giới ngọt (Sweet Marjoram), gỗ đàn hương (Sandal Wood) và cỏ Vetiver.

  [​IMG]

  Khi chọn lựa một loại tinh dầu cho mục đích điều trị cần phải tìm hiểu kỹ tác dụng và đặc tính của mỗi loại tinh dầu cũng như những chống chỉ định liên quan đến nó. Những lợi ích về mặt sức khoẻ như trên chỉ là một vài nét chấm phá trong bức tranh tổng thể về lợi ích của tinh dầu và hy vọng người sử dụng tinh dầu sẽ mở ra nhiều khám phá mới về lợi ích của món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

  [​IMG]

  Từ lâu, các nữ hộ sinh đã sử dụng các loại tinh dau thom xong phong để giúp sản phụ chống lại các cơn co thắt.Việc sử dụng các thuốc giảm đau cho người mẹ cũng trực tiếp ảnh hưởng đến em bé.Tinh dầu cũng thường được sử dụng cho việc điều trị các cơn đau. Các loại tinh dầu có thể được sử dụng để làm giảm viêm, dùng để gây tê tại chỗ, giảm co thắt, và tạo một cảm giác mát lạnh hoặc ấm nóng tùy loại tinh dầu được chọn.Tóm lại, liệu pháp tinh dầu là một phương thức tự nhiên mang lại nhiều hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, chống mất ngủ, chống nhiễm trùng và giảm đau…

  Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí International Journal of Aromatherapy cho thấy sử dụng tinh dầu massage trị liệu trong các bài tập cho sản phụ bị suy thai đã giúp cho tim tinh dau bac ha thai trở lại bình thường. Nghiên cứu cho thấy một bồn tắm hoa oải hương trước khi sinh có thể giúp cho quá trình sinh nở được thuận lợi và giảm được nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau.