Hà Nội Những lỗi lầm mà cần tránh khi đi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 25/9/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Việc sinh sống ở đất nước mặt trời mọc không chỉ mang lại cho bạn sự hứng thú mà nó còn mang lại cho bạn rất nhiều khó khăn. Để có thể thử thách những khó khăn và ngăn bớt khoảng cách gắn kết với nước bạn thì các du học sinh nên chuẩn bị cho mình những kĩ năng và tránh khỏi những lỗi lầm từ việc đi du học mang lại.

  Vấn đề đặt ra là tồn tại những lỗi lầm gì mà học sinh cần tránh khi đi du hoc sinh Nhat Ban và có những cách nào để khắc phục những lỗi lầm? Làm thế nào để việc du học đất nước này đạt được thành tựu như mong đợi?


  Cách dạy và học tập thiên về cách dạy truyền thống


  Cách dạy học của giáo viên và cách học của học sinh ở các quốc gia là khác nhau. Ở Việt Nam thì chủ yếu giảng dạy truyền thống cho học sinh là thiên về lí thuyết và không có nhiều cơ hội cho học sinh thực hành. Vấn đề này sẽ không giúp ích cho học sinh, vì khi đó học sinh sẽ bị bó buộc vào giáo viên và không tự tư duy và sáng tạo được. Khác với Việt Nam, thời gian mà giáo viên ở Nhật giảng dạy cho học sinh rất ít, chủ yếu tạo cơ hội cho học sinh tự học ở nhà. Họ chỉ giúp ích, khơi gợi óc sáng tạo và chỉ cho học sinh phương pháp đúng đắn. Học sinh phải tự chọn lựa các kiến thức và hỏi thầy cô về những yếu tố của những tri thức mà mình mới tìm hiểu được. Điều này sẽ làm cho học sinh học được nhiều kĩ năng hơn và vấn đề học tập giảng dạy của giáo viên cũng dễ hơn.


  [​IMG]


  Lạm dụng công cụ google quá nhiều trong việc học tập


  Google là công cụ tìm kiếm vô cùng tố với mọi người ngày nay. Mỗi khi có lượng thông tin mới mà bạn không biết, việc quan trọng bạn nghĩ đến là tìm kiếm google. Việc làm này tốt vì khi đó ta tìm kiếm thêm được nhiều tri thức bổ ích và không phải động não. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu này cũng có nhiều sự cố như khiến cho mọi người thụ động, không chịu động não suy nghĩ và hạn chế óc sáng tạo rất nhiều.


  Mọi người thường có câu “câu nào khó thì hỏi bác google”. Cách làm này đã đi vào tiềm thức của một số bộ phận học sinh, sinh viên. Họ sẽ bị bắt buộc vào công cụ tìm kiếm này và sẽ không hình thành được bản thân khi được đi du học ở những nước tốt như vậy.


  Nên hay không nên tham gia các hoạt động ngoại khóa khác?


  Khi đến làm việc tại đất nước mặt trời mọc có nhiều đặc điểm khác với nước nhà, không hề ít học sinh cảm thấy lạ lẫm và chưa hình thành được thói quen tham gia nhiều hoạt động khác của khu vực đó. Ví dụ như tham gia các hoạt động từ thiện, giúp ích cộng đồng hay có những cuộc tham quan, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Công việc mà họ có thể làm là học tập và tìm những công việc làm thêm để có giúp đỡ cuộc sống và việc học của mình. Lí do đơn giản là vì du học sinh thường không muốn tiêu tốn những chi phí mà bố mẹ họ phải chi trả khi cho con em mình đi du học. Họ chỉ cố gắng hết sức làm sao có thể giảm đi được gánh nặng cho bố mẹ bằng việc chú ý đến việc học và việc đi làm thêm. Nhưng khi học sinh tham gia các hoạt động khác của Nhật, học sinh sẽ rèn luyện thêm cho mình khả năng giao tiếp, ứng sử và học tập thêm nhiều kinh nghiệm, tìm được nhiều cơ hội thu hút các nhà tuyển dụng của Nhật Bản cũng như các nước khác trên thế giới.


  Trên đây là những thách thức mà các du học sinh thường mắc phải khi đi du học ở xứ sở hoa anh đào. Để tránh được những vấn đề xấu thì bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng những lỗi lầm mà tránh và chuẩn bị đầy đủ hành trang cho việc du học đạt được nhiều thành tựu tốt.
  Xem thêm : du học Nhật Bản nên hay không