Những lưu ý khi nâng cấp đầu CD – màn hình DVD

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi nhvan226, 12/11/17.

 1. nhvan226

  nhvan226 Member

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  Bài viết:
  224
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  lúc có nhu cầu nâng cấp đầu CD hoặc màn hình DVD thì bạn có khả năng dựa trên một vài tiêu chí sau để chọn lựa cho mình hàng hóa sản phẩm vừa ý.

  Chế độ radio: quan tâm vài dải băng tần AM, FM có phù hợp với bước sóng nghe ở Asean hay không.
  kích cỡ và tính năng của đầu CD – Màn hình DVD:

  tùy theo kích cỡ hốc chờ trên xe mà chọn lựa đầu 1DIN hay 2DIN, đầu CD hay màn hình DVD. Thông thường lúc nâng cấp màn hình

  Xem thêm: bán loa cánh cửa ô tô

  DVD sẽ cần thêm mặt dưỡng.

  Đầu CD thường cho chất lượng cao tiếng động tốt hơn DVD.
  Tuy màn hình DVD hiện nay có thể đạt kích thước 7 inch nhưng lại thực tế xem video, hình ảnh khi lái xe sẽ không nên khuyến khích, có thể tạo nên nguy hiểm khi tham gia giao thông. Màn hình DVD khi ấy chỉ tiện cho điều khiển cảm ứng, màn hình hiển thị camera lùi, camera 360 độ, ứng dụng CarPlay, dùng phần mềm dẫn đường GPS… Và có đặc tính làm nguồn phát cho vài màn hình DVD lắp gối (màn hình gối).

  một số màn hình DVD bây giờ đang ngày càng đc giúp đỡ công nghệ xem phim như DTS, Dolby… Hiện nay màn hình DVD chạy hệ điều hành Android có giá bán rẻ đang rộng khắp, tuy đc tích hợp nhiều công nghệ nhưng lại cho chất lượng tiếng động, hình ảnh còn tránh. Hiện nay chỉ có đầu DVD Android theo xe Honda CRV 2.4 bắt đầu từ đời 2015 của Mitsubishi (ROM Kitkat) là đáng chú ý nhất. Hiện nay, hàng hóa màn hình DVD Blaupunkt Sandiego 530 mới xuất hiện thị trường với giá khoảng tầm 8tr500 với nhiều khả năng bắt mắt cũng được đánh giá khá cao.

  tính năng kết nối:

  Tuy đầu CD cho chất lượng tiếng động tốt nhưng lại bất tiện khi muốn chuyển đổi đĩa lúc lái xe. Cho nên 1 vài màn hình DVD tiên tiến có tích hợp đọc dữ liệu từ USB, ổ cứng, kết nối ko dây Bluetooth… Nguồn phát theo xe thông thường có thể đọc USB với định dạng đuôi mp3 (file nhạc có chất lượng tiếng động kém). Một vài nguồn phát cao cấp có thể đọc được đuôi nhạc chất lượng tốt – nhạc lossless như wav hoặc flac…. Khi đấy nguồn phát phát triển thành DAC. Một vài hàng hóa sản phẩm xem thêm như CD JVC 2din KW-R900BT, DVD Pioneer 8750, 8850, KENWOOD DDX9903S, SONY XAV-712HD….

  xem thêm thêm vài hàng hóa đầu CD, màn hình DVD khác.
  DSP:

  khả năng xử lý chứng cớ số, thường đc hỗ trợ trên một số nguồn phát hoặc amply cao cấp. Nhờ DSP chúng, ta có thể thiết lập cân bằng dấu hiệu, xử lý những dải âm, cắt tần, xử lý điểm nhận biết gốc… Chúng ta có khả năng cắt tần riêng theo dải cho loa cánh cửa trước, loa cánh cửa sau và loa trầm trên xe…
  tìm hiểu thêm 1 vài hàng hóa sản phẩm màn hình DVD có tích hợp DSP.

  Time Alignment:
  đặc tính điều chỉnh độ trễ tín hiệu theo địa điểm loa và người nghe. Thường một số đầu CD, màn hình DVD, amply cao cấp đều có chế độ này.

  một số Cổng Kết Nối – Xuất điểm nhận biết Khác:

  Đầu CD, màn hình DVD cần có một số đường xuất chứng cớ như đường loa trước (Front), loa sau (Rear), loa trầm (sub out)…để tiện lợi cho giai đoạn nâng cấp một số thiết bị khác cần lấy đường chứng cớ. Nếu ko có những đường xuất tín hiệu trên sẽ phải trích điểm nhận biết, làm giảm chất lượng tốt âm thanh. Nếu như xe chỉ có loa cánh + sub thì chỉ cần 2 đường out, còn nếu xe có loa cánh trước, sau và sub thì cần 3 đường out.

  Xem thêm: mở cốp xe bằng điện

  Cổng quang – Optical out (giống kiểu DAC trong tiếng động gia đình):
  trang thiết bị nguồn phát có cổng quang trong thị trường hiện chưa rộng rãi. Đầu CD hay màn hình DVD cao cấp có cổng quang phù hợp với các ai có ý muốn nâng cấp hệ thống tiếng động Hi-End theo hướng Full DA. Sản phẩm xem thêm JVC KW-AVX716, JVC KW-AVX826…
  tìm hiểu thêm về công nghệ Full DA.