Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tddhcm148, 12/10/16.

 1. tddhcm148

  tddhcm148 New Member

  Tham gia ngày:
  12/9/16
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam

  Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

  Nhung luu y khi phong van xin visa Mỹ?

  Câu hỏi một: Thưa anh Bảo Anh, anh có thể cho em Sơn, sinh viên đại học Đồng Nai đang học năm 02 ngành Kế Toán biết một số lưu ý dành cho những em đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ được không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:


  Vâng, cảm ơn câu hỏi của em Sơn , đó cũng chính là thắc mắc của đa số các bạn du học sinh hiện nay. Khi đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ, không phải em có thể trả lời bất cứ ý gì theo ý muốn của bạn cho dù hồ sơ của bạn tốt hay có khiếm khuyết thì em cần phải có sự chuẩn bị, chọn lọc sao cho các ý đó phù hợp với hồ sơ của mình và mang tính thuyết phục Lãnh Sự quán. Vậy, phỏng vấn xin Visa du học Mỹ cần lưu ý những gì? Lãnh sự sẽ hỏi bạn những câu hỏi nào? Ví dụ như là:
  1. Làm sao bạn biết đến trường này?
  2. Bạn sẽ học gì ở Mỹ?
  3. Qua Mỹ bạn học trường nào?
  4. Ai lo chi phí cho bạn?
  5. Ba mẹ bạn làm nghề gì?
  Vì vậy, trước khi đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ cần phải chuẩn bị kĩ về hồ sơ của mình cũng như những lưu ý khi trả lời phỏng vấn.

  Câu hỏi hai: Thưa Anh, bạn Dung sinh viên năm 2 đến từ ĐH Cần Thơ thắc mắc như sau: Làm sao để lãnh sự tin mình sẽ không định cư lại Mỹ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:


  Vâng xin cảm ơn câu hỏi của em Dung. Cảm ơn câu hỏi của bạn, vần đề định cư ở Mỹ cũng là suy nghĩ của nhiều du học sinh hiện nay, có em lấy việc đi du học để được kết hôn và định cư ở lại Mỹ, và hiện nay Lãnh sự cũng đã siết chặc hơn trong vấn đề cấp Visa. Vì vậy, khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bạn cần phải bám sát hồ sơ của mình và trả lời đúng ý mà lãnh sự quán muốn nghe.

  Câu hỏi tiếp theo: Thưa Anh Bảo Anh, anh có thể cho em Nam đến từ Cao đẳng y tế Tiền Giang biết là khi lãnh sự hỏi “qua Mỹ em sẽ học gì” thì học sinh nên trả lời như thế nào cho phù hợp?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:


  À, đối với Mỹ, em nên trả lời đúng mục đích câu hỏi, không nên đi quá dài dòng để tránh lạc đề. Tuy nhiên, câu trả lời phải đủ ý và thể hiện rõ kế hoạch học tập của 1 du học sinh thực thụ nhé!

  Câu hỏi tiếp theo: Thưa anh, có nhiều người cho rằng đi du lịch nhiều nước sẽ dễ dàng đậu Visa hơn, có đúng như vậy không ạ?( Kiều Linh – sinh viên năm 2 trường Đại Học Kinh Tế)

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:


  Cảm ơn câu hỏi em Kiều Linh. Vấn đề đậu hay rớt Visa du học Mỹ không phải do số lượng quốc gia mà bạn đã từng đi du lịch quyết định, cũng không ít bạn có được Visa du học Mỹ mà chưa từng đi du lịch nước nào. Tuy nhiên, đi du lịch nhiều thì cũng tốt cho em , vì điều đó chứng minh rằng nhà bạn có điều kiện tài chính tốt.

  Câu hỏi thứ 5: Một bạn tên Tranh, sinh viên khoa Ngoại Ngữ trường đại học Tôn Đức Thắng có thắc mắc như sau: “Em đi phỏng vấn 2 lần đều bị hỏi ba mẹ em làm nghề gì, không biết có phải do công việc của ba mẹ em không tốt mà em bị từ chối hay không”

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:


  Cũng có thể do em không biết diễn đạt công việc của ba mẹ em một cách rõ ràng và chưa thể hiện được tính quy mô của công việc đó. em nên nói rõ ba mẹ em kinh doanh hay giữ chức vụ gì, quy mô công ty và thu nhập như thế nào.

  Câu hỏi 06: Thưa anh, bạn Tiên ở Long An thắc mắc khi Lãnh Sự quán hỏi học sinh làm thế nào để biết được trường bên Mỹ và xin được thư nhập học thì phải trả lời như thế nào?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:


  Câu hỏi này lãnh sự chỉ muốn biết trình độ nhanh nhẹn của học sinh mà thôi, vì thực ra ngày nay phương tiện truyền thông rất phổ biến và hiện đại. Học sinh có thể tự tìm hiểu thông tin trên các diễn đàn du học hoặc các website du học. Để xin thư nhập học hay còn gọi là I-20 thì không khó, vì trên trang web của trường sẽ có phần hướng dẫn sinh viên quốc tế chuẩn bị hồ sơ và cách thức gửi hồ sơ cho trường. những giấy tờ quan trọng để có I-20 ví dụ như là: xác nhận số dư ngân hàng, hộ chiếu, bảng điểm hay học bạ, form của trường,…

  Câu hỏi 7: Anh có thể vui lòng cho các bạn biết cần phải đến sớm bao nhiêu lâu trước thời gian hẹn với Lãnh Sự quán ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:


  Theo quy định của lãnh Sự quán, em không được đến sớm hơn hay trễ hơn so với thời gian được ghi trong lịch hẹn là 20 phút. Tuy nhiên, bạn không nên đến trễ vì như thế sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi phỏng vấn. Vậy, tốt nhất là em đến đúng giờ, trước thời gian đã được hẹn là 30 phút, sau đó từ từ xếp hàng theo quy định của nhân viên lãnh sự quán.
  Như vậy, làm sao các bạn có thể biết cách trả lời những câu hỏi này sao cho tự nhiên và thực tế để thuyết phục lãnh sự quán Mỹ, mọi chi tiết thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn.
  Các các học sinh hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé:youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

  Hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ về “ Phỏng vấn xin visa du học mỹ cần lưu ý những gì? ” ngoài ra em còn được tư vấn thêm về các thủ tục visa, học bổng, nhà ở, kinh tế…tại Mỹ qua công ty.

  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VN: TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Tại Thành Phố.Hồ Chí Minh

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Quận.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

  T: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.05: 902 Trần Hưng Đạo, P.07, Quận.05 (kế Đống Đa Cinema):

  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

  Ở Nha Trang

  Chi nhánh Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

  T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (Văn Phòng Nha Trang).

  Website: tandaiduong.edu.vn


  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ HAI CHI NHÁNH NGAY Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ 01 CHI NHÁNH NGAY TẠI NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI