Hà Nội Những lưu ý khi quay phim sự kiện phóng sự

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 29/3/16.

 1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcm Member

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  180
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mọi người phóng viên đều có những mẹo vặt riêng của mình trong nghề. Một số mẹo là về những cuộn băng, pin máy quay, đèn đóm hay là mic thu âm. Hầu hết họ đều có những mẹo mà chúng ta khó có thể thấy tường tận được. Đó là những kinh nghiệm của họ với những kỹ năng, kiến thức


  [​IMG]


  Những khái niệm những lưu ý khi bạn làm nghề dịch vụ quay phim sự kiện trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn cũng như chuyên nghiệp hơn trong công việc của mình


  1. Cân bằng trắng

  Cân bằng trắng không chỉ đơn thuần là đưa máy quay của bạn vào một vật gì đó màu trắng và nhấn một cái nút. Vị trí và góc độ của bề mặt màu trắng đó cũng rất quan trọng. Nguồn sáng chính của bạn là cái gì, đến từ đâu?

  2. Sử dụng chân máy

  Một số người cho rằng máy quay không nên zoom lia nếu nó không được đạt trên một chân máy ổn định. Ở một thái cực khác nhiều người lại cảm thấy thoải mái khi sử dụng camera cầm tay mà theo họ những hình ảnh di động là rất có ý nghĩa. à…).

  3.Lắng nghe âm thanh tự nhiên

  Truyền hình không chỉ là hình ảnh mà còn là âm thanh. Theo dõi những âm thanh hấp dẫn của tự nhiên và thông thường đó là những nơi mà ta có thể kiếm được những hình ảnh tốt.

  4. Kéo dài cảnh quay của bạn

  Hãy chắc chắn là bạn sẽ kéo dài cảnh quay đủ để sau này có thể biên tập lại chúng. Hãy đặt một khuôn hình tốt và đếm đến 10trước khi chuyển sang một cảnh mới.

  5. Đừng ghi hình những cảnh quay đơn thuần. Hãy ghi lại một trường đoạn

  Đừng nghĩ đến những hình ảnh đơn lẻ ngoại trừ những hình ảnh cùng xảy ra một thời điểm. Hãy ghi hình một đọan phim có Toàn cảnh, Trung cảnh và Cận cảnh.

  6. Đừng ngại ngần sáng tạo

  Một phần của việc tôi yêu thích công việc trở thành phóng viên truyền hình đó là việc tôi có thể làm cho mọi người trên thế giới được thể hiện ở những góc độ mà họ chưa bao giờ nghĩ đến hoặc được nhìn thấy trước đó.


  Với những chia sẽ trên sẽ phần nào giúp cho các bạn có thêm cái nhìn dể hiểu hơn về quay phim sự kiện phóng sự tài liệu


  Ở Hà Nội hiện nay, có rất nhiều các công ty truyền thông quảng cáo cung cấp cho thị trường các dịch vụ quay phim trọn gói chuyên nghiệp như quay phim quảng cáo, quay phim sự kiện… Chính vì sự đa dạng này nên nhiều lúc thị trường cũng rất khó khăn trong việc tìm kiếm một đối tác chuyên nghiệp và tin cậy.

  Phú Cường Ads là công ty chuyên về dịch vụ quảng cáo truyền thông đa phương tiện,Chụp hình ngoại cảnh, Chụp hình trong Studio, Chụp hình cưới chuyên nghiệp, Chụp ảnh gia đình, Chụp ảnh sự kiện, hội nghị, . Phú Cường Ads sở hữu đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên tài năng và sáng tạo, luôn tự tin đem lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất tới Khách hàng.