Toàn quốc Những lưu ý trong việc bổ sung thức ăn cho gà đông tảo

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gacha, 24/8/16.

 1. gacha

  gacha New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Gà đông tảo Hưng yên được biết là giống gà quý hiểm ở Việt Nam, chính vì đây là một loài rất khó nuôi nên nó càng trở nên quý và đăt, thông thường gà đông tảo thuần chủng chỉ được nuôi tại các trại gà giống ở Hưng Yên như trại gà Phúc Thành,... trên cả nước cũng có nhiều cơ sở nuôi nhưng hầu hết là gà đông tảo F2 , Bà con nuôi gà đông tảo cần chú ý cách chăm sóc và thức ăn cho gà trong từng giai đoạn cho phù hợp. Sau đây trại gà Phúc Thành xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm

  Quá trình nuôi gà chúng ta có thể chia ra những giai đoạn như sau để có hướng chuẩn bị thức ăn cho gà .

  [​IMG]

  Giai đoạn gà từ 1 ngày tuổi tới 2 tháng tuổi :

  Gà thời điểm này cần được bổ xung rất nhiều tinh bột và các chất khoáng cần thiết để phát triển cơ thể,chúng ta nên cho gà ăn cám mảnh có kèm ăn cơm,thóc hoặc ngô mảnh( cho gà tập ăn những thức ăn khác).Bổ xung nước đầy đủ.

  Giai đoạn từ gà đông tảo Hưng Yên 2 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi :

  Thời điểm này gà bắt đầu thay lông tơ,phát triển xương rất mạnh chúng ta cần bổ xung nhiều chất xơ và canxi đầy đủ ,nên cho ăn các loại thức ăn có nhiều chất xơ và canxi,chọn các loại cám dành cho gà thời điểm này.

  Giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở nên đến 10 tháng tuổi :

  · Đối với gà nuôi để lấy thịt : nên bổ xung nhiều tinh bột,có kèm với các loại rau cho gà.

  · Đối với gà nuôi làm giống : bổ xung nhiều canxi ,bổ xung chủ yếu rau mầm để gà phát triển tốt đường sinh sản.(gà đông tảo giống )

  Giai đoàn trên 10 tháng tuổi lúc này gần như gà đã phát triển hết toàn bộ cơ thể,chúng ta có thể nuôi một cách dễ dàng hơn bằng các loại thức ăn thông thường như cám,thóc,ngô có kèm với rau và các chất có chữa canxi để tránh tình trạng gà mổ lông nhau.

  Trang trại gà phúc thành chuyên cung cấp gà đông tảo giống , gà đông tảo biếu tết, gà thịt,... giá rẻ , uy tín trên cả nước quý khách có thể liên hệ

  Địa chỉ: Xóm 2, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
  Hotline: 0918.25.00.90
  Email: chipt1602@gmail.com