Toàn quốc Những mẫu tượng điêu khắc phật Thích Ca Mâu Ni cơ bản đơn giản

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huutuan, 19/9/16.

 1. huutuan

  huutuan Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phật Thích Ca là vị Đức Phật chiếm vị trí quan trọng trong lòng phật tử và những ai có niềm tin vào Phật giáo. Vì vậy, việc điêu khắc tượng phật Thích Ca cũng trở nên phổ biến và phong phú hơn. Tuy nhiên, một điều quan trọng là chúng ta cần chế tác cũng như tìm mua đúng tượng bổn sư thích ca với những hình mẫu đúng nhằm không ảnh hưởng đến tôn nghiêm phật pháp.

  [​IMG]

  Tượng phật Thích Ca có một số mẫu cơ bản, việc phân biệt chủ yếu dựa vào tư thế của Đức Phật. Phật Thích Ca thường được chế tác với tượng ngồi, mặc áo cà sa vàng, choàng chéo qua vai, đầu thường có một búi tóc cao. Tay phật có thể ở các tư thế khác nhau như ấn xúc địa (chạm đất), ấn vô úy (không sợ hãi), ấn giáo hóa, ấn thiền định… Ngoài ra, Đức Phật còn được chế tác ở tư thế nằm, đây là dáng kiết tường khi Đức Phật nhập niết bàn với thế nằm nghiêng sang bên phải, hai chân duỗi thẳng, tay trái đặt thẳng lên chân trái, tay phải co lại gối đầu. Ngoài ra, ở một số nơi còn chế tác tượng phật bổn sư thích ca lúc mới sinh một tay chỉ thiên và một tay chỉ địa.

  [​IMG]

  Tượng phật Thích Ca được điêu khắc với nhiều hình mẫu, nhưng những hình mẫu này luôn theo một quy tắc bất biến. Nên khi chọn mua và thỉnh tượng phật Thích Ca về thờ cũng, gia chủ và phật tử cần tìm hiểu kỹ để chọn mua những mẫu tượng phật thích ca đẹp và đúng để nhận được nhiều phước lành.

  [​IMG]