Những mẹo nhỏ khi rèm cửa bị lỗi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ducquan92, 4/3/16.

 1. ducquan92

  ducquan92 Member

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  114
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Với sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế, màu sắc đến họa tiết, phong cách, rèm sáo ngang được được khách hàng ưa thích và lựa chọn. Tuy nhiên, khách hàng chỉ mải mê lựa chọn những mẫu mã này mà quên đi nghĩ đến số đo, kích thước xem rèm cửa có vừa với khung cửa sổ nhà mình không. Mua rèm sáo ngang có kích thước không đúng với khung cửa là sai lầm nhiều người mắc phải. Hôm nay,rèm gia đìnhhướng dẫn cách sửa rèm sáo gỗ quá cỡ. Cùng tham khảo cách sửa rèm sáo ngang như thế nào cho đúng nhé!


  rèm cửa giá rẻ hà nội
  >>>Những điều cần biết khi mua rèm cửa.

  >>>Nên chọn chất liệu gỗ ép hay gỗ thịt cho rèm sáo gỗ.

  [​IMG]

  Nếu bạn quá thích một tấm rèm sáo ngang mà thực tế, so với thích thước của khung cửa sổ thì lại không hề vừa, nó lại lớn hơn khung cửa sổ nhà bạn. Bạn mua nó nhưng không biết giải quyết thế nào cho hợp lý? Thật đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút công sức và thời gian để sửa lại rấm rèm sáo ngang này là sẽ có một chiếc tấm rèm đẹp như ý.
  rèm cuốn văn phòng
  Nếu bạn tự ý sửa rèm sáo ngang mà không theo quy tắc nào thì sẽ khó để giữ được vẻ đẹp ban đầu của rèm cửa hoặc không thể sử dụng được rèm nữa, sẽ vô cùng lãng phí. Bạn cần xác định được cách sửa rèm trước khi tiến hành sửa để thu được kết quả như ý.

  Cách sửa rèm sáo ngang quá cỡ:

  1. Cách sửa rèm sáo ngang thừa về chiều dài
  [​IMG]

  Với những chiếc rèm sáo ngang bị thừa về chiều dài, cách sửa rèm khá dễ dàng. Thật đơn giản, bạn chỉ cần tháo dây kết nối giữa các thanh rèm ra rồi bỏ đi 1 – 2 thanh rèm tùy thuộc vào chiều dài mà rèm cửa còn thừa sao cho phù hợp sau đó luồn day lại như lúc ban đầu của rèm.

  2. Cách sửa rèm sáo ngang thừa về chiều rộng
  Với những chiếc rèm sáo ngang thừa về chiều rộng thì cách sửa sẽ phức tạp hơn cách sửa rèm sáo ngang thừa về chiều dài khá nhiều, người thực hiện cần phải cẩn thận và tỉ mỉ.

  [​IMG]

  Đối vớirèm sáo gỗvà rèm nhựa, các bước sửa rèm sáo ngang thừa như sau:

  + Bước 1: Đo và ghi lại chính xác số đo kích thước chiều rộng của cửa sổ và chiều rộng thực của rèm sáo ngang.

  + Bước 2: Tính hiệu số đo chiều rộng của rèm sáo ngang và cửa sổ rồi chia đôi để được số đo cụ thể về độ dài mà bạn cần cắt bỏ ở mỗi bên rèm.

  + Bước 3: Đo và đánh dấu vị trí cần loại bỏ rèm thừa rồi sử dụng dụng cụ cưa gỗ để cắt bỏ phần rèm thừa. Chú ý: bạn cần cắt dứt khoát để đầu gỗ thật đẹp, tránh để đầu gỗ gồ ghề, xấu xí.

  Với 4 bước làm đơn giản và dễ dàng thực hiện trên, bạn sẽ có được tấm rèm sáo ngang như ý.

  Trên đây là các cách sửa rèm sáo ngang quá cỡ khá đơn giản và dễ dàng thực hiện đối với bất kỳ ai. Với cách làm sửa này, bạn có thể “hô biến” một chiếc rèm sáo ngang quá cỡ thành một chiếc rèm sáo ngang vừa xinh với ô cửa sổ ngôi nhà. Hãy bỏ túi ngay bí quyết này để phòng khi cần nhé!