Hồ Chí Minh Những mẹo vặt nhà bếp đáng nhớ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mehattieu, 25/11/15.

  1. mehattieu

    mehattieu New Member

    Tham gia ngày:
    23/9/15
    Bài viết:
    19
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nếu nói công thức chế biến món ăn, thực đơn phong phú luôn là kho kiến thức ẩm thực gia đình nói riêng, ẩm thực nói chung vô giá thì những kiến thức về mẹo vặt nhà bếp cũng là suối nguồn không bao giờ cạn để các mẹ học hỏi.
    • Để tránh việc bị cay mắt khi cắt củ hành, hãy chuẩn bị cây quạt nhỏ để thổi hơi cay về phía khác, đừng quên sau khi cắt vài lần thì nhúng cây dao vào thao nước hoặc nhai thức ăn hay kẹo để không bị cay mắt.


    • Khi nấu súp lỡ nêm quá tay, hãy nhanh chóng cho củ cải trắng, khoai tây hay củ sắn vào nồi súp để khử vị mặn của súp.
    • Khi luộc trứng, hãy đổ nước ngập trứng nếu luộc nhiều trứng. Ngoài ra, đừng quên cho thêm ít muối để trứng không bị bể khi luộc. Sau khi luộc xong, nếu muốn biết trứng đã chín hay chưa, dùng đôi đũa gấp trứng lên, nếu động tác gấp trứng dễ dàng thì chứng tỏ trứng đã chín còn ngược lại, hãy chờ thêm khoảng thời gian để trứng luộc chín.
    • Để khử mùi tỏi hay hành lá trên tay sau khi cắt chúng, hãy để tay dính mùi dưới vòi nước sau đó dùng chiếc muỗng inox chà lên tay, chỉ sau 30 giây bạn sẽ khử được mùi hoàn toàn. Nếu không dùng cách này, bạn có thể chà tay lên chiếc muỗng bằng thép không gỉ để thay thế cho thìa bằng inox.
    • Để làm sạch chảo gang, hãy dùng khăn giấy có rắc chút muối lên sau đó chà nhẹ nhàng lòng chảo để tẩy vết bẩn.
    • Để loại bỏ các vết bẩn bởi trà hay cà phê trên các cốc sứ, hãy dùng hổn hợp baking soda với nước chanh, thêm 1 ít kem cao răng để xử lý, chắc chắn những vết bẩn này sẽ nhanh chóng bị đầy lùi.
    • Để tránh bị dính mủ của rau, củ hãy dùng vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc 1 ít dấm chà lên tay dính mủ của mình.
    • Nếu muối ăn của bạn bị đóng cục do hơi ẩm trong không khí, hãy cho lọ muối vào trong hủ gạo, gạo sẽ giúp việc hút thu độ ẩm nhanh chóng, muối ăn sẽ không bị đóng cục nữa.
    • Để xử lý nhanh chóng và hiệu quả các vết bỏng khi nấu ăn, hãy luôn chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh lọ mật ong hoặc 1 ít nha đam. Đối với mật ong, bạn chỉ cần thoa 1 lớp mỏng lên vết bỏng, còn đối với nha đam bạn hãy bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết bỏng của mình.

    [​IMG]
    • Để giữ cho rau quả tươi lâu hơn, cũng như hút không khí ẩm của rau quả, hãy học chúng trong giấy báo rồi cho vào tủ lạnh, giấy báo vừa bảo vệ rau quả khỏi hơi ấm của tủ lạnh vừa hút hơi ẩm giúp rau quả tươi xanh lâu hơn.
    • Bánh mì mua về ăn không hết, hãy cho vài nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại, cần tây sẽ giúp bánh mình lâu hư hơn.
    • Khi rã đông trong tủ lạnh, hãy đổ thêm chút dấm lên trên. Dấm sẽ giúp nhiệt độ đóng băng rã nhanh hơn và còn có thể làm mềm thịt.
    • Không nên bảo quản chuối với các hoa quả khác, chuối sẽ giải phóng khí làm các quả khác chín nhanh hơn.

    Mẹo vặt nhà bếp luôn là những kiến thức vô giá được tích lũy từ kinh nghiệm của các mẹ – người nội trợ đảm đan của gia đình với mục đích duy nhất là mang đến những bữa cơm gia đình dạt dào hương vị yêu thương của mình. Kiến thức là sự chia sẻ cho nhau, từ đó mẹo vặt nhà bếp mới trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến và áp dụng trong cuộc sống hằng ngày của mình.
    Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin kiến thức về chăm sóc cho mẹ và bé tại beyeume hay chia sẻ các công thức chế biến thức ăn tại mevaobep.