Những món ăn cứ nhắc đến là thèm

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 4/11/15.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Các món bánh canh

    [​IMG]
    Theohanuri
    Bánh canh là một món ăn rất phổ biến ở miền Nam và được nhiều người ưa thích. Bạn có thể nhẩm tính hơn 10 loại được bán ở Sài Gòn, từ những loại phổ biến như bánh canh giò heo, bánh canh thịt nạc.. cho đến các món bánh canh hải sản như bánh canh ghẹ, bánh canh cua...
    Ngoài ra còn có bánh canh cá lóc, bánh canh Nam Phổ từ miền Trung, bánh canh vịt, bánh canh tôm của người miền Tây... Chính nhờ sự phong phú đó mà món ăn này trở nên quen thuộc đời sống ẩm thực của người Sài Gòn. Không chỉ phong phú về nguyên liệu như tôm, cua, ghẹ, thịt heo, bò viên, cá lóc... Sợi bánh của món ăn này cũng rất đa dạng tùy theo từng loại mà được làm từ bột gạo hoặc bột mì, sợi bánh tròn hoặc dẹt.... Nước dùng của món ăn nấu sánh, hơi sền sệt có vị đậm đà. Bánh canh là món rất dễ ăn lại lành tính nên luôn là món được nhiều người lựa chọn khi đói bụng.
    3. Các món cháo
    [​IMG]

    Cũng như bánh canh, các món cháo cũng rất đa dạng và phong phú. Nếu như buổi sáng thường chỉ gói gọn trong món cháo gà, cháo sườn... thì thời gian đầu giờ chiều cho đến nửa đêm là lúc các món cháo được bày bán nhiều nhất. Từ cháo lòng, cháo mực cho đến cháo bò viên, cháo cá... từ món cháo trắng thuần Việt ăn kèm cá kho, dưa muối đến món cháo của người Hoa nồng vị thuốc bắc.

    Ngoại trừ một vài quán có bàn ghế, đa phần các hàng cháo đều bày bán ở vỉa hè hay các gánh hàng rong. Đơn giản, bình dân là thế nhưng đó chính là nét riêng, tạo nên sức hút cho những món cháo ngon miệng.

    4. Các món bánh

    Trong thực đơn các món ăn chiều, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến các loại bánh. Có thể nói bánh là một sự biến tấu đầy sáng tạo của người dân trên khắp các miền đất nước. Chỉ từ một nguyên liệu duy nhất là gạo, người ta có thể chế biến nên nhiều loại bánh ngon miệng như: bánh đúc, bánh bèo, bánh ướt, bánh cuốn, bánh hỏi, bánh nậm, bánh xèo, bánh căn... Ngoài ra, còn có nhiều loại bánh làm từ nếp như: bánh cam, bánh ít, bánh dày...

    [​IMG]
    Theo Kem Baskin Robbins Trương Định
    Nguyên liệu ăn kèm các món bánh này cũng rất phong phú, đơn giản mộc mạc như tôm cháy, thịt bằm cho đến cao cấp như chả quế, chả bò hay tôm, mực... Một điểm chung làm nên sự hấp dẫn cho các món bánh chính là chén nước chấm. Nước mắm, đường, nước lạnh được pha trộn, hòa quyện với nhau theo một tỉ lệ nhất định để khi ăn có vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt, điểm xuyết thêm vị cay của ớt nữa là đủ để làm mê mẩn bất kỳ một thực khách nào.

    Huấn Phan