những món ăn ngon từ dừa

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 10/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    330
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Ba chỉ ram dừa nước

    Nguyên liệu:

    300g giết thịt ba chỉ. 150g cách nấu Lẩu Thái cơm dừa nước. hai thìa cà phê nước cốt chanh. một thìa cà phê ớt băm, 2 thìa súp nước mắm, một thìa súp các con phố, 1 thìa cà phê hạt nêm. Dầu ăn.

    cách làm:

    Ba chỉ cạo da, rửa cách nấu bún bò huế sạch, xắt miếng khá lớn, ướp ớt băm, trục đường, hạt nêm, để thấm 10 phút, sau ngừng thi côngĐây cho nước cốt chanh vào. Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu. khi chảo thật nóng, cho giết mổ vào, lăn và trở cho giết lên màu, chế nước mắm vào, ram tới khi nước cạn lệt sệt, cho dừa nước vào, đảo đều cho thấm, nhắc xuống.

    Thốt nốt xào hải sản

    nguyên liệu :

    100g tôm sú, 50g sò điệp, 50g cơm thốt nốt, 50g ớt chuông xanh đỏ, 1 trái dưa leo, 1/2 củ hành tây, một thìa súp dầu hào, một thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê

    tiêu; Dầu ăn, Nước tương sử dụng kèm.

    phương pháp làm:

    Tôm sú bóc vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen. Dò điệp rửa sạch, để ráo. Thốt nốt cắt khiến 3 miếng theo chiều dọc hoặc chẻ đôi.

    Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, xắt xéo. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, chẻ múi cau, tách rời từng cánh.

    Phi thơm tỏi, cho ớt chuông hành tây, dưa leo vào xóc sơ, trút ra để riêng.

    Thêm vào chảo ít dầu, phi thơm tỏi, cho tôm và sò điệp vào xào. chung cục, cho phần rau củ đã xào và thốt nốt vào, nêm hạt nêm, dầu hào xào khoảng 5 phút, kể xuống cho ra đĩa, tiêu dùng kèm nước tương.

    Chè thốt nốt nước dừa

    vật liệu

    150g cơm thốt nốt, một trái dừa xiêm, 150g đường phèn, Vài cọng lá dừa, Hạt lựu trang hoàng.

    cách thức làm:

    Cơm thốt nốt tiêu dùng tăm xăm đều để lúc nấu, thốt nốt được thấm.

    Dừa xiêm chặt lấy nước, đun sở hữu con đường phèn cho tan. Lá dứa rửa sạch, cho vào nấu chung, sau chậm triển khai, cho thốt nốt vào, để lửa liu điu khoảng 15 phút, đề cập xuống, vớt lá dứa ra, cho chè vào chén, trang hoàng thêm ít hạt lựu, để lạnh trước lúc sử dụng