Toàn quốc Những món ăn vặt ngon nức tiếng ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi huynhlam088, 14/3/16.

  1. huynhlam088

    huynhlam088 Member

    Tham gia ngày:
    24/12/15
    Bài viết:
    86
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Xoài lắc cũng được bán trên các xe hàng rong. Xoài được rửa sạch, ướp đá cho giòn và tươi, cho vào ly nhựa, thêm một ít muối tôm, đường và nước mắm, sau đó đậy nắp rồi lắc đều gia vị lên (như khi bạn chế biến các loại sữa lắc). Đây giống như sự phối hợp hài hòa giữa món xoài chấm nước mắm đường và xoài chấm muối tôm, tuy nhiên khi lắc đều gia vị tủ cả miếng xoài, ăn ngon hơn.

    Vì đường nhỏ, lưu lượng xe lại đông nên nhiều tiệm đóng gói sẵn để khách khỏi phải chờ lâu. Ngoài ra ở đây còn bán khối loại bánh tráng khác như bánh tráng me, bánh tráng muối ớt, bánh tráng cuốn... với giá cả rất hợp lý.

    [​IMG]


    Món này càng ngon hơn khi chấm với muối ớt xanh vắt thêm chút tắc (quất). Vị cay cay của sa tế cùng với vị mặn hơi chua của nước chấm là một sự phối hợp hoàn hảo. Ngoài bạch tuộc, ở đây còn có món mực nướng sa tế cũng không kém phần hấp dẫn. Bạn có thể gọi nước mía hoặc trà đá để chữa cay hay một chai bia để nhấm nháp.

    Xoài lắc muối tôm

    Xoài vốn là loại trái cây khá phổ thông ở miền Nam và muối tôm cũng chẳng xa lạ gì với người dân nơi đây rất nhiều du khách đặt mua Vé máy bay đi Tokyo đến đây để xếp hàng chờ đón những ly xoài lắc ra lò, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món xoài lắc tuyệt trần này nhé . Tuy nhiên gần đây, sự phối hợp đặc biệt của hai thành phần này theo một kiểu mới lại khiến dân Sài thành tò mò phải đổ xô tìm cho bằng được.

    Trước khi nướng, người bán sẽ làm sạch bạch tuộc tươi và luộc sơ để hết chất nhờn, sau đó ướp gia vị vừa ăn. Thành phần chính tạo sự hấp dẫn cho món chính là sa tế cay nồng. Bạch tuộc được ngâm trong gia vị đến khi có khách mới đem nướng trên bếp than nên rất thấm và khi nướng tỏa ra mùi thơm không thể cưỡng lại được.




    Vì là xe đẩy nên không có chỗ bán nhất mực, bạn phải chịu thương chịu khó đi tìm. Món này rất "hot", mọi người xếp hàng để mua xoài lắc khá đông. Mỗi ngày xe trái cây này bán khoảng 100 bịch nhưng hết bay trong vòng hơn một tiếng đồng hồ. Có hôm anh chủ quán phải phát số trật tự để mọi người không chen lấn.

    Địa chỉ: Dọc đường Hoàng Sa (đoạn quận 1 và quận 3), thời gian bán khoảng từ 13h đến 14h hàng ngày.



    Bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền

    Vốn là món ruột của dân nhậu, nhưng bạch tuộc nướng lại là món ăn vặt chẳng thể thiếu của giới trẻ. Địa chỉ nức tiếng nhất để ăn món này là đường An Dương Vương, quận 5.

    [​IMG]


    Nổi lên từ khoảng tháng 9 năm ngoái, Kem que "cute" là món được săn đón nhất khu phố đi bộ Nguyễn Huệ. Xe kem tí xíu đậu ngay bên lề phố đi bộ này nhưng rất đông khách. Có khoảng 10 loại kem với hình dạng đáng yêu như tay gấu, trái tim hay những chú chim nhỏ... vấn thực khách thích sự mới lạ, đặc biệt là các cô gái.

    Cũng như nhiều nơi khác, bánh tráng được trộn với khô bò đen, khô bò vàng, xoài thái sợi, rau răm, đậu phộng, sa tế, trứng cút, tép hành, mỡ hành và nước sốt bò. Điểm tạo nên sự dị biệt giữa các quán là ở nước sốt bò, tùy theo cách chế biến của người bán mà nước sốt có vị khác nhau.

    Kem que Eat Me




    Mang hình dáng đẹp mắt nhưng kem lại mau tan, nhất là vào những ngày nóng, bởi vậy bạn nên thưởng thức nó thật nhanh trước khi tan hết. Kem vani hơi béo, thơm nhè nhẹ, kem trà xanh đậm vị trà, hơi đắng, kem chocolate, bạc hà, dâu mang hương vị riêng của từng loại. Tuy nhiên kem hơi ngán đối với những bạn không hảo ngọt.

    Địa chỉ: Đầu đường Huỳnh Thúc Kháng, quận 1. Mở cửa từ 18h đến 23h hàng ngày.

    Không khó để tìm một tiệm bánh tráng trộn ngon ở Sài Gòn, nhưng khi nhắc đến món này, bạn không nên bỏ qua con đường bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền. Điểm đặc biệt của các tiệm bánh tráng ở đây là sạch sẽ, nhân viên đeo găng và dùng máy để trộn, trông rất chuyên nghiệp.
     
: ve may bay