Hà Nội Những món đồ mà trẻ dưới 3 tuổi thường xuyên dùng mẹ nên biết

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi lequan01, 1/8/16.

 1. lequan01

  lequan01 Member

  Tham gia ngày:
  4/2/16
  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Con rất cần những món đồ như xe đẩy trẻ em hay chiếc xe lắc đa năng vừa hỗ trợ bé di chuyển vừa là phương tiện cho trẻ ra ngoài vui chơi mỗi ngày nhất là vào mùa hè. Hạn chế việc chọn quá nhiều đồ chơi cho bé chơi trong nhà như vậy vừa khiến bé chậm phát triển mà con cũng yếu hơn.

  [​IMG]
  Xe đẩy trẻ em

  Những món đồ chơi vận động như xe đạp cho bé, xe trượt hay đồ chơi vận động đa năng nên chọn phù hợp với chiều cao, cân nặng của trẻ. Chọn những địa điểm đủ rộng, thoáng mát để con chơi nhất là chọn thời gian cho trẻ ra ngoài chơi an toàn và bé nhận được những vi chất có lợi cho sức khỏe của mình.


  Tuy chiếc xe đẩy em rất cần và có nhiều tác dụng nhưng nên cho bé ngồi với khoảng thời gian thấp nhất, hãy để trẻ được chơi tự do dưới sàn nhà hay những vị trí đủ rộng, thoáng mát an toàn để trẻ rèn luyện hệ vận động của mình. Nên chọn các món đồ chơi cho bé sao cho đúng với sở thích của trẻ sẽ giúp con chơi được nhiều hơn và trẻ cũng luôn cảm thấy thoải mái.

  [​IMG]
  Đồ chơi an toàn cho bé

  Cũng nên dành thời gian chơi với trẻ nhiều hơn để bé yêu không phải chơi một mình hay con không biết cách chơi sao cho an toàn nhất với những món đồ chơi của mình. Tăng cường những món đồ chơi kích thích ngôn ngữ và giúp trẻ hình thành thói quen tốt, bé tăng vốn từ vựng. Có thể kể đến những món đồ chơi như đồ chơi nấu ăn, đồ chơi bác sĩ, đồ chơi câu cá đại dương, các loại số, chữ cái để trẻ vừa chơi vừa học.


  Những món đồ chơi công nghệ không nên cho trẻ chơi quá nhiều hay chơi trong thời gian dài, kể cả những món đồ chơi mà bé ngồi chơi một chỗ quá lâu cũng không nên mua cho trẻ. Cần thay đổi các món đồ chơi thường xuyên, cất bớt một vài món đồ hay cho bé chơi đồ chơi theo ngày.


  Cách này vừa giúp bé luôn cảm thấy vui thích mà không nhàm chán khi chơi, đặc biệt trẻ cũng cảm thấy mong ngóng đến ngày được chơi các món đồ chơi này. Nên chọn đồ chơi đồ chơi trẻ em cao cấp cho bé chơi theo nhiều cách khác nhau để kích thích trẻ tư duy và rèn luyện tay mắt được tốt nhất.