Những món lắc đặc trưng của sài gòn

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi huongnhon94, 12/10/16.

  1. huongnhon94

    huongnhon94 Member

    Tham gia ngày:
    9/9/16
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    năm 2016 vừa qua là năm lên ngôi của những món lắc tại sài Gòn. Đây là một món ăn đường phố tuyệt vời , đơn gảin những vẫn thu hút thực khách. hãy cùng ve may bay di my gia re khám phá những món lắc đang gây bão tại sài gòn

    [​IMG]

    Xoài lắc

    Xoài là một loại quả phổ biến tại việt nam, người ta có thể chế biến xoài thành nhiều món ăn khâc nhau, và phổ biến nhất là món xoài dầm, xoài lắc...Nguyên liệu chính tạo nên món ăn đang tạo cơn sốt này khá đơn giản, chỉ là xoài tươi và những gia vị kèm theo. Để ngon hơn người ta thường chọn xoài vừa chín tới, có độ vàng đều. Xoài sau khi rửa và cắt miếng vừa ăn được trộn chung với muối tôm, ớt tươi, nước mắm, đường cát. Để cho ra vị vừa ăn, người chế biến phải thật khéo léo để các hương vị hòa quyện vào nhau.

    Chúng tôi xin được hôcx trợ quý khách trong việc săn vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ
    Khoai lang lắc

    Một món lắc cũng đang được yêu thích hiện nay là khoai lang lắc. Khoai được xắt mỏng, chiên giòn sau đó lắc đều với một trong hai gia vị phổ biến là phô mai và xí muội.

    Để hút được khách, khoai phải được chiên khéo vừa giòn, phô mai và xí muội phải pha chế vừa vị, khi lắc các nguyên liệu thấm đều. Đây là món ăn vặt được bán khắp nơi, được biết đến nhiều nhất là tiệm ngay góc ngã tư Nguyễn Thượng Hiền - Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3).

    [​IMG]


    Hoa quả lắc

    Biến tấu của món lắc còn có sa kê, cũng tẩm bột chiên giòn lên, sau đó lắc với phô mai hoặc mù tạt. Ngoài ra còn có bắp rang bơ, bánh tráng... lắc phô mai. Đây là thành phần cơ bản của một món chiên giòn rồi lắc, tùy nơi mà người bán có thể thêm các nguyên liệu khác, như khô bò, xí muội, mù tạt...