Toàn quốc Những nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi nguyencuongmc007, 18/1/16.

  1. nguyencuongmc007

    nguyencuongmc007 Member

    Tham gia ngày:
    11/6/15
    Bài viết:
    165
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Những nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc


    Tham khảo giá vé máy bay Hàn Quốc tại website: airasiagiare.vn và đến khám phá đất nước với một nền văn hóa vô cùng độc đáo và đặc trưng. Sau đây là một số nét đặc trưng cơ bản và rất nổi tiếng của văn hóa Hàn Quốc mà nhiều người có thể đã biết đến.

    Hanbook - Quốc phục Hàn Quốc
    [​IMG]
    Nếu như Nhật Bản có Kimono, Trung Quốc có sườn xám, Việt Nam có áo dài thì Hàn Quốc cũng tự hào với Quốc phục độc đáo của mình: Hanbook. Trải qua thời gian dài lâu, biểu tượng đáng kiêu hãnh của nền văn hóa Hàn Quốc vẫn là tà áo Hanbook truyền thống với nhiều sự cách tân độc đáo cả về màu sắc, chất liệu vải cũng như kiểu dáng phù hợp từng mùa và từng đối tượng người mặc.
    Dù xã hội Hàn Quốc đã phát triển nổi bật, tuy nhiên giá trị những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc vẫn được lưu giữ không hề bị mai một. Điều nay thể hiện rõ rệt ở tầm quan trọng của bộ Quốc phục Hanbook trong cuộc sống của người dân. Trong những dịp lễ tết hay các ngày lễ kỷ niệm, phụ nữ Hàn Quốc đều mặc những bộ Hanbook rực rỡ và cầu kì nhằm tạo cho mình vẻ ngoài lịch thiệp, sang trọng.

    Bulgogi và Kimchi
    Bulgogi có nghĩa là thịt nướng, là món ăn rất phổ biến của người Hàn Quốc và kimchi - món rau cải thảo muối có vị cay. Bulgogi được làm từ bất kì loại thịt nào, nhưng thịt bò và thịt lợn là loại thịt thường được dùng nhiều nhất. Gia vị là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của món của bulgogi cũng như kimchi.
    Kimchi có thể được làm từ nhiều loại rau khác nhau, trong đó được sử dụng nhiều nhất là cải thảo và củ cải. Các loại rau được ngâm nước muối và rửa sạch. Sau khi để ráo nước, người ta trộn gia vị vào cải thảo và củ cải. Kimchi cung cấp ít calo và cholesterol nhưng lại giàu chất xơ. Kimchi thậm chí còn cung cấp nhiều vitamin hơn cả táo. Vì vậy, người ta thường nói rằng “ăn kimchi mỗi ngày khỏi cần đến bác sĩ”.

    Nhân sâm
    [​IMG]
    Nhân sâm được trồng rộng rãi ở Hàn Quốc vì điều kiện khí hậu đất đai ở đây rất thích hợp. Để phân biệt nhân sâm trồng tại Hàn Quốc với sản phẩm có xuất xứ khác trên thế giới, nhân sâm Hàn Quốc được đặt tên là “Goryeong Ginseng” theo tên triều đại Goryeo - triều đại đã hình thành tên Hàn Quốc trong tiếng Anh là Korea.
    Nhân sâm được sử dụng như là liều thuốc tăng cường sinh lực và phục hồi sức khỏe. Người ta tin rằng nhân sâm giúp tăng cường chức năng của các của các cơ quan quan trọng trong cơ thể, ổn định tim, bảo vệ dạ dầy, tăng cường chịu đựng và sự ổn định của hệ thần kinh. Nhân sâm là một yếu tố cốt lõi trong Đông y, nhưng người Hàn Quốc thường dùng nhân sâm theo cách đơn giản hơn là uống trà hay rượu.
    Các nghi lễ
    Ở Hàn Quốc, những giai đoạn mà mỗi người phải trải qua trong cuộc đười và đánh dấu những thay đổi cơ bản thờng được gọi chung là “Gwanhongsangj” (Quan-Hôn-Tang-Tế), bao gồm lễ trưởng thành, lễ thành hôn, tang lễ, và tế lễ tổ tiên.
    Lễ trưởng thành thường rất đơn giản. Các chàng trai trưởng thành cuộn mái tóc dài thành búi trên đỉnh đầu và được tặng một chiếc mũ truyền thống của dân tộc Hàn Quốc làm từ đuôi ngựa. Các cô gái trưởng thành tết tóc thành hai bím và cài vào tóc đồ trang sức được gọi là binyeo.
    Lễ thành hôn được tổ chức tại gia đình cô dâu và vợ chồng mới cưới thường nghỉ hai hay ba ngày tại gia đình cô dâu trước khi trở về nhà chú rể.Tang lễ được cử hành theo nghi thức truyền thống Hàn Quốc rất cầu kỳ. Thời gian để tang kéo dài trong hai năm, sau hàng loạt các nghi lễ cầu khấn. Bên cạnh những nghi thức tang lễ cầu kỳ, người Hàn Quốc còn thực hiện nhiều nghi lễ thờ cúng khác liên quan giữa sự sống và cái chết.
    >> Du khách có thể đặt vé máy bay đi Sydney tại địa chỉ: airasiagiare.vn