Toàn quốc Những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản đang cần

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi anhlamgame, 1/4/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  88
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường Nhật hiện là một trong những thị trường tiếp nhận cần lao Việt Nam với số lượng lớn mỗi năm. Nhu cầu về cần lao tuyển từ nguồn xuat khau lao dong Nhat Ban càng ngày càng nhiều đã tạo ra nhiều thời cơ cữ việc làm cho cần lao tại các nước dư thừa về lao động nói chung và Việt Nam nói riêng.

  Hiện tại có nhiều ngành nghề tiếp thụ lao động Việt Nam sang Nhật làm việc, trong đó có một số ngành nghề phổ quát với nhu cầu tuyển dụng nhiều, như: Xây dựng, cơ khí, điện, điện tử, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, thủy sản, may mặc,…

  [​IMG]

  1. Xây dựng: Trong những năm gần đây nhu cầu về nhân công ngành xây dựng của Nhật Bản ngày một tăng do cần khắc phục những hệ quả từ thiên tai, hay sự chuẩn bị cho thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm 2020 tại Tokyo,…. Ngoài ra, xây dựng cũng là ngành hiệp với nhiều đối tượng cần lao phổ biến. Chỉ cần bạn khỏe mạnh, thể trạng tốt, thêm một tí kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng dự một đơn hàng tuyển dụng thuc tap sinh Nhat Ban ngành xây dựng.

  Ngành xây dựng ở Nhật cốt yếu tuyển lao động làm các công việc như: Cốp pha, buộc sắt, cốt thép, lắp ráp giàn giáo, đổ bê tông, xây chát,….

  Mức lương căn bản của lao động mỗi tháng nao núng từ khoảng 24 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

  2. Cơ khí: Cùng với xây dựng, cơ khí cũng là một trong những nghề được tuyển dụng với số lượng lớn. Là một cường quốc công nghiệp đứng thứ 3 thế giới, cơ khí là một ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật. Ngành cơ khí thường đề nghị lao động có tay nghề, nếu có bằng cấp cần lao sẽ có lợi thế nhiều hơn khi tham dự thi tuyển. Đây cũng là một ngành có tỷ lệ xin việc làm cao khi cần lao trở về nước sau thời kì thực tập sinh được đoàn luyện tay nghề và kỹ năng làm việc.

  Một số ngành cơ khí thường tuyển dụng, như: Hàn, phay, tiện, bào, đúc, uốn, ép dập kim loại, gia công cơ khí,…

  Mức lương căn bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 24 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

  3. Chế biến thủy hải sản

  Bên cạnh cơ khí công nghiệp, Nhật Bản còn là thì trường xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản đứng đầu thế giới. Mỗi năm Nhật Bản cần tuyền hơn 1.000 lao động cho ngành nghề này.

  Những cần lao là trong ngành này có thể có thêm nhiều việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, công việc cũng không quá khó nhọc.

  Mức lương căn bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 22 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

  4. Chế biến thực phẩm

  Đối với ngành chế biến thực phẩm, hiện Nhật Bản đang cần hơn 700 cần lao/năm. Cùng với chế biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm đề nghị sự siêng năng, cẩn thận, tỷ mỷ nên số lượng phụ nữ được tuyển dụng thường nhiều hơn nam giới.

  Các công việc của ngành nghề chế biến thực phẩm bao gồm: chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến và đóng gói các thực phẩm gia nhiệt, thức ăn nhanh và bánh ngọt,….

  Mức lương căn bản của lao động mỗi tháng nao núng từ khoảng 22 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

  5. May mặc

  Ngành nghề may mặc tại Nhật giờ đang thiếu hụt lao động số lượng rất lớn. Nếu bạn đã có tay nghề may mặc từ 1 năm trở lên, việc đi Nhật làm việc sẽ trở nên không quá khó khăn. ngoại giả, do nhu cầu lớn nên lao động ngành may thường sẽ có nhịp làm thêm và tăng ca nhiều hơn so với lao động các ngành khác, khi đó tổng thu nhập của bạn cũng tang lên đáng kể.

  Các công việc cụ thể ngành nghề may mặc như: May áo sơ mi, xống áo thời trang, quần âu, may các sản phẩm đồ da, may công nghiệp, …

  Mức lương căn bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 22 triệu vnđ – 28 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

  6. Nông nghiệp

  Sau thảm họa địa chấn – sóng thần năm 2011, tỉ lệ lao động nông nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh, thành thử nhu cầu tiếp nhận cần lao nước ngoài trong ngành này đang là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

  Làm nông nghiệp sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, cho nên có thời cơ làm thêm nâng cao thu nhập. Không chỉ vậy, các nông trại chăn nuôi tại Nhật đều có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, công việc của người lao động cốt vận hành hệ thống trang trại này. Do đó, người lao động không chỉ có thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

  Những việc làm chủ yếu trong ngành nông nghiệp ở Nhật bản bao gồm: làm vườn, trồng hoa, trồng cà chua, trồng rau, thu hoạch rau quả, chăn nuôi, chế biến nông sản,…

  Mức lương cơ bản của cần lao mỗi tháng ngả nghiêng từ khoảng 22 triệu vnđ – 34 triệu vnđ, chưa kể làm thêm

  Nhật Bản hiện cho phép thu nạp cần lao xuất khẩu khoảng 66 ngành nghề khác nhau nhưng cốt các ngành nghề tuyển nhiều lao động tập trung vào một số ngành nghề kể trên. Trên cơ sở tham khảo bài viết này, Vietjob hy vọng bạn sẽ sớm tìm được một đơn hàng thích hợp với năng lực, gu của mình!

  Chúc các bạn thành công!

  Nguồn:

  Những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản đang cần