Toàn quốc Những người chăm sóc bệnh nhân, họ là ai?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kimchungmoz, 4/7/16.

 1. kimchungmoz

  kimchungmoz New Member

  Tham gia ngày:
  18/6/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Điều dưỡng là ngành đang trở nên 1 ngành đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội ngày nay khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng ngày càng tăng lên, nhưng không phải ai cũng biết tới ngành này, vậy điều dưỡng viên là gì ? và điều dưỡng thực hiện công việc gì?

  Điều dưỡng là gì ? Điều dưỡng làm gì ?

  Điều dưỡng viên, họ là ai?
  cao đẳng dược hà nội thanh xuân hà nội Điều dưỡng viên đó là những người thực hiện những công việc chăm lo sức khỏe , kiểm tra tình hình sức khỏe của người bệnh và công việc khác để phục vụ quá trình chăm lo sức khỏe bệnh nhân ban đầu cho tới khi hồi phục, trị liệu cho người bệnh. Theo như một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên là những người được đào tạo và có nền tảng khoa học cơ bản chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, đáp ứng được tiêu chuẩn về kê toa theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

  [​IMG]


  Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện
  Người điều dưỡng thực hiện những việc gì ?
  Chăm sóc bệnh nhân
  cao đẳng y tế hà nộiTrách nhiệm của điều dưỡng viên là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ bệnh nhân bằng hành động chăm sóc và biểu thị thái độ sự quan tâm đến lợi ích sức khỏe của bệnh nhân. Y học hiện nay mặc dù rất là hiện đại có nhiều máy móc tiên tiến nhằm giúp chăm sóc sức khỏe con người nhưng mọi máy móc dù hiện đại tới đâu thì cũng chẳng thể thay thế được sự chăm sóc của 1 điều dưỡng viên. Các máy móc này không có khả năng tác động tới cảm xúc và điều chỉnh hành động nhằm thích ứng đối với các nhu cầu đa dạng của từng cá thể.

  Thực hiện công việc truyền đạt thông tin
  người điều dưỡng trao đổi với đồng nghiệp và thành viên ở trong nhóm chăm sóc về kế hoạch cùng việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân. Mỗi khi thực hiện can thiệp về chăm sóc, điều dưỡng viên sẽ ghi lại hồ sơ nhận xét thực hiện cũng như sự đáp ứng những yêu cầu của bệnh nhân. Người Điều dưỡng viên thường xuyên giao tiếp cả bằng lời và văn bản mỗi khi giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới một khoa khác hoặc khi người bệnh xuất viện hay chuyển đến các cơ sở y tế khác.

  Thực hiện tư vấn
  trường cao đẳng điều dưỡng Người Điều dưỡng viên tư vấn giúp đỡ cho bệnh nhân nhận biết và có tâm lý tốt đối với những căng thẳng mà bệnh của họ mang lại. Điều dưỡng tập trung khuyến khích bệnh nhân tự xây dựng những ý thức giúp làm chủ tâm lý. Tư vấn có thể được thực hiện với một bệnh nhân hoặc một nhóm bệnh nhân và đòi hỏi điều dưỡng phải có những kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp những thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của bệnh nhân sau khi đã được tư vấn. Hiện nay, việc chú trọng đến việc nâng cao và duy trì sức khỏe hơn là chỉ chữa bệnh đơn thuần. Vì vậy, bệnh nhân cần có kiến thức để có thể tự theo dõi và chăm sóc nhằm rút ngắn thời gian chữa bệnh.