Toàn quốc Những nguy cơ tiềm ẩn khi đội mũ bảo hiểm kém chất lượng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thangneymar, 5/7/16.

 1. thangneymar

  thangneymar New Member

  Tham gia ngày:
  1/7/16
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại mũ bảo hiểm ‘rởm’, giá chỉ vài chục nghìn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng.

  Hiện nay có một bộ phận người dân còn chưa có ý thức, họ luôn cho rằng đội mũ bảo hiểm chỉ để đối phó với công an chứ không phải nhằm bảo vệ tính mạng mình. Họ đội mũ bảo hiểm chỉ để đẹp trong khi đó chức năng cơ bản nhất nhằm để bảo vệ cái đầu bản thân mình dường như không có đối với các loại mũ bảo hiểm này.

  Ngay trên những con đường lớn, người ta treo biển quảng cáo mũ bảo hiểm giá rẻ. Thông thường kiểu dáng của chúng tương tự sản phẩm chính hãng, từ màu sắc và kiểu chữ in trên đó. Nhưng thực chất đây không phải là những loại mũ bảo hiệm chất lượng để bảo vệ đầu. Khi đội mũ bảo hiểm chất lượng làm giảm chấn thương vùng đầu lên đến 69%.Nhưng nếu đội mà đội mũ rởm thì nguy cơ gây chấn thương sọ não cực kỳ cao.

  Mua một cái mũ bảo hiểm rởm giá chỉ 15.000 - 30.000 đồng. Khi mua mũ giá rẻ làm từ nhựa tái chế cũng đồng nghĩa với chất liệu, vật liệu làm mũ cũng cực rẻ và nguy cơ mất an toàn cao. Nhựa tái chế thường là những lọa nhựa bẩn không tuân thủ đúng quy tắc của sản xuất nhựa nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đến sức khỏe người tiêu dùng như gây ngứa đầu,nấm nặng hơn đau đầu gây ảnh hưởng đến thần kinh…... Ngoài ra, vì nhựa tái chế rất ròn và dễ vỡ, nên nếu xảy tai nạn thì người đội mũ làm từ loại nhựa này dễ bị chấn thương sọ não.

  Tùy từng loại nhựa mà gia công ở nhiệt độ khác nhau và pha chế khác nhau.Nhưng thông thường sử dụng nhựa tái sinh phải pha trộn một số phụ gia chịu lực, tăng cường độ bền nén, độ bền va đập nhất là với mũ bảo hiểm thì phần trăm va đập luôn phải tính tới. Tốt nhất là mũ bảo hiểm phải sử dụng vật liệu composit, bền, nhẹ và an toàn, chịu nhiệt, độ va đập, độ nén tốt nhất.
  [​IMG]
  Và đã đến lúc các cơ quan chức năng cần cần có những biện pháp để cải thiện thực trạng kinh doanh cũng như sản xuất mũ bảo hiểm rởm nhiều như hiện nay.Để đảm bảo sức khỏe cho người dân, các doanh nghiệp công ty mũ bảo hiểm chân chính yên tâm trong sản xuất cũng như kinh doanh.

  .