Toàn quốc Những nguyên nhân của loại bệnh sùi mào gà vô cùng nguy hiểm ở miệng ở miệng lưỡi

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi kunkoisky02, 2/6/16.

 1. kunkoisky02

  kunkoisky02 Member

  Tham gia ngày:
  28/4/16
  Bài viết:
  41
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sùi mào gà ở miệng thường do quan hệ bằng miệng( oral sex) vào trực tiếp khu vực bị bệnh ( miệng hoặc cơ quan sinh dục) của bạn tình. Virut HPV dễ dàng truyền nhiễm nên chỉ cần tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người bị bệnh cũng có thể bị sùi mào gà. Tuy nhiên nhiều người thường nhầm tưởng sùi mào gà ở miệng là bệnh nhiệt miệng nên có những phương pháp điều trị không hiệu quả.

  nguyên cớ gây bệnh sùi mào gà ở miệng

  - Quan hệ dục tình qua đường miệng (oral sex) với bạn tình mắc bệnh là nguyên cớ chính gây ra bệnh.

  - Có các hoạt động tiếp xúc thân mật như hôn, thơm ấp ôm trực tiếp lên vùng bị sùi mào gà của người bệnh.

  - Ngoài ra sùi mào gà ở miệng có thể là hậu quả của việc dùng chung nhiều đồ dùng cá nhân chủ nghĩa như bàn chải đánh răng, khăn mặt với người bệnh.

  trình diễn.# của bệnh sùi mào gà ở miệng

  - Sùi mào gà ở miệng cũng có thời kì ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng như sùi mào gà ở các bộ phận khác, trong thời gian này bản thân người bệnh không có tả nào khác lạ nhưng họ vẫn có thể truyền nhiễm sang cho những người xung quanh có xúc tiếp thân mật.

  - Trong thời kì đầu phát bệnh, sùi mào gà ở miệng có các triệu chứng khác giống với các bệnh viêm họng, nhiệt miệng. Chính vì điều này, nhiều người bệnh đã chủ quan không đi khám ở các cơ sở y tế mà tự tiện mua thuốc uống tại nhà, khiến bệnh chẳng những không khỏi mà càng ngày càng có thể hiện nặng hơn.

  Các triệu chứng cụ thể của bệnh sùi mào gà ở miệng

  - Khu vực lưỡi, amidan, lợi xuất hiện các mảng trắng, đỏ khiến người bệnh có cảm giác ê buốt, đau rát, khó ăn uống.

  - Dần dần trong khoang miệng nổi lên các mụn mọng nước, ban đầu chúng mọc đơn lẻ nhưng sau một thời kì số lượng mụn nước nổi lên nhiều hơn, đứng thành cụm với nhau và tạo thành những các mảng sần như mào của con gà.

  - Do khoang miệng bị lở loét, trầy xước khiến người bệnh có cảm giác đau đớn, khó ăn uống, khó nuốt nước miếng, miệng, cằm bị sưng to.

  - Sùi mào gà ở miệng còn khiến hơi thở người bệnh có mùi hôi thối rất khó chịu.

  Bệnh sùi mào gà ở miệng nguy hiểm như thế nào?

  - Người bệnh bị đớn đau khi ăn uống, nhiều người nên mà ăn ít lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hoạt động của thân.

  - Hơi thở của người bệnh có mùi hôi thối, điều này tác động nghiêm trọng đến tâm lý của họ.

  - Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi huy hiểm và là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh ung thư vòm họng, nếu không phát hiện sớm nguy cơ tử vong là rất cao.

  Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

  - Với trường hợp ở bên trong khoang miệng, lưỡi, amidan… bác sỹ có thể tiến hành đốt tia laze, đốt điện trực tiếp lên các nốt sùi mào gà. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này không điều trị được các thương tổn do bệnh gây ra trước đó, thời kì phục hồi lâu, dễ để lại seo xấu… nên hiện giờ ít được áp dụng.

  - bây giờ phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả, triệt để, an toàn nhất là ALA-PDT. Với kỹ thuật này các nốt sùi mào gà được tiêu diệt chóng vánh, không gây đau đớn, không để lại sẹo và hầu như không tái phát.