Toàn quốc những nguyên tắc của nền đào tạo tốt nhất thế giới

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi maingoc4000, 1/9/16.

 1. maingoc4000

  maingoc4000 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Từ khóa : đọc tiếng anh trực tuyến
  Phần Lan - nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới – xứng đáng là tấm gương để thế giới khác học hành. Trong đó, giáo dục cấp hai cực kỳ được quan trọng bởi đây là nền tảng quan trọng để học sinh sinh viên phát triển tiềm năng và có những bước tiến xa hơn sau đó.
  [​IMG]
  Theo phân tích của Tổ chức cộng tác và phát triển Kinh tế, học sinh Phần Lan đạt được thành tích cao nhất tất cả các nước về mặt tri thức, đọc nhiều nhất toàn cầu, xếp đầu tiên về chuyên ngành khoa học và thứ năm trong chuyên ngành toán học.
  giáo dục cấp hai ở Phần Lan bao gồm 2 giai đoạn: Alakoulu (từ lớp 1 đến trường 6) và Yläkoulu (từ lớp 7 đến lớp 9). Lớp 10 tại Phần Lan dành cho những sinh viên muốn duy trì kiến thức và nâng cao điểm số.
  1. Bình đẳng
  - Về trường học: tất cả những trường ở đây được tài trợ và cung cấp trang thiết bị đồng đều. hầu hết các trường đều là công lập và số ít ít trường bán công. học sinh được chỉ dạy bằng anh văn như anh văn, Đức, Pháp. Hơn nữa, người Phần Lan sẽ nỗ lực giữ gìn mọi thứ tiếng trong phạm vi lãnh thổ của bọn họ.
  - Về môn học: Việc học lệch không được khuyến khích ở đây.
  - Về phụ huynh: giảng viên không được phép hỏi về địa điểm làm việc và nghề nghiệp của cha mẹ học sinh sinh viên.
  - Về học sinh: Việc phân lớp không phụ thuộc vào thành tích học hành hay việc làm mà người lớn định hướng cho trẻ. không có quan niệm học sinh sinh viên “giỏi” và “kém”. toàn bộ sinh viên dù có năng khiếu hay đối mặt hạn chế về trí tuệ hoặc thể chất đều học chung với nhau. giáo viên xuất sắc xử sự với toàn bộ các sinh viên của mình một cách công bằng và khách quan.
  2. Chi phí
  Không chỉ được miễn học phí, sinh viên Phần Lan cũng chẳng phải đóng các khoản phí sau:
  - Tiền ăn trưa
  - Phí du lịch, tham quan bảo tàng và toàn bộ những hoạt động ngoại khóa khác
  - Xe buýt đưa đón nếu nhà cách trường trên 2km
  - Sách giáo khoa, giáo trình học tập, máy tính, máy tính bảng. phụ huynh không phải đóng thêm bất cứ khoản phí nào.
  3. Tiếp cận cá nhân
  [​IMG]
  Chương trình học được thiết kế để thích hợp với từng sinh viên. bài vở, những bài tập, hoạt động đều được lựa chọn và phân loại theo bậc học. Trong trường hợp cần thiết, sinh viên mãi được tham dự lớp phụ đạo và gia sư.
  4. Tiếp cận thực tiễn
  Câu nói mà các nhà làm giáo dục tại Phần Lan sẽ tâm niệm là: “Học sinh cần chuẩn bị để bước chân vào cuộc sống, chứ không phải là những kỳ thi”. Đó cũng chính là nguyên nhân tại sao chưa có những kỳ thi tại Phần Lan. giảng viên là người quyết định việc có có thể thực hiện những bài kiểm tra giữa kỳ hay không. nhưng mà, bọn họ mãi không bắt học sinh rèn luyện trước đó.
  trường học là nơi để tiếp thu những kỹ năng quan trọng cho cuộc sống. Trẻ em Phần Lan được học cách tính thuế cá nhân, tạo website quảng bá, tính phần trăm chiết khấu hay vẽ bản đồ.
  5. Lòng tin
  tất cả những mối liên hệ trong lớp học được thực hiện dựa vào sự tin cậy. Hệ thống đào tạo chỉ cung cấp các đề nghị chung và cho phép giáo viên lựa chọn phương thức phù hợp nhất. học sinh sinh viên được phép làm ăn riêng trong lớp một cách trình tự nếu không nhận thấy lý thú với tiết học hoặc đã hoàn thành phần việc của mình. Theo người Phần Lan, các em học sinh luôn biết chọn lựa các gì tốt nhất cho mình.
  6. Sự tự nguyện
  không có việc lĩnh hội tri thức một cách ép buộc. người dạy thì làm tận tình mình để lôi cuốn sinh viên vào các làm việc học hành, nhưng nếu trẻ không có thú vị, chúng sẽ được mang lại các công việc thực tại hơn. Việc học lại một năm cũng không phải là điều đáng xấu hổ nếu đó là điều cần thiết để chuẩn bị cho tương lai.
  7. Tính độc lập
  người dạy giúp sinh viên học cách lo nghĩ, nghiên cứu, lĩnh hội kiến thức một cách độc lập. Việc kiếm tìm thông tin được thực hiện một cách cởi mở, không phụ thuộc vào các cách thức hay trực tuyến.
  8. Điểm số
  Điểm số được cho theo thang 1 – 10. nhưng mà, tiến sĩ ngôn ngữ Phần Lan không chấm điểm đối với học sinh sinh viên từ lớp 1 đến trường 3. tất tần tật những trường đều có bảng điện tử với tên gọi “Wilma”, cho phép tiến sĩ ngôn ngữ, những nhà hoạt động xã hội, lương y và nhà tâm lý học khẳng định đánh giá và tư vấn cho học sinh. Điểm số chỉ là một trong các phương pháp để khen và khuyến khích các em.
  Bên cạnh đó, khuôn viên lớp học tại Phần Lan thường chưa có rào chắn. Trong giảng đường, những em được phép ngồi trên thảm hoặc sàn nhà. sinh viên cũng không phải mặc đồng phục hoặc tuân theo các điều luật khắt khe về quần áo.
  Người Phần Lan không cho rằng hệ thống giáo dục của bọn họ là hoàn hảo. họ luôn tìm cách cải tiến và hoàn thiện hệ thống này để tương xứng với sự đổi thay của xã hội và những nâng cao vượt bậc của khoa học kỹ thuật.
  VietBao.vn
  VietBao.vn