Toàn quốc Những nhận biết về tràn dịch màng tinh hoàn trẻ sơ sinh và cách chữa trị hiệu quả.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrhieuson, 10/8/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  108
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tràn dịch màng tinh hoàn là triệu chứng thường góp mặt ở trẻ nam sơ sinh. Theo một ít liệu thống kê thì cứ khoảng 10 trẻ sơ sinh nam giới sẽ nhìn thấy 1 bé bị tràn dịch màng tinh hoàn. Để biết rõ hơn về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em, các bậc phụ huynh có nguy cơ tham khảo rất nhiều thông đáng tin dưới đây từ đó nhìn thấy và có biện pháp can thiệp đúng đắn khi trẻ mắc phải.

  Màng tinh hoàn của nam nhi gồm 2 lá đó là lá tạng (dính sát vào tinh hoàn) và lá thành (bao bọc bên ngoài lá tạng), ở giữa 2 lá này thấy lớp dịch giúp cho tinh hoàn có thể trượt lên và trượt xuống dễ dàng.

  Tràn dịch màng tinh hoàn là trạng thái tổn thương ở màng tinh hoàn dẫn đến triệu chứng ứ đọng dịch, mủ hay máu ở giữa hai lá của màng tinh hoàn.

  [​IMG]


  Trẻ nam sơ sinh thường bị mắc phải biểu hiện tràn dịch màng tinh hoàn, bệnh de dang phát triển từ khi bào thai nhi trong bụng mẹ.

  Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh thường bị nhầm tưởng với bệnh thoát vị bẹn – một bệnh cũng thường gặp ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh de dang nhận thấy bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh bằng các dấu hiệu như:

  - Tinh hoàn của trẻ to hơn so với mức bình thường.

  - thấy hiện tượng ứ nước bao tinh hoàn bên trong bìu, có nguy cơ xuất hiện ở một bên hoặc ở cả hai bên.

  - Khi trẻ thức hay ngủ, đang chơi đùa hay ăn uống,... thì tinh hoàn lúc nào cũng to và căng bóng bên ngoài và nếu soi đèn phin có thể thấy ánh sáng xuyên thông qua vùng bìu.

  - Xuất hiện hiện tượng đau tức, đau âm ỉ ở vùng bìu, bẹn.Còn với bệnh thoát vị bẹn, tinh hoàn của trẻ cũng bị to nhưng chỉ những lúc trẻ bực dọc, khóc, đòi đi đại tiện, còn khi nghỉ ngơi, nằm yên một chỗ hay ngủ thì tinh hoàn của trẻ lại hoàn toàn bình thường.

  Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh là bệnh bẩm sinh nên không đáng lo ngại. Khi có mặt trẻ có một vài triệu chứng của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn nêu trên, cha mẹ không cần phải âu lo mà chú ý theo dõi. Bình thường tràn dịch màng tinh hoàn có thể tự khỏi và không cần chữa trị sau đây khi trẻ được 6 tháng tuổi hoặc 1 độ tuổi.

  Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh tuy không quá nghiêm trọng nhưng các bậc phụ huynh không nên chủ quan, cần phải cảnh giác và chú ý đến một số biểu hiện của trẻ.sau 1 tuổi, nếu tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn là gì mà ở trẻ vẫn không biến mất mà bắt đầu thấy triệu chứng nặng hơn thì các bậc cha mẹ cần cho trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa để khám sớm và chữa trị đúng lúc để tránh một vài ảnh hưởng sau này.

  Trong trường hợp này, de dang trẻ sẽ được chỉ định phẫu thuật nhưng không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của trẻ dưới đây này nên các bậc cha mẹ không cần phải quá lo nghĩ

  Hiện nay, cơ sở y tế chất lượng cao 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội là một trong những phòng khám chuyên khoa công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội tạo thành uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh lý nam khoa nói chung và tràn dịch màng tinh hoàn nói riêng đảm bảo an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nên mọi người có thể triệt để an tâm và đáng tin, các bậc cha mẹ có khả năng đưa trẻ đến cơ sở y tế khi trẻ bị tràn dịch màng tinh hoàn hay gặp các dấu hiệu nam khoa bất thường.

  Hi vọng những thông tin cậy, chia sẻ trên có nguy cơ giúp các bậc phụ huynh tồn tại thêm kiến thức về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cũng như tìm hiểu viêm tinh hoàn nguyên nhân từ đó có biện pháp can thiệp đúng đúng đắn và đúng thời điểm khi trẻ mắc phải.Nếu còn có thắc mắc hay ước muốn tìm hiểu thêm về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám 59 Khương Trung sẽ giải đáp cụ thể hoặc liên lạc thoại tới đội ngũ: (04) 38.288.288 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn viện phí hay trực tiếp đến cơ sở y tế để khám và điều trị khi nhiễm bệnhTràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh - 5.0 out of