Những phép xã giao cần biết khi đến Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thuhanh089, 4/8/15.

 1. thuhanh089

  thuhanh089 Member

  Tham gia ngày:
  29/6/15
  Bài viết:
  41
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Với những nghi lễ và văn hóa truyền thống cổ xưa, phép văn hóa xã giao của người Nhật luôn là nỗi lo lắng với các du khách khi tới quốc gia này ngay cả với những người dày dặn kinh nghiệm. Tuy nhiên, người Nhật cũng sẽ thông cảm và thiện chí nếu bạn tích cực học hỏi. Khi bạn đã sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Nhật Bản cũng là lúc bạn nên tìm hiểu các nguyên tắc xã nhau ở đất nước này.

  Dưới đây là 5 phép xã giao phổ biến cần phải biết khi đến Nhật Bản mà Japan Airlines muốn giới thiệu đến du khách:


  Đưa danh thiếp
  Danh thiếp là một phần thể hiện bản thân của ai đó. Tại Nhật, khi nhận (hay đưa) mỗi chiếc danh thiếp phải được dùng hai tay và đối mặt với người khác, sau đó nhìn vào tấm thiệp trước khi đẩy nó đi.

  [​IMG]
  Chấm một phần miếng sushi vào nước tương đậu
  Để tránh làm vỡ, trong bữa ăn các vị khách cần phải đặt miếng sushi ngược và chấm một phần vào nước tương. Cần phải làm việc này một cách hết sức từ tốn – chấm toàn bộ miếng sushi vào nước tương đậu bị coi là hành động xúc phạm đầu bếp.

  [​IMG]
  Đặt đũa trong bát cơm
  Theo đạo Phật, khi đặt đũa như hình minh hoạ bên trái nghĩa là bạn đang dâng cơm cho người chết. Thay vào đó, hãy đặt đôi đũa nằm ngang so với bát cơm.

  [​IMG]
  Mặc Kimono
  Nếu ở tại một khách sạn kiểu truyền thống ở Nhật, bạn sẽ được cung cấp một chiếc yukata hoặc một bộ kimono bằng chất cotton. Khi bạn mặc nó, cần phải chắc chắn gập theo đúng chiều từ trái qua phải. Cách gấp ngược lại chỉ dành cho xác chết.

  [​IMG]
  Cách bước vào nhà
  Chủ nhà người Nhật thường yêu cầu khách để giầy ở ngoài trước khi vào nhà. Tuy nhiên, cũng cần tránh để đôi chân chạm đất trước khi bước vào nhà. Hành động này có thể mang theo những bụi bẩn, và như vậy là không tôn trọng chủ nhà. Và phải để giày dẹp ngay ngắn, mũi hướng vào trong.

  [​IMG]