Những phong cách tinh tế bên trong thiết kế kiến trúc nhà biệt thự

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 16/9/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Biệt thự tiên tiến khác biệt với nha pho mang đến hình dáng dấp cổ điển từ chi tiết design đến hình thái kiến trúc, không gian sinh hoạt bên ở trong. Chúng có những đặc điểm ấn tượng sau đây:
  1. Biệt thự hiện đại thiên về đường nét khỏe khoắn, tự do
  Biệt thự tiên tiến dùng nhiều mảng, khối, đường nét rõ ràng mang tính hình học. Tuy vậy tính năng này lại được xem là sự có giới hạn, nghèo nàn về loại hình tại thế dùng để khắc phục các khuyết điểm này các KTS thường thiết kế theo hình thức cách thức tân, tức là sử dụng quay trở lại những đường nét trang trí, mang đến tính đa nghĩa và biểu tượng ở trong kiến trúc.

  Kiến trúc tiên tiến không làm theo lối đối xứng mà thay bằng nhiều hình thức trang trí phương pháp tân, đường nét khỏe khoắn, tự bởi, đường nét đem đến tính hình học.
  Nhiều hình ảnh, hình khối với các công năng khuôn mặt bằng với dùng theo kiểu biệt thự cổ điển. Tuy như vậy nhiều đường nét trang trí những mảng khối được cách tân và đường nét mạch lạc hơn, khoẻ khoắn hơn. Tạo được hình ảnh vẻ tươi trẻ, tiên tiến mà cũng không hề mất đi nét đẹp cổ điển vốn có.
  [​IMG]

  Mái ngói dốc luôn tạo được sự ấm cúng và bộc lộ nét văn hóa Việt
  Biệt thự kiểu hiện đại có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản ở trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức khuôn mặt bằng tự bởi, mặt đứng. Loại bỏ điều dùng những hoa văn trang trí của trường phái cổ điển tượng tự như ưu tiên dùng các vật liệu tiên tiến ví dụ như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch …tạo thành nét khác biệt cho mỗi công trình
  2. Ưu tiên không gian dùng
  Biệt thự tiên tiến thường hay ưu tiên không gian sử dụng, nó có lợi ích là có dây chuyền khả năng được đề cao, mang tính hợp lý. Không gian giao thông với nguyên liệu được tiết kiệm nhiều nhất, không có được nhiều trang trí phí phạm cùng với áp dụng được các thành tựu của khoa học kỹ thuật.
  Một cách thức bố trí khôn gian trong nhà biệt thự
  Kiến trúc sư lúc thiết kế nhà đẹp luôn lưu ý để sao cho khoảng không nội thất cùng với ngoại thất hòa lẫn với nhau bằng với các ô cửa lớn, vách tường kính rộng, hàng hiên thoáng đãng… Tư duy mới cũng hiện diện bên trong thiết kế với những khoảng không lạ (lệch cốt, thông tầng, so le…) với xu hướng phục vụ nhiều nhất cho sử dụng khoảng không. Hình thức bên bên cạnh biệt thự cùng với nhiều cụ thể trang trí đơn giản, cô đọng.
  Cửa lớn hay là vách kính rộng lấy sáng, khoảng trông ra cùng với là nét đặc trưng trong design biệt thự
  Nhiều không gian mang tới đặc thù sinh hoạt chung sắp xếp ít hơn tầng một ví dụ như phòng khách, bếp ăn, góc thư giãn nghỉ ngơi. Không gian trên lầu dành trọn cho vấn đề thư giãn, thờ cúng…
  3. Biệt thự hiện đại bớt nhiều nhất sự phân biệt khoảng không
  Nếu như xưa phòng ăn với phòng khách được ngăn nhau do cửa, thì hằng ngày nay chúng lại được thông nhau để tạo khoảng không liên hoàn rộng lớn. Cách design “mở” để giảm bớt giảm bớt sự phân biệt cố định không cần thiết bên trong khi đó cái được của người dùng chủ chốt là da mặt bằng với thông thoáng mát, khoảng nhìn rộng và thân thiết.
  Ích lợi lớn của thiết kế mở là tối đa nguồn sáng tự nhiên cho những khoảng không chức năng. Bởi vì phần lớn các bức tường cứng đã được loại bỏ hoặc giảm chiều cao xuống còn một nửa nên nguồn sáng tự nhiên có khả năng tràn khắp ngôi nhà, đem cảm giác rộng rãi với sáng hơn.
  Những bức tường gạch lửng với sự phân chia khoảng không một cách vô hình cho các thành viên trong nhà có thể giao tiếp và chuyện trò với nhau khi ở ở trong các phòng riêng biệt biệt. Một ở trong các mặt lợi của design mở là năng khiếu kết nối trực quan các khoảng không, “khoe” tất thẩy những vẻ đẹp của trang trí với khiếu thẩm mỹ của gia chủ, bởi thế cần đảm bảo rằng là ngôi nhà luôn được sạch sẽ với ngăn nắp.