Những phương pháp chống thấm bể nước

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi cucuong, 6/10/16.

 1. cucuong

  cucuong Member

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  657
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trong xây dựng hiện nay cách chống thấm bể nước thường được các chuyên gia chống thấm sử dụng nhiều kỹ thuật chống thấm khác nhau. Nhưng chúng ta có thể tổng hợp lại thành những phương cơ bản nhất.

  • Sử dụng phụ gia chống thấm trộn lẫn bê tông.
  • Sử dụng các loại màng bitum, polymer…
  • Sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chống thấm.
  • Sử dụng các loại vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm.
  [​IMG]
  Những phương pháp chống thấm bể nước
  Những phương pháp chống thấm bể nước
  1: Sử dụng phụ gia chống thấm

  Đối với những ưu điểm của phụ gia chống thấm tại Đà Nẵng, có thể sử dụng chống thấm cho các bê tông phân khối lớn, móng cầu, nền ở môi trường đặc biệt trên biển hoặc các vùng ẩm cao mà không thể áp dụng các phương pháp khác.

  Nhược điểm của phụ gia chống thấm là khó xử lý được triệt để các chỗ bị thấm, các vết nứt do chân chim thường được xuất hiện sau 2 đến 3 năm, về môi trường khác sẽ lại phát sinh nhiều vấn đề về chống thấm. Nhiệt độ tác động các khối bê tông luôn phát sinh các vết rạn chân chim điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ sụt của mỗi mẻ bê tông khi đổ, làm cho mỗi mẻ bê tông không thể đồng đều. Vì vậy các phản ứng thủy hóa với kích hoạt của phụ gia được trộn đồng đều với những mẻ bê tông không đồng nhất trong một khối cấu trúc. Về mặt lâu dài sẽ lại phát sinh các vấn đề về xử lý chống thấm...

  2: Sử dụng các loại màng bitum, polymer

  Ưu điểm của các loại màng chống thấm này theo chiều sử dụng thuận cho các cấu trúc bể chứa nước trên cao, nơi mà không chịu được áp lực nước từ chiều ngược lại.

  Còn nhược điểm bạn khó có thể áp dụng cho các cấu trúc ngầm, giá thành của phương án này khá cao, các kỹ thuật lại đòi hỏi người có tay nghề lâu năm.

  3: Sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu

  Ưu điểm của dung dịch thẩm thấu có thể sử dụng cho chống thấm bề mặt thuận, biện pháp thi công đơn giản, năng suất lao động cao, giá thành hợp lý.

  Còn ngược lại thì khó áp dụng cho chống thấm ngược các hạng mục xây dựng.

  4:Sử dụng các loại vật liệu gốc xi măng

  Đối với Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp tại Đà Nẵng việcsử dụng các loại vật liệu có thể áp dụng chống thấm cho các cấu trúc chứa nước, hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước, hay những vị trí, hạng mục không chịu nắng trực tiếp, có khả năng thẩm thấu kết tinh trong bê tông, điều đặc biệt của công nghệ này là vật liệu có các hoạt chất tác dụng với hơi ẩm trong các mao dẫn của bê tông. Từ đó thẩm thấu vào các mao dẫn này, quá trình tương tác kích hoạt liên tục giữa vật liệu và hơi ẩm trong mao dẫn của bê tông vẫn diễn ra trong vài năm sau khi áp dụng vật liệu.

  website: http://chongthamtaidanang.com/