Toàn quốc Những phương pháp lấy lại mật khẩu macbook mà bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tinvietonline1, 3/10/16.

 1. tinvietonline1

  tinvietonline1 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Bài viết:
  69
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn không thể nhớ mật khẩu để đăng nhập vào Macbook? không cần thiết phải băn khoăn lo lắng, vì bạn có vô số phương pháp đơn giản để đưa lại mật khẩu của tớ. chúng ta có thể trải qua iCloud, FileVault, hay là cài lại hệ điều hành. sau đây là những cách dễ dàng nhất mà trung tâm sửa macbook tại Hà Nội muốn chia sẻ.

  [​IMG]

  thiết lập lại mật khẩu bằng Apple ID

  Cách này chỉ có tác dụng nếu người dùng đã đồng hóa tài khoản MacBook với Apple ID. Đồng thời nó chỉ có thể triển khai đc nếu như khách hàng chưa thiết lập FileVault, hoặc đã cài FileVault & chất nhận được MacBook OS X lưu trữ mật khẩu lên iCloud.

  Yêu cầu:

  – Phải sử dụng Apple ID vận hành password máy Mac từ trước.
  – Bạn còn nhớ Apple ID và password của Apple ID này.
  – Có kết nối WiFi

  Cách làm:

  – Ở screen Đăng Nhập, nhập sai password 3 lần để Mac hiển thị ô Pasword Hint & dòng gợi nhắc “Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể tạo mới sử dụng Apple ID…” và bạn chỉ cần click hình tượng mũi tên > để thực hiện rết lại pasword sử dụng Apple ID.

  – Đăng nhập Apple ID username & password và nhấp chuột “Reset Password”
  – Đặt & xác nhận password mới rồi khởi động lại máy.
  đây là cách nhanh nhất có thể & tiện nhất.
  Xóa Account ở chế độ Single User :

  Cách này sẽ tạo nên account mới và từ đó các bạn sẽ reset lại password cho account mà bạn quên password hoặc password là blank (trống, chú ý trống khác với khoảng trắng. Khoảng trắng là một ký tự, trống là không có gì cả.).

  Cách làm:

  – Tắt máy hoàn toàn bằng nút nguồn
  – Bật máy bằng nút nguồn, ngay trong khi màn hình sáng lên thì nhấn tổ hợp phím Command + S để khởi động chính sách Single User.

  Khởi động bằng chế độ này sẽ không tồn tại giao diện thân mật như thông thường, các bạn sẽ chỉ thấy các dòng chữ chạy ào ào có vẻ đáng sợ, đừng băn khoăn lo lắng, bạn sẽ yêu nó.

  – Khi khởi động xong, screen tạm dừng, lúc này gõ: fsck -fy
  – Nhấn Enter sau khi gõ những kí tự bên trên, bạn cần gõ đúng mực từng chữ & không viết hoa.
  tiếp nối gõ tiếp: mount -uw /
  – Nhấn Enter sau thời điểm gõ các ký tự trên, bạn cần gõ đúng mực từng chữ và từng ký tự.
  Gõ tiếp: rm /var/db/.applesetupdone
  – Nhấn Enter sau thời điểm gõ những ký tự bên trên, bạn cần gõ chính xác từng chữ và từng ký tự
  – sau khi hoàn tất các bước bên trên thì gõ: reboot
  – Nhấn enter & máy sẽ khởi động lại.
  – sau khoản thời gian khởi động thì máy sẽ vào màn hình hiển thị thiết đặt đầu tiên, ở đây chúng ta có thể tạo user mới & password mới.

  sau khoản thời gian hoàn tất và đăng nhập vào máy bằng account mới, tuân theo công việc sau để reset password cho account khác:

  – nhấp chuột vào biểu tượng quả táo Apple và chọn “System Preferences”
  – click lên phần “Users & Group” trong System Preferences
  – click biểu tượng ổ khóa ngay góc trái dưới của của sổ, việc này sẽ chất nhận được bạn đổi thay password cho account cũ.
  – trên danh sách bên trái, chọn Account mà bạn muốn thay đổi password.
  – click nút “Reset Password”.
  – Nhập password cũ vào ô password cũ. Nếu password cũ là blank (trống) thì bạn để trống.
  – Đặt lại mật khẩu mới. chứng thực thêm một lần. lưu ý cẩn trọng không dùng blank (trống).

  Khởi động lại máy.

  – bạn có thể đăng nhập vào tài khoản cũ với password mới, dữ liệu sẽ còn nguyên.
  Lưu ý: Bạn nên xóa tài khoản Account mới tạo đi để ngăn cản bất tiện về bảo mật.

  Sử dụng mã dự phòng của FileVault

  nếu mà có sử dụng FileVault và chưa lưu mã dự trữ lên iCloud, công cụ này sẽ cho bạn mã dự phòng & cất nó ở nơi bình an. Mã này, cùng theo với mật khẩu đăng nhập, là thứ duy nhất hoàn toàn có thể giải mã những file lưu trong MacBook & cho bạn quyền truy vấn vào chúng.

  Trong tình huống đã có mã dự trữ, bạn cũng có thể nhập chúng nó vào ô mật khẩu bên trên màn hình hiển thị đăng nhập. Nó sẽ giải thuật ổ cứng của MacBook và có thể chấp nhận được bạn đăng nhập vào máy. Một khi đã đăng nhập được, chúng ta cũng có thể đổi thay mật khẩu bằng công cụ Users&Groups trong cửa sổ System Settings.

  cài đặt lại mật khẩu từ OS X Recovery

  nếu bạn không dùng FileVault, có một cách dễ dàng để cài đặt lại mật khẩu của bất kỳ tài khoản nào. Bạn chỉ cần bật MacBook và ấn Command + R khi máy đang khởi động. Cách này sẽ đưa MacBook về cơ chế khôi phục đặc biệt, còn được gọi là OS X Recovery.

  Từ đây, chúng ta có thể truy cập vào công cụ thiết lập mật khẩu và sử dụng nó để đổi thay mật khẩu của ngẫu nhiên tài khoản nào bên trên laptop. Chọn Utilities – Terminal để chạy phần mềm dòng lệnh Terminal của Mac OS X. kế tiếp bạn tiếp tục gõ vào dòng lệnh “resetpassword” trong cửa sổ chương trình Terminal & nhấn Enter. Bạn hãy đóng cửa sổ đó lại và sẽ thấy có mặt cửa sổ ứng dụng Reset Password Utility.

  bây giờ bạn sẽ chọn tài khoản cần reset lại mật khẩu đăng nhập, gõ vào mật khẩu mới (hoặc để trống còn nếu không muốn đặt mật khẩu), chứng thực mật khẩu mới và ở đầu cuối nhấn nút Save để chấm dứt. tiếp nối bạn khởi động máy Mac là hoàn toàn có thể sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào bình thường.

  Đây cũng chính là Tại Sao giải thích Nguyên Nhân ta nên sử dụng Apple ID hay FileVault để ngăn kẻ trộm lấy được mật khẩu của MacBook, từ đó lấy hết dữ liệu quý giá của doanh nghiệp.

  Trong tình huống có sử dụng UEFI, bạn sẽ không hề truy cập vào OS X Recovery trừ khi có mật khẩu. và về mặt lý thuyết, chỉ những siêu thị Apple Store mới có UEFI. điều ấy giúp ngăn kẻ trộm xóa sổ mật khẩu UEFI của MacBook.

  Đăng nhập bằng tài khoản người dùng khác (nếu bạn có dùng FileVault)

  nếu bạn có nhiều hơn thế nữa một tài khoản trên MacBook & đang sử dụng FileVault, hãy thử đăng nhập bằng tài khoản khác. các bạn sẽ rất có thể đăng nhập và truy cập vào màn hình hiển thị desktop. tiếp đến chúng ta có thể tạo một tài khoản mới hoặc lấy lại quyền truy vấn vào tài khoản cũ.

  cài đặt lại MacBook OS X

  bạn cũng có thể cài đặt lại hệ điều hành Mac OS X để khôi phục & setup lại toàn bộ thông báo về tài khoản & mật khẩu của tớ. Nhưng đó chỉ là trường hợp khi Macbook của công ty không dùng mật khẩu UEFI.

  Yêu cầu: bạn cần phải có DVD, USB, HDD hoặc máy còn phần Recovery hoàn toàn có thể khởi động và thiết lập Mac OS.

  Cách làm:

  A. Với Mac OS X 10.6 trở xuống:
  – Khởi động máy và nhấn giữ phím C cho tới khi máy khởi đồng vào cơ chế Recovery.
  – click lên hình tượng Utility và chọn Reset Password
  – Chọn ổ cứng có cài Mac OS mà bạn quên password (Thường thì có 1 ổ thôi)
  – Nhập username mà bạn đang sử dùng từng ngày & đặt password mới.
  – Khởi động lại máy & đăng nhập bằng password mới.
  B. Với Mac OS X 10.7 trở lên:
  – Khởi động máy & giữ phím Option (alt) Cho tới khi máy hiện ra các ổ đĩa, chọn DVD/USB/HDD mà bạn đang kết nối với máy Mac để vào chính sách Recovery.
  – nhấp chuột lên Utility bên trên góc trái bên trên cùng của màn hình hiển thị, chọn Terminal
  – Cửa sổ Terminal sẽ có mặt, trong màn hình đen này bạn sẽ gõ: resetpassword
  – Nhấn Enter sau khi gõ, bạn cần chăm chú đúng chuẩn từng kí tự.
  – Dòng tiếp nối là nhu cầu bạn nhập password mới. rất có thể khi nhập bạn không có thấy gì hiện gì cả nhưng khi nhập chấm dứt password mới thì nhấn Enter.
  – tiếp đến khởi động lại máy.

  Nếu có 1 mật khẩu UEFI trên máy vi tính, ta sẽ không hề truy vấn vào OS X Recovery để cài đặt lại mật khẩu, hoặc cài đặt lại MacBook OS X. Khi đó, nếu như muốn đưa máy về cơ chế khôi phục, bạn sẽ thấy có 1 hình tượng ổ khóa hiện ra bên trên màn hình và một ô để nhập mật khẩu.

  Mã UEFI là 1 trong mật khẩu khác so với mật khẩu đăng nhập tài khoản. chính vì như vậy nếu sử dụng thì bạn hãy cố gắng ghi nhớ. nếu không, cách duy nhất để loại trừ mã UEFI là mang MacBook đến một siêu thị Apple Store.

  Với nội dung bài viết “Cách Unlock Macbook khi bạn quên mật khẩu” hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề mà mình đang gặp phải.
  Chúc Anh chị thành công!