Những phương thức xét nghiệm giang mai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuongan, 15/4/16.

 1. tuongan

  tuongan New Member

  Tham gia ngày:
  14/4/16
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  cách thức xét nghiệm giang mai

  Để xác định được chính xác mình có mắc phải bệnh giang mai hay không thì ngoài chuẩn đoán lâm sang, mọi người cần phải thi hành một vài xet nghiem giang mai . Vậy xét nghiệm giang mai được triển khai thế nào ? Để giải đáp được về hiện tượng này, mọi người hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

  Phương pháp xét nghiệm giang mai

  Giang mai là một các bệnh xã hội nguy hại , mức độ nguy hiểm của nó chỉ đứng sau loại bệnh thế kỷ HIV. Bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra . Đây là một loại vi khuẩn có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng và lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. giả dụ bệnh nhân không phát hiện sớm và điều trị kịp thời xoắn khuẩn giang mai sẽ tồn tại trong cơ thể suốt đời gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí là tử vong. Do vậy, khi bạn có tình dục không an toàn với người bị nghi là mắc bệnh giang mai hoặc khi có các biểu hiện của bệnh như xuất hiện vài vết loét nông ở bộ phận sinh dục… thì hãy đến ngay một vài cơ sở y tế chuyên khoa để được vài bác sỹ thăm khám, xét nghiệm tìm xoắn khuẩn giang mai.

  Xét nghiệm giang mai khi chưa có biểu hiện

  Ở giai đoạn mới bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai, do chưa có dấu hiệu gì thì việc xét nghiệm giang mai là tương đối phức tạp. Để chuẩn đoán chính xác nhất tình trạng này thầy thuốc sẽ tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo ở phái mạnh để soi trên kính hiển vi tìm ra xoắn khuẩn giang mai. Việc xét nghiệm bằng kính hiển vi trong giai đoạn này sẽ đưa ra kết quả khá chính xác.

  [​IMG]

  Khi có triệu chứng của bệnh thì làm xét nghiệm RPR và TPHA

  Khi bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng của benh giang mai , thầy thuốc sẽ áp dụng hai phép thử là Test Rapid Plasma Reagin (RPR) và Treponema Pallidum Haemagglutination Asay (TPHA). một số xét nghiệm này được thực hành như sau:

  -Xét nghiệm RPR: Đây là loại xét nghiệm được dụng để sàng lọc kháng thể trong máu. giả dụ kết quả cho ra là âm tính (-) thì có nghĩa là bệnh nhân không bị mắc bệnh giang mai, còn giả dụ kết quả dương tính (+) thì tức là bạn đã bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Để chuẩn đoán chính xác hơn, bác sỹ sẽ thi hành xét nghiệm bằng phương thức TPHA bởi không phải trường hợp nào xét nghiêm RPR cũng có khả năng cho ra kết quả chính xác.

  - Xét nghiệm TPHA: Xét nghiệm này được thực hiện sau khi thi hành xét nghiệm RPR mà kết quả đưa ra là dương tính. Sau khi thực hành xong xét nghiệm này mà kết quả vẫn là dương tính thì chức năng bạn bị mắc bệnh giang mai là rất cao . ngược lại , giả dụ bạn chưa có giao cấu mà kết quả xét nghiệm TPHA vẫn là dương tính thì bạn cần phải làm thêm xét nghiệm FTA – ABS để sàng lọc và phân biệt giang mai với một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

  Ở giai đoạn cuối của bệnh, xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào thần kinh nên bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm RPR dịch não tủy để xét nghiệm bệnh giang mai.

  Đối với một vài phụ nữ mang thai bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm RPR dịch nước ối. Với trẻ nhỏ có mẹ nhiễm bệnh giang mai thì có nguy cơ xét nghiệm RPR để kiểm tra xem con cái có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai từ người mẹ hay không.

  Sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định bạn bị mắc bệnh giang mai thì bệnh nhân cần phải tiến hành theo dõi động thái của bệnh và tiến hành chữa trị theo liệu pháp mà bác sỹ đưa ra. Việc xét nghiệm và chữa trị cần phải được thực hành càng sớm càng hiệu quả, kiêng để bệnh kéo dài hình thành các hệ quả nguy hiểm .

  Để xét nghiệm bệnh giang mai nhanh và chính xác nhất bạn nên đến vài cơ sở y tế có tiếng , được nhiều người tín nhiệm . nếu bạn đang sống và làm việc tại Hà Nội thì có khả năng tới với phòng khám Thái Hà tại 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để được xét nghiệm bệnh giang mai chính xác nhất. Hiện nay, phòng khám Thái Hà là một trong vài cơ sở đi đầu trong việc xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai cũng như một vài bệnh xã hội . Với đội ngũ y thầy thuốc có bề dày kinh nghiệm cùng những máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phục vụ hiệu quả nhất cho quá trình khám điều trị bệnh.

  Trên đây là một số chia sẻ của một số chuyên gia phòng khám Thái Hà về cách thức xét nghiệm giang mai. Mọi ý kiến câu hỏi xin vui lòng gọi tới số 01665 115 116 – 01665 116 117 để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch hẹn khám không mất phí .