Toàn quốc Những quy tắc cần phải biết khi làm trang web layout

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Elykim93, 5/9/16.

 1. Elykim93

  Elykim93 New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Việc hướng dẫn thiết kế website layout như thế nào phụ thuộc vào những đích mà chúng ta đặt ra như nội dung của web, người dùng, định hướng nội dung... Một website được thiết kế nhằm nội dung cung cấp tin tưởng.# sẽ khác với website bán hàng hay một website chuyên về sản phẩm hoặc thời trang thì sẽ làm layout để tập hợp vào các hình ảnh hơn là nội dung.

  Typography: Những quy luật này xin vui lòng đọc tại bài viết: 10 quy luật bất biến về typography trong thiết kế website

  Khoảng trống: Không nên cố gắng nhồi nhét vơ nội dung vào trong website hoặc các nội dung quá gần nhau. Phải tạo ra các khoảng trống để có thể phân chia rõ ràng nội dung của từng phần.

  Bố cục chính – phụ: cần xác định đâu là phần nội dung chính cần tập kết thì phải để tại những vị trí trổi nhất, lớn nhất hoặc trọng tâm.

  Tỷ lệ: việc phân chia website thành các ô cũng cần tuân theo tỷ lệ vàng trong mỹ thuật.

  Màu sắc: các nguyên tắc về màu sắc, sự tương phản sẽ ảnh hưởng đến việc website trông có trội hay không, các font chữ có bị lẫn màu với nền hay không...


  [​IMG]
  Thiết kế website layout theo nếp người dùng: cần đặt các nội dung trên layout theo lề thói nhìn của người dùng và dựa vào đấy để đặt những thông báo và hình ảnh quan trọng mà chúng ta muốn truyền đạt. Theo đó ánh mắt người dùng theo thống kê thì sẽ đi theo lược đồ sau:

  Nguyên tắc thiết kế web layout:

  Vị trí 1: đặt biểu tượng và logo
  Vị trí 2: Đưa các thông báo mang tính tiêu điểm
  Vị trí 3: Các thanh menu hoặc điều hướng
  Vị trí 4: đưa nội dung và hình ảnh cần thiết
  Vị trí 5: đưa nội dung quan trọng nhất ( tóm lược, bộc lộ)
  Vị trí 6: hầu như người dùng không nhìn thấy.

  Thiết kế website miễn phí chuyên nghiệp, tót vời luôn là điều mong muốn tất cả những người thiết kế web. Và một thiết kế web layout tốt sẽ là sự khởi đầu vững chắc cho một website tiệt.