Toàn quốc Những quy tắc ứng xử khi đi du lịch bạn phải biết

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi nhankiet93, 1/8/16.

 1. nhankiet93

  nhankiet93 New Member

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một quan chức của cơ quan cấp huyện ở tỉnh miền trung Hà Tĩnh đã khuấy động một làn sóng cuồng nộ sau khi ông Bức ảnh được đăng trên Facebook mới nhất Thursday.

  >> xem thêm : chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang chi tiết theo từng lộ trình

  [​IMG]

  Illustrative hình ảnh – File ảnh

  Trong ảnh, Phan Tuấn Anh, cùng với người đàn ông khác, được nhìn thấy gần một bức tượng ngực trần tại một du lịch trang web, nơi ông đã được ăn tiêu kỳ nghỉ của mình. Tuấn Anh sau đó đã được nhìn thấy hôn ngực của bức tượng.

  Xã hội người sử dụng phương tiện truyền thông công nhận con số này như là một phần của cặp đôi bức tượng nổi danh trên đỉnh núi Lang Biang, một điểm du lịch lừng danh tại Đà tỉnh Lâm Đồng Lạt. Các bức tượng kỷ niệm những câu chuyện tình giữa một cặp vợ chồng không được phép kết hôn vì họ đến từ hai bộ tộc khác nhau. Lang Biang đã được đặt tên theo tên trước tiên của hai người này.

  Tuấn Anh cho biết ông say rượu khi chụp ảnh và các đồng nghiệp của ông chỉ đăng nó như một kỷ niệm của chuyến đi của họ.

  Các người đàn ông đã bị chỉ trích mạnh mẽ cho hành vi không đúng của mình, đặc biệt là cho rằng ông là một công chức ở một bộ phận tài nguyên thiên nhiên và môi trường huyện trong tỉnh. Ông đã đề nghị mỏng vụ việc và có khả năng sẽ nhận được một hình phạt đối với hành vi lệch lạc của mình.

  Đây chỉ là vụ mới nhất trong một chuỗi các sự cố can dự đến sự thiếu quý trọng của khách du lịch đối với văn hóa địa phương, phong tục và truyền thống.

  Những hình ảnh của những người trẻ trong y phục không đúng cách tạo dáng tại chùa hay trèo lên các bức tượng về chụp ảnh đôi khi được san sớt trên các trang web từng lớp. Thông thường, những hình ảnh mang một lời nhắc nhỏm về cách hoạt động ở những nơi linh thiêng. Những thiếu coi trọng hiển thị đôi khi bị chỉ trích, nhưng nói chung những câu chuyện mất dần vào quên lãng.

  Thiếu coi trọng các giá trị văn hóa của các trang web du lịch có nhiều hình thức. Xả rác, nói to, không chịu đứng trong hàng đợi.

  Trần Mai Hương, một hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội, cho biết cô luôn cảm thấy trinh nữ khi được hỏi về người đứng đầu bóng loáng của con rùa đá ở Văn Miếu, các trường đại học trước hết ở Việt Nam.

  “Khách du lịch nước ngoài luôn bật cười khi nghe câu đáp của tôi là học trò trèo lên hàng rào để chạm vào đầu như một bùa may mắn trước khi kỳ thi tuyển sinh đại học của họ,” cô nói.

  Hương cho biết mặc dù các loài rùa hiện đang được bảo vệ bởi các tình nguyện viên, và các dấu hiệu được cài đặt yêu cầu khách du lịch không chạm vào các di tích, cô vẫn phải trả lời các câu hỏi về đầu rùa đánh bóng.

  Điều tương tự cũng xảy ra tại đền Quán Thánh Hà Nội. Sau khi mọi người đổ xô cho năm đến chùa để chạm vào bàn chân của bức tượng Phật bằng đồng cho may mắn, một hàng rào được dựng lên để xa các bức tượng từ khách du lịch bất lịch sự.

  Các biện pháp này dường như không đủ mạnh. Hồi đầu tháng này, ngành du lịch Đà Nẵng đi tiền phong trong quy tắc ứng xử để nâng cao nhận thức về bảo tồn các bãi biển của thành phố và các khu du lịch.

  Các hướng dẫn, trong đó có 12 minh họa thân thiện và được thiết kế tốt của việc phải làm và không nên làm trong Trung Quốc, sẽ được phân phối miễn phí trong những tháng tới.

  Thành phố cũng đã cài đặt một loạt các tín hiệu cho thấy quy định nào đó dọc theo bãi biển, đi kèm với các hình phạt đối với từng hành vi vi phạm.

  Nguyễn Hồng Vân , người đứng đầu của đội bảo vệ của Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết rằng ông và 47 người là đảm đương của các bãi biển 30 km. Kể từ khi tín hiệu đã được cài đặt, công việc của đội mình đang dễ dàng hơn nhiều.

  “Nó thực sự làm việc,” ông nói. “Chúng tôi không còn nhìn thấy rác dọc theo bãi biển dù rằng bãi biển đông đúc những ngày này.”

  Văn cho biết hình phạt từ VND50,000-500,000 (US $ 2,1-21,7) xả rác là hợp lý mặc dầu ông và nhóm của anh không xử phạt, chỉ cần chỉ dẫn người vi phạm để thùng rác.

  Đây là một tin tốt cho ngành du lịch Đà Nẵng và cả nước nói chung. Các biện pháp được thành thị đã cho thấy kết quả tích cực. Khách du lịch đang hạnh phúc với những bãi biển sạch đẹp. Thanh tra tìm thấy công việc của họ ít mỏi mệt và thị thành là đẹp hơn và sẽ cuộn nhiều khách du lịch.

  Quy tắc ứng xử trước đó đã được vận dụng trong nguyên đá Đồng Văn, một UNESCO xác nhận công viên địa chất thế giới trong miền núi phía Bắc tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, nó đã không được hiệu quả như nó chỉ vận dụng tại một số địa điểm du lịch, và không có hình phạt đối với người vi phạm.

  Đó là thời gian cao lệ luật ứng xử, cùng với các hình phạt đã được vận dụng tại thảy các điểm du lịch trong nhà nước. hành vi không đúng và bất lịch sự tại các điểm du lịch phải bị xử phạt nghiêm như một lời cảnh báo.

  Còn việc tà về phía bức tượng ở trọng tâm tỉnh Hà Tĩnh, hình ảnh này đã được gỡ bỏ từ dụng cụ truyền thông tầng lớp và các chính quyền địa phương đã giải quyết khay. Vị quan chức này có thể bị trừng phạt, nhưng bản thân ông đã đạt được một bài học quý giá trong hành xử ở nơi công cộng.