Toàn quốc Những quyền lợi cần biết cho người xuất khẩu lao động Nhật

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi anhlamgame, 6/6/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  88
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Người xuất khẩu lao động ở Nhật Bản đa phần là lao động phổ quát, việc bị lừa trong thiếu hiểu biết thường chiếm tỷ lệ rất cao. Để bà con dễ tiếp cận có tri thức này và giảm thiểu bị lừa đồng thời san sớt cho nhau đọc để hiểu về lợi quyền căn bản lúc tham gia chương trình xuat khau lao dong Nhat cần biết những nội dung như sau nhé.

  [​IMG]

  1. Thời hạn được tạm cư và khiến cho việc tại Nhật Bản

  Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, chủ thuê được ký hợp đồng có lao động nước ngoài mỗi lần là 3 năm, khi hết hạn nếu như muốn thuê tiếp, chủ được xin gia hạn thêm 3 năm. những lao động làm cho việc rẻ, ko trái luật trong 3 năm qua có thể được thỏa thuận làm việc ở Đài Loan thêm 3 năm nữa là 6 năm, và với thể khiến cho tối đa là 12 năm, nhưng phải xuất cảnh về nước sau Đó mới được tái nhập cảnh khiến việc.

  2. Được ký hợp đồng lao động mang chủ thuê

  Trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản, chủ thuê gửi cho tổ chức Việt Nam bản giới thiệu công tác và giao kèo để người lao động ký kết. giao kèo được ghi rõ về thời hạn mức lương, giá bán ăn, ở, công việc, liên hệ, thời gian khiến việc, những quy định buộc phải người lao động và chủ thuê phải thực hiện. lúc thỏa thuận người lao động phải đọc kỹ xem nội dung giao kèo đã hợp lý chưa. hiệp đồng được ký thành hai bản, người lao động phải giữ lại 1 bản để làm cho bằng cớ bảo kê quyền lợi của mình và phải thực hiện đúng. Sau này nếu có mâu thuẫn xảy ra không được nêu lý do là không biết.

  3. thời kì khiến việc

  Theo quy định tại Luật Tiêu chuẩn xuat khau lao dong đi Nhật Bản thì cần lao trong những cơ quan, công trường, xí nghiệp đều áp dụng chế độ làm cho việc mỗi ngày 8 giờ và hưởng những lợi quyền theo quy định của luật này. Trong ngành nghề giúp việc gia đình và khán hộ công trong bệnh viện và những khu điều dưỡng, do thuộc tính đặc biệt của công tác là phải dùng cho nên ko vận dụng chế độ làm 8 giờ/ngày. thời gian khiến việc, xin nghỉ, khiến cho thêm giờ đều căn cứ theo hiệp đồng do người lao động ký sở hữu chủ thuê. người lao động phải hoàn tất những công việc được chủ thuê ủy quyền, hết việc trong ngày thì được nghỉ. thành ra công nhân cần hiểu rõ để xác định thái độ làm việc và không được bắt buộc chủ thuê phải thực hành theo luật.

  4. lợi quyền cụ thể

  Đối với lao động tại nhà máy, công trường làm cho thêm 2 giờ trong ngày thường nhật được trả thêm gấp lương mỗi giờ. làm thêm những giờ tiếp theo được trả thêm, làm cho thêm ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép được trả lương gấp hai lần. lao động giúp việc gia đình và khán hộ công ko áp dụng chế độ trên. nếu như khiến thêm ngày Chủ nhật được trả thêm theo thoả thuận ghi trong hợp đồng lao động thường.

  Bảo hiểm lao động: đối có cần lao làm cho việc tại nhà máy, công trường được chủ chịu tiền bảo hiểm lao động. cần lao giúp việc gia đình và khán hộ công ko đề nghị tham gia bảo hiểm cần lao. Bảo hiểm công nhân tham gia tự nguyện, những người không tham dự bảo hiểm cần lao nhưng với tham dự bảo hiểm tai nạn đột xuất sẽ rất với lợi khi gặp tai nạn rủi ro.

  người lao động sở hữu quyền cáo giác với cơ quan lao động của Nhật Bản và sở hữu quyền kết thúc giao kèo nếu chủ thuê hoặc những thành viên trong gia đình chủ có hành vi bạo lực, xúc phạm hoặc không trả lương theo đúng hợp đồng đã ký.

  Bên trên đây là những quyền lợi của người lao động mà chúng tôi muốn san sẻ tới Anh chị để đi nhé.