Hà Nội Những sai lầm nên tránh khi du học Nhật

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 13/10/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Mỗi nước sở hữu phương pháp giảng dạy không giống nhau, không phải cách giảng dạy của nước nào cũng giống nước nào. Vậy, trước khi lựa chọn một nước để đi du học bạn cần tìm hiểu trước về khu vực đó về cả mặt giáo dục cũng như mặt văn hóa. Việc này sẽ tránh được những điều không mong muốn.


  Vấn đề quan tâm là có các lỗi sai gì mà học sinh không được mắc khi đi du học Nhật Bản và có những cách nào để khắc phục những lỗi lầm? Làm thế nào để việc du học Nhật Bản đạt được hiệu quả như mong đợi?


  Học theo cách dạy cũ


  Phương án dạy học của giáo viên và cách học của học sinh ở các khu vực là khác nhau. Ở Việt Nam thì chủ yếu giảng dạy theo cách truyền thống cho học sinh là nặng về lí thuyết và không có nhiều cơ hội cho học sinh thực hành. Việc này sẽ không giúp ích cho học sinh, vì khi đó học sinh sẽ bị gắn liền vào giáo viên và không tự tư duy và sáng tạo được. Khác với Việt Nam, thời gian mà giáo viên ở đất nước này giảng dạy cho học sinh rất ít, chủ yếu tạo môi trường cho học sinh tự học ở nhà. Họ chỉ giúp ích, khơi gợi óc sáng tạo và chỉ cho học sinh phương án đúng đắn. Học sinh cần phải tự tìm hiểu các kinh nghiệm và hỏi thầy cô về những vấn đề của những kiến thức mà mình mới tìm hiểu được. Yếu tố này sẽ giúp ích cho học sinh học được nhiều kĩ năng hơn và việc học tập giảng dạy của giáo viên cũng đơn giản hơn. phỏng vấn du học Nhật


  [​IMG]


  Nên hay không nên sử dụng google quá nhiều trong quá trình học tập?


  Google là công cụ tìm kiếm rất tốt với mọi người ngày nay. Mỗi khi có lượng thông tin mới mà bạn không biết, việc quan trọng bạn nghĩ đến là tra google. Việc làm này rất tốt vì khi đó ta tìm hiểu thêm được nhiều kiến thức bổ ích và không phải nghĩ nhiều. Bên cạnh đó, việc tìm tòi này cũng có nhiều tác hại như khiến cho mọi người thụ động, không chịu động não suy nghĩ và hạn chế óc sáng tạo vô cùng nhiều.


  Mọi người thường có câu “câu nào khó thì hỏi bác google”. Việc này đã ăn sâu vào tiềm thức của một số bộ phận học sinh, sinh viên. Họ sẽ bị gắn vào phương pháp này và sẽ không hoàn thiện được bản thân khi được đi du học ở những quốc gia tốt như vậy.


  Lợi ích của việc tham gia các hoạt động ngoại khóa


  Khi đến làm việc tại đất nước mặt trời mọc có nhiều đặc trưng khác với quê hương, không ít học sinh cảm thấy bỡ ngỡ và chưa hình thành được thói quen tham gia các hoạt đông ngoại khóa của địa điểm đó. Ví dụ như tham gia các hoạt động từ thiện, giúp ích cộng đồng hay có những cuộc tham quan, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Công việc mà họ có thể làm là học tập và tìm kiếm những công việc làm thêm để có gánh vác cuộc sống và việc học của mình. Nguyên do đơn giản là vì du học sinh thường không sử dụng nhiều những chi phí mà bố mẹ họ phải chi trả khi cho con em mình đi du học. Họ chỉ biết cố gắng làm sao có thể giảm đi được gánh nặng cho bố mẹ bằng việc quan tâm đến việc học và việc đi làm thêm. Nhưng khi học sinh tham gia các hoạt động khác của Nhật, học sinh sẽ tích lũy thêm cho mình khả năng giao tiếp, ứng sử và học tập thêm nhiều bài học, tìm được nhiều cơ hội thu hút các nhà tuyển dụng của đất nước này cũng như các nước khác trên thế giới.


  Trên đây là những khó khăn mà các du học sinh thường mắc phải khi đi du học Nhật Bản. Để tránh được những sự việc không tốt thì bạn cần tìm tòi kĩ càng những lỗi lầm mà tránh và chuẩn bị đầy đủ hành trang cho việc du học đạt được nhiều thành quả tốt.