Toàn quốc Những sai làm về cách dùng máy giặt khi giặt quần áo

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 7/9/16.

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Member

  Tham gia ngày:
  8/8/16
  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều người sử dụng máy giặt không đúng cách dẫn đến hư hỏng máy giặt, nhưng lại không hiểu những sai lầm khi sử dụng này dẫn đến hư hỏng máy giặt. Nếu bạn là một trong những người như vậy thì bạn nên tìm hiểu cách sử dụng máy giặt cho đúng ngay. Hôm nay, chuyên gia của Sửa máy giặt electrolux tại nhà sẽ kể tên những sai lầm thường thấy khi dùng máy giặt.

  [​IMG]

  1, Không dùng bột giặt giành riêng cho máy giặt:

  Vẫn còn rất nhiều gia đình vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của việc sử dụng đúng loại bột giặt khi dùng máy giặt. Bạn nên biết rằng bột giặt được thiết kế riêng cho máy giặt có ít bọt nhưng năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước. Bột giặt máy dễ hòa tan hơn, và không sinh ra quá nhiều bọt sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy như khi sử dụng bột giặt tay.

  2. Giặt quần áo với khối lượng không phù hợp:

  Khi chúng ta cho quá nhiều quần áo vào trong một lần giặt, khi đó quần áo sẽ chuyển động thành một khối, không thể hoạt động theo guồng quay của dòng nước cũng như khiến bột giặt khó lưu thông một cách tốt nhất. Nó có thể gây ra tình trạng bột giặt dính trên quần áo hay vết dơ còn nguyên sau khi giặt là điều không thể tránh khỏi.
  Quá ít quần áo có thể gây ra nhiều vấn đề hơn là quá tải vì quần áo sẽ dồn về một phía của bồng giặt, làm cho bồng giặt mất cân đối, gây nên những cú lắc mạnh, va đập trong khi vắt và sấy. Nếu tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài và thường xuyên thì sẽ dễ gây ra hỏng hóc cho máy giặt.
  Cách tốt nhất là bạn nên giặt đồ với khối lượng phù hợp mà nhà sản xuất quy định. Nếu quá nhiều quần áo bạn có thể chia ra làm nhiều lần giặt, còn quá ít thì hãy gom lại và chờ cho đến khi đủ rồi giặt vừa tiết kiệm điên và nước.

  3, Không phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt:

  Đây là sai lầm hay gặp nhất trong khi giặt đồ mà trung tâm Bao hanh may giat electrolux muốn nhắc tới, việc không phân loại quần áo trước khi giặt không chỉ khiến quần áo của bạn dễ rách, phai màu…mà còn có khả năng vật thể lạ như móc khóa, các vật kim loại trong quần áo gây hư hỏng máy do không được kiểm tra kĩ trước khi giặt. Tốt nhất bạn nên dành một chút thời gian để phân loại quần áo theo từng chất liệu và loại bỏ các vật cứng như kim loại ra khỏi quần áo trước khi giặt để tránh gặp phải sự cố cũng như tăng hiệu quả giặt đồ.

  4, Chọn mực nước, thời gian giặt không phù hợp:

  Việc lựa chọn mực nước, thời gian giặt không phù hợp sẽ khiến chất lượng giặt bị ảnh hưởng ( quá nhiều nên quần áo khó sạch ) và hao tốn nước & điện năng.

  >> Nguồn: http://suamaygiatelectrolux24h.net/nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-giat-quan-ao-bang-may-giat/