Toàn quốc Những siêu Căn hộ của Trung Nam Group giờ ra sao?

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Binhboong92, 20/7/16.

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  65
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Từng nức danh với 2 căn hộ chung cư vào hàng lớn nhất Đà Nẵng, đến nay Trung Nam Group đã rút hẳn khỏi căn hộ chung cư Tháp đôi 84 Hùng Vương và hiện giờ chỉ tập hợp khai triển dự án Golden Hills.


  Được thành lập từ năm 2004, sau 14 năm hoạt động với các lĩnh vực Thủy điện, thi công, bất động sản...vốn điều lệ của Trung Nam tính đến tháng 11/2015 đạt 2.000 tỷ. Trung Nam Group nổi lên gần đây với tư cách là nhà đầu tư chung cư chống ngập 10.000 tỷ cho TPHCM, bên cạnh đó ít ai biết rằng hơn 10 năm về trước Trung Nam đã là nhà đầu tư của hàng loạt căn hộ chung cư lớn với số vốn lên tới cả tỷ USD xem thêm Chung Cư Thanh Hà Cienco 5.
  [​IMG]
  ở năm 2008-2011, Trung Nam Group là một cái tên khá nổi tại Đà Nẵng khi trở thành nhà đầu tư hai căn hộ chung cư lớn nhất tại Đà Nẵng. Đó là dự án căn hộ chung cư Golden Hills có tổng vốn đầu tư 1,67 tỷ USD và căn hộ chung cư tháp đôi cao 84 Hùng Vương nhất Miền Trung 180 triệu USD tại Đà Nẵng.

  Bất ngờ rút khỏi dự án căn hộ chung cư tháp đôi cao nhất Miền Trung

  dự án căn hộ chung cư tháp đôi 84 Hùng Vương là dự án chung cư liên doanh giữa doanh nghiệp Sài Gòn Tel, Công ty Trung Nam, đơn vị Viễn Đông và các đối tác khác từ năm 2008 đến 2011 dưới hình thức góp vốn thành lập đơn vị – Công ty cổ phần địa ốc Viễn Đông Việt Nam (Viễn Đông Land). Trong đó, đơn vị Sài Gòn Tel chiếm cổ phần lớn nhất (40%) và là chủ toạ hội đồng quản trị của tổ chức thực hành dự án.

  Đến năm 2011 Trung Nam Group và Saigon Tel thương lượng mua lại phần vốn góp của các bên. Trung Nam Group mua lại phần vốn của Saigon Tel hoặc ngược lại. Trên cơ sở thương thảo, các bên hợp nhất đề nghị Saigon Tel hoặc đại diện Saifgon Tel sẽ mua lại phần vốn góp.

  Căn hộ cao 48 tầng nổi và 3 tầng hầm, chiều cao từ mặt đất tới đỉnh mái là 220m được đánh giá là một trong những tòa tháp đôi cao nhất Miền Trung lúc bấy giờ.
  Sau đó, Đại hội cổ đông Viễn Đông Land đã họp và hợp nhất việc Trung Nam group được phép chuyển nhượng bao gồm số cổ phần của mình tại Viễn Đông Land cho ông Nguyễn Sơn (người do Saigon Tel đề nghị). Trên cơ sở đó, ngày 20/1/2011, Trung Nam Group đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần đang có tại Viên Đông Land cho ông Nguyễn Sơn.

  Sau đó, Viễn Đông Land đã nộp giấy tờ thay đổi cổ đồng và Sở Kế Hoạch đầu tư Thành Phố Đà Nẵng đã ghi nhận ông Nguyễn Sơn chính thức là cổ đông theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần thứ 6 ngày 13/5/2011. ngoại giả, trong tiến độ chuyển nhượng lại xuất hiện một số các thông tin tranh chấp.

  Khẳng định với chúng tôi, đại diện Trung Nam group cho biết: "Kể từ tháng 5/2011, Trung Nam Group không còn trách nhiệm và quyền lợi tương tác đến Căn hộ 84 Hùng Vương và tổ chức cổ phần Viễn Đông Land".

  Dồn sức cho siêu dự án căn hộ chung cư Golden Hills

  Sau khi rút khỏi chung cư tháp đôi 84 Hùng Vương, Trung Nam gấp rút triển khai Căn hộ Khu thành thị Golden Hills. Được biết dự án căn hộ này có tên gọi cũ là khu thị thành sinh thái Quan Nam – Thủy Tú, được cấp giấy chứng nhận đầu tư số 322100045 ngày 25/3/2010 do UBND đô thị Đà Nẵng và bắt đầu đi vào khai triển thực hành cuối năm 2010.

  Được khởi công ngày 9/4/2011, Golden Hills trải rộng trên 350 ha với tổng vốn đầu tư 1,67 tỷ USD. Theo quy hoạch, đây sẽ là một đại dự án căn hộ với 5 khu chức năng chính gồm Khu biệt thự cao cấp, khu đô thị sinh thái, khu thành thị trọng tâm, khu thể dục thể thao và khu vui chơi giải trí...

  Sau những lùm xùm diễn ra tại Căn hộ ngay từ khi công trình giai đoạn đầu GPMB, đến nay Trung Nam cho biết đang từng bước hoàn tất hạ tầng bao gồm dự án căn hộ chung cư.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi ngay bây giờ khu A đã hoàn tất hạ tầng và xã hội từ tháng 6/2015. Khu B và C đã hoàn tất 90% khối lượng và tiếp tục thi công hạng mục liên lạc, thoát nước mưa, thoát nước thải, cất điện nước, điện chiếu sáng và cây xanh khu ở, phong cảnh các khu này. Khu D và E được phân kỳ đầu tư ở giai đoạh 2 và đang hoàn tất 40% khối lượng thi công hạ tầng liền kề thanh hà cienco 5.


  khởi đầu, các căn căn vi la đã có người dân chuyển về sinh sống.
  bên cạnh đó, Trung Nam group đã thực hiện các dự án chung cư hạ tầng kèm theo như ngày 19/9/2014 đưa vào vận hành đường dây 110kv khu vực Nam Quan Thủy Tú. Ngày 29/4/2015 Trung Nam Group khánh thành trường THCS Đàm Quang Trung tại khu A dự án căn hộ chung cư Golden Hills và đang hoạt động với 600 học trò tại địa phương.
  Lễ khai học của trường THCS Đàm Quang Trung tại khu A.
  Mới đây nhất, ngày 29/1/2016, đơn vị đã đầu tư đưa vào dùng đường Nguyễn Tất Thành nối dài băng ngang qua dự án KĐT Golden Hill với vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng.

  Ông Đặng Quốc Bảo, đại diện Trung Nam Group cho biết: "hiện giờ chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng của đa phần dự án căn hộ. Một số khu vực đã hoàn thiện, người dân đã về ở chúng tôi cũng đã cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất".
  Lan Nhi Theo Trí thức trẻ