Toàn quốc Những tác hại của việc nghiện game

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 30/9/16.

 1. Linh Linh 12

  Linh Linh 12 Member

  Tham gia ngày:
  24/9/16
  Bài viết:
  107
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Những tác hại của việc nghiện game - Ngày nay vấn đề nghiện game đang được rất nhiều tay nhà báo lấy chủ đề này săn báo truyền thông. Bởi 1 khi đã nghiện phải game rồi giống như ma túy vậy rất khó để cai nghiện. Các bạn cod biết tác hại của việc nghiện gmae là như thế nào không?

  Rối loạn giấc ngủ và tổn thương não bộ

  Nguồn sáng mạnh có sắc xanh phát ra từ màn hình máy tính và điện thoại có khả năng ngăn cản việc cơ thể tiết ra melatonin vào ban đêm. Đây là hormone rất quan trọng trong việc điều hòa đồng hồ sinh học và quyết định đến giấc ngủ của con người. Ánh sáng xanh phá rối quá trình này và làm con người không có giấc ngủ ổn định. Ngoài ra, các trận game thâu đêm cũng làm giấc ngủ của người chơi bị rút ngắn nhiều hơn nữa..

  Tổn thương đến cột sống và khả năng vận động

  Việc ngồi chơi game kéo dài, dủ ở tư thế chuẩn hay sai tư thế, đều để lại hậu quả với cột sống của người chơi như cong vẹo cột sống hoặc thoát vị do ngồi sai tư thế. Hậu quả sẽ là những cơn đau lưng và nhiều chứng bệnh đi kèm.

  Vô sinh

  Việc ngồi quá lâu, ngoài các tổn thương về cơ bắp và xương sống, còn một tác hại rất nguy hiểm là gây vô sinh. Người chơi game (hầu hết là nam) thường ngồi một tư thế duy nhất, điều này khiến cơ quan sinh dục bị chèn ép và không thể giải nhiệt được. Tình trạng này sẽ khiến cơ quan sinh dục bị hủy hoại, đồng thời làm giảm lượng tinh trùng và về lâu dài sẽ làm tăng khả năng vô sinh.

  Không thể tập trung vào công việc và học tập

  Chơi game quá nhiều sẽ khiến con người mất đi sự tập trung cho những công việc thường nhật. Không ai có thể làm việc hiệu quả khi trong đầu chỉ lởn vởn các ý tưởng về trận game vừa diễn ra, cũng như các kế hoạch cho các trận đấu sắp tới.  Trí nhớ suy giảm

  Quá trình chơi game kéo dài sẽ làm con người không thể tiếp nhận các thông tin khác. Từ đó, não bộ không thể lưu giữ thông tin một cách hiệu quả. Hậu quả là tình trạng "hay quên" hoặc thậm chí là hoàn toàn mất một phần trí nhớ.

  Những người chơi game quá nhiều luôn ở trong tình trạng lơ mơ và không nhớ những gì mình đã làm, đó chính là biểu hiện của tình trạng trí nhớ suy giảm.

  Não bộ người nghiện game tương tự não của người nghiện ma túy

  Nghiện game" hay "nghiện internet" không phải một thuật ngữ được phụ huynh dọa con cái. Đây là một chứng bệnh thực sự, và đã có rất nhiều nghiên cứu được tiến hành trên các con nghiện game.

  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự bất thường trong chất trắng và chất xám não bộ của người nghiện game. Chúng làm gián đoạn và ức chế các vùng não bộ quản lý cảm xúc, sự tập trung và gây ảnh hưởng nặng tới việc đưa ra các quyết định của con người. Nghiên cứu cũng chỉ ra người nghiện rượu và ma túy có những vùng não bất thường tương tự như vậy.

  Chơi game không có hại, đó là một hình thức giải trí lành mạnh. Nhưng nếu bị lạm dụng, nó sẽ trở thành liều thuốc giết chết người chơi một cách từ từ. Điều quan trọng là người chơi game phải biết tự điều tiết thời gian chơi một cách hợp lý, để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

  Xem thêm: Tác hại việc chơi game