Những tác nhân tạo ra bệnh đi cầu ra máu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tonga91, 28/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đại tiện ra máu là thời gian hình thành biểu hiện đi ngoài ra máu, máu có thể đi kèm chất bài tiết hoặc chảy ra sau thời gian đại tiện . Có rất nhiều nguồn gốc tạo nên bệnh đi cầu ra máu đỏ tươi như các bệnh về đường ruột, vì các bệnh về nơi hậu môn. Máu chảy ra thời điểm đi đại tiện thường không nhiều và có màu khác nhau, máu có thể có màu đỏ tươi, màu nâu…Vậy tác nhân gây ra căn bệnh đi đại tiện ra máu tươi là như thế nào?

  Căn nguyên căn bệnh đi ngoài ra máu tươi

  [​IMG]

  Nứt hậu môn: Các kẽ nứt ở vị trí hậu môn mắc xuất huyết , máu tại mọi vết nứt này kèm vào với chất bài tiết . Lượng máu do nguồn gốc nứt hậu môn thường chảy ra không nhiều lần và máu chảy liên tục đi kèm triệu chứng ngứa rát nơi hậu môn.

  Táo bón: Táo bón lâu ngày khiến các khối chất bài tiết bị cứng, to, Vì vậy lúc rặn sẽ làm cho mọi tĩnh mạch tại trực tràng bị căng và vỡ ra, đây cũng là nguyên nhân tạo ra bệnh đại tiện ra máu tươi.

  Căn bệnh trĩ: Bệnh trĩ là căn nguyên đảm bảo nhất tạo ra bệnh đi cầu ra máu tươi, những búi trĩ sau lúc chà xát với những khối phân cứng có thể bị lở lớt ra và chảy máu . Máu chảy ra vì căn bệnh trĩ rất nhiều và chảy thành từng giọt thời điểm căn bệnh trĩ tiến triển tới giai đoạn nặng.

  Polyp trực tràng: Mọi khối u lồi tại bên trong thành trực tràng gặp phải tăng sinh quá và gây nên tình hình đại tiện ra máu.

  >>Có thể bạn chưa biết: tác hại của bệnh trĩ

  Bệnh viêm loét đại tràng: Máu hay chảy ra kèm với dịch nhầy và biểu hiện kèm theo thường là đau bụng dữ dội hoặc đau bụng âm ỉ. Thời gian đi đại tiện có thể là phân cứng hay bị đi tiêu, khi này cơ thể người bị bệnh có khả năng sốt nhẹ và ra mồ hôi lạnh.

  Chảy máu dạ dày: Đối với mọi người mắc phải bệnh đau hay nhiễm trùng loét dạ dày luôn cũng liên tục mắc phải chảy máu lẫn phân , kể cả chất bài tiết cứng hay phân lỏng.

  Đại tiện ra máu có nguy hại không?

  Đi cầu ra máu tươi mới đầu không tạo ra nguy hiểm tới tính mệnh cũng như tính mệnh của người bị bệnh, song tình trạng chảy máu lâu ngày có thể tạo nên các ảnh hưởng nguy hiểm tới tính mạng của người bị phải căn bệnh . Dưới đây là những nguy hiểm mà căn bệnh đi ngoài ra máu có thể gây ra :

  Thiếu máu: Máu chảy quá nhiều khiến người bị bệnh hay diến biến vào tình hình thiếu máu, thiếu máu sẽ tạo nên buồn nôn, đau đầu, hay bị ngất, tím tái mặt mày và hay có các cơn sốt nhẹ. Người bị phải bệnh thiếu máu hay sức đề kháng sa sút và khó làm những việc nặng.

  Cơ thể suy nhược : Khi cơ thể bị mất máu nhiều lần dưới mọi lần đi cầu có thể khiến suy nhược cơ thể , dễ mắc mọi căn bệnh dễ gặp như cảm cúm, trúng gió…hơn nữa thân nhiệt của người bị bệnh thường khá thấp và luôn chảy mồ hôi.

  Hậu môn bị ngứa: Vị trí hậu môn của bệnh nhân dễ mắc phải nhiễm trùng, ngứa ngáy và gây nên mọi cảm giác không dễ chịu ở vị trí hậu môn.