Toàn quốc Những thay đổi của cơ thể phụ nữ trong khi mang thai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi abcdefghijk, 6/10/16.

 1. abcdefghijk

  abcdefghijk New Member

  Tham gia ngày:
  24/8/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Theo các phòng khám phụ khoa hcm, những thay đổi quan trọng xảy ra trong bào thai đang lớn của bạn trong suốt ba tháng thứ hai. Nó cũng trong giai đoạn này thú vị mà bạn có thể học hỏi quan hệ tình dục và sáng bệnh tật của bé bắt đầu mờ dần. Khi em bé của bạn đang phát triển, cơ thể bạn đang thay đổi nhanh chóng. Những thay đổi này có thể bao gồm các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, khí đốt, và ợ nóng. Tìm hiểu thêm về những khiếu nại phổ biến và làm thế nào để tìm cứu trợ, do đó bạn có thể trở lại để thưởng thức mang thai của bạn. Hệ thống tiêu hóa là một mạng lưới phức tạp của các cơ quan làm việc với nhau để giúp cơ thể tiêu hoá thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nó bao gồm các bạn:
  • cuống họng
  • Dạ dày
  • Gan
  • ruột non
  • miệng
  • hậu môn
  [​IMG]
  Hấp thụ chất dinh dưỡng luôn là quan trọng trong việc tạo ra năng lượng tổng thể và chức năng tế bào, nhưng những vai trò thậm chí còn quan trọng hơn trong việc hỗ trợ một thai nhi đang phát triển. vấn đề tiêu hóa xảy ra trong thai kỳ vì của một dòng trong hormone thư giãn các cơ trong đường tiêu hóa. tăng cân tự nhiên từ việc hỗ trợ con bạn cũng có thể đặt thêm áp lực lên đường tiêu hóa. Táo bón là một triệu chứng thông thường trong thai kỳ, và nó phổ biến hơn trong tam cá nguyệt thứ hai. Các bác sỹ tại các địa chỉ khám phụ khoa định nghĩa táo bón là có ba hoặc ít hơn đi tiêu mỗi tuần. Mức độ hormone có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa ngoài làm chậm nhu động ruột. đi tiêu có thể gây đau đớn hoặc khó khăn, và bụng của bạn có thể sưng lên. Bạn cũng có thể có mức độ sắt nếu bạn đang uống vitamin trước khi sinh.lượng sắt cao có thể đóng góp đến táo bón. Thay đổi chế độ ăn uống là thực tế nhất (và an toàn nhất) cách để điều trị táo bón trong thai kỳ. Lượng chất xơ tự nhiên có thể bù đắp vấn đề táo bón.Trong thực tế, American Academy of Family Bác sĩ khuyến cáo từ 20 đến 30 gam mỗi ngày. Nguồn thực vật là chìa khóa của bạn để sợi, vì vậy hãy chắc chắn để ăn nhiều sản phẩm tươi, ngũ cốc, đậu và các loại đậu. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng có:
  • tránh cầm đi tiêu
  • uống nhiều nước (đồ uống có đường có thể làm táo bón nặng hơn)
  • tập thể dục thường xuyên để khuyến khích phong trào trong ruột của bạn
  [​IMG]
  Như một phương sách cuối cùng, bác sĩ có thể đề nghị một thuốc nhuận tràng hoặc sợi bổ sung để làm mềm và làm dịu đi tiêu của bạn. Không bao giờ dùng những mà không kiểm tra với bác sĩ của bạn trưc. Tiêu chảy là một tác dụng phụ thường gặp của các sản phẩm này, có thể nguy hiểm khi mang thai. Một hệ thống tiêu hóa chậm hơn trong tam cá nguyệt thứ hai có thể dẫn đến sự tích tụ khí gây:
  • đau bụng
  • chuột rút
  • khí đi qua
  Cách bạn ăn cũng có thể làm cho khí tồi tệ hơn. Hãy thử ăn các bữa ăn nhỏ và ăn từ từ để tránh nuốt không khí. Nếu thay đổi thói quen ăn uống của bạn không giúp đỡ, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc thêm các sản phẩm giảm khí over-the-counter. Đừng dùng bất cứ thuốc hay thảo dược mà không kiểm tra với bác sĩ đầu tiên. Ợ nóng xảy ra khi axit dạ dày bị rò rỉ trở lại vào thực quản. Cũng được gọi là axit trào ngược, ợ nóng thực sự không ảnh hưởng đến tim. Thay vào đó, bạn có thể cảm thấy một cảm giác bỏng rát khó chịu ở họng và ngực của bạn ngay sau khi bạn ăn. Theo March of Dimes , ợ nóng là quá phổ biến trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba mà nhiều phụ nữ thực sự trải nghiệm nó cho lần đầu tiên trong suốt những tháng. Nhiều loại thực phẩm có thể góp phần vào chứng ợ nóng. Hãy gọi cho các bác sĩ khám phụ khoa nếu bạn không có kinh nghiệm trào ngược axit trước khi mang thai, bạn có thể xem xét tránh:
  • dầu mỡ, béo, và các loại thực phẩm chiên
  • thức ăn cay
  • tỏi
  • hành
  • caffeine
  [​IMG]
  Ăn các bữa ăn lớn và ăn uống trước khi nằm xuống cũng có thể dẫn đến chứng ợ nóng. Nâng cao gối của bạn trong thời gian trước khi đi ngủ để giúp ngăn ngừa chứng ợ nóng vào ban đêm. Gọi cho bác sĩ nếu bạn bị ợ nóng thường xuyên (hai lần mỗi tuần hoặc nhiều hơn). Họ có thể đề nghị over-the-counter thuốc kháng acid để cứu trợ. Gián đoạn tiêu hóa nhẹ là bình thường trong tam cá nguyệt thứ hai, nhưng một vài triệu chứng có thể cao.