Những thiết bị kết nối mạng - Bridg,Switch,Gateway

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi duongtdoms, 1/9/16.

 1. duongtdoms

  duongtdoms New Member

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Như chúng ta đã biết công nghệ thông tin là một ngành công nghệ đang được nghiên cứu và phát triển rộng rãi trên nhiều phương diện trên đời sống của chúng ta.Vậy để kết nối các mạng với nhau cần những thiết bị nào.Hôm nay chúng ta sẽ đi nói rõ về vấn đề đó.Chung ta sẽ nói về hai thiết bị kết nối mạng ở đây là Bridg,Switch,Gateway.
  Xem thêm thi công lắp đặt hệ thống http://thiconghethong.com/
  [​IMG]
  Bridge -thiết bị kết nối mạng thuộc lớp 2(Data Link Layer-tầng liên kết dữ liệu)trong mô hình OSI(đây là mô hình chuẩn phân các phân tầng mạng).Bridge có chức năng để kết nối 2 mạng với nhau để tạo thành một mạng. Bridge là thiết bị được sử dụng phổ biến nhằm mục đích làm cầu nối giữa hai mạng. Bridge có nhiệm vụ là kết nối và trao đổi thông tin giữa các gói tin(packet).Bridge nhận thông tin từ các gói tin và truyền thông tin từ nơi này đến nơi khác.Với mỗi thiết bị thì sẽ có những ưu nhược điểm.
  -Bridge có chức năng chính là hoạt động trong môi trường trong suốt. Đặc biệt công nghệ Bridge có thể truyền dữ liệu từ các máy tính giữa các mạng khác nhau,và hai máy tính khác nahu có thể vẫn có thể gửi các thông tin với nhau. Một Bridge có thể làm được nhiều việc trong cùng một lúc như trao đỏi thông tin hay địa chỉ IP. Nhược điểm Bridge là chỉ CÓ thể kết nối với những mạng cùng loại. khi các mạng không cùng một tâng vật lý thì việc sử dụng Bridge cho mạng hoạt động nhanh sẽ là khó khăn
  - Một Bridge có nhiều rất nhiều công mỗi cổng đảm nhiệm một chức năng. Trong khi đó đối với một Bridge lại chỉ có 2 cổng để liên kết được 2 segment mạng lại với nhau, thế nhưng Switch lại có khả năng kết nối nhiều segment lại với nhau. việc kết nối nhiều hay ít tuỳ thuộc vào số cổng trên Switch. Cũng giống như Bridge, Switch “học” thông tin của các mạng thông qua những gói tin mà nó nhận được từ các máy tính khác nhau trong mạng. Mỗi một Switch sử dụng các thông tin này để xây dựng nên các bảng Switch, bảng này giúp cung cấp thông tin giúp các gói thông tin đến đúng địa chỉ.
  Xem thêm Dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống - uy tín chuyên nghiệp
  [​IMG]

  Ngày nay, Với các giao tiếp dữ liệu, Switch thường đảm nhiệm 2 chức năng chính đó là chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích, và xây dựng các bảng Switch. Trên thực tế thì Switch hoạt động ở tốc độ cao hơn nhiều so với các Repeater và chúng có thể cung cấp nhiều chức năng hoạt động hơn như khả năng tạo mạng LAN ảo
  - Các Gateway cho phép nối ghép hai loại giao thức với nhau. Thông Qua Gateway, các máy tính khác nhau trong các mạng sử dụng các giao thức khác nhau có thể dễ dàng giao tiếp được với nhau một cách dễ dàng. Gateway không chỉ có khả năng phân biệt các giao thức mà chúng còn còn có thể phân biệt những ứng dụng như cách bạn chuyển thư điện tử từ mạng này sang mạng khác.
  Trên đây là một số chia sẻ của tôi về Bridg,Switch,Gateway chúc các bạn luôn vui vẻ