Những thói quen ăn trứng có hại sức khỏe

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi truongthanhtien, 13/1/16.

 1. truongthanhtien

  truongthanhtien Member

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  240
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trứng gà là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn không biết cách ăn thì sẽ mang tới những mối nguy hại khôn lường, bạn nên biết để tránh.
  Trứng là một trong những siêu thực phẩm , chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho thân thể như vitamin , khoáng vật và một số chất quan trọng như sắt , canxi….
  Đặc biệt , trong trứng có nhiều protein. Protein là dưỡng chất cần thiết để cơ thể phục hồi và phát triển bình thường.
  Xem thêm>>> Khám thai ở đâu???
  [​IMG]
  Nhưng có rất nhiều thói thường tương đối phổ thông khiến chúng ta ăn trứng mà không có được những lợi ích bổ dưỡng từ thực phẩm này , mà trái lại còn không ưa cho sức khỏe .
  Ăn trứng gà đã chín để qua đêm
  Nếu trứng gà được luộc chín trứng lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản ra đời vi khuẩn , nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe.
  Do khi luộc trứng gà , protein đã bị phá hỏng , lại để qua đêm , bởi thế giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.
  Ăn trứng sống
  Nhiều người nghĩ rằng ăn trứng sống sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trứng đã qua chế biến. Đây là một quan niệm sai lầm , ăn trứng sống sẽ mang lại những mối làm ai đấy sợ sệt tai hại cho sức khỏe của bạn.
  Trong trứng sống có chứa vi khuẩn Salmonella. Cứ 1 quả trứng sẽ bị nhiễm khoảng 30 vi khuẩn Salmonella. Vì thế trứng sống không phải là tuyển trạch tốt như bạn đã nghĩ.
  Xem thêm>>> Khám thai ở tphcm

  Khi bạn ăn trứng sống , rất có khả năng trong lòng đỏ trứng bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Một khi thân hình đã bị nhiễm Salmonnella sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như đi rửa , co thắt dạ dày , nôn ọe , sốt , mất nước....
  Trường hợp trầm trọng sẽ phải nhập viện và phải mất 4 - 7 ngày mới hồi phục.
  Trứng luộc xong ngâm
  Sau khi luộc xong bạn thông thường thói thường ngâm trứng trong nước lã , túi khí bên trong quả trứng có tác dụng cản trở khí lạ từ bên ngoài môi trường cũng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột.
  Khi đó , nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong , khiến trứng bị thoái hoá và nhanh hỏng.