Hồ Chí Minh Những thói quen cần được duy trì khi tập thể hình

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 21/6/17.

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Member

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  177
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Dù là người tập gym không chuyên hay chuyên nghiệp, nếu muốn việc luyện tập đạt kết quả như ý thì bạn cần phải tuân thủ và giữ được một số thói quen khi tập thể hình sau đây. Và các thói quen này cần phải được thực hiện mỗi ngày khi tập thể hình, hãy cùng xem đó là gì nhé.
  Bữa ăn giàu đạm và dinh dưỡng

  Đa phần những người tập gym lâu năm đều đã ý thức được viêc bổ sung thực phẩm giàu đạm và dinh dưỡng cần thiết như thế nào cơ thể. Nhưng với những người mới tập thể hình thì có vẻ như điều này vẫn chưa được xếp lên mức độ ưu tiên.


  Bữa ăn giàu đạm sẽ cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể
  Tránh ăn các thực phẩm được chế biến sẵn, có nhiều đường nhưng lại ít chất dinh dưỡng, từ đó sẽ gây tích tụ mỡ thừa ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Thay vào đó, trong bữa ăn đặc biệt là bữa sáng nên chọn ăn các thực phẩm giàu đạm như trứng ốp, yến mạch, sinh tố hoa quả…
  Học cách lên thực đơn bữa ăn

  Đây được xem là sự khởi đầu mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Việc lập một chế độ ăn phù hợp với từng giai đoạn tập sẽ giúp cơ thể đủ sức để hoạt động. Việc này cần phải duy trì thường xuyên, điều này sẽ giúp việc cơ thể dễ dàng tiêu thụ được các thực phẩm.

  Lên kế hoạch tập luyện mỗi ngày

  Sau khi đã lập thực đơn đầy đủ dưỡng chất cho các bữa ăn trong ngày, những người tập thể hình cần lên kế hoạch tập luyện ưu tiên kèm theo. Tùy từng giai đoạn sẽ có những bài tập khác nhau, các bạn cần theo dõi thường xuyên để có sự thay đổi phù hợp. Đặc biệt nhiều bạn có thói quen chỉ tập gym khi rảnh hoặc trong những ngày nghỉ, mà quên rằng việc tập luyện chỉ mang hiệu quả nếu bạn duy trì đều đặn.
  [​IMG]
  Lập thực đơn giàu dưỡng chất và kế hoạch tập luyện hoàn chỉnh cho một tuần
  Luôn cần ngủ đủ giấc

  Trong những thói quen người tập gym nên duy trì hàng ngày thì ngủ đủ giấc mang tính quan trong hàng đầu. Những người tập thể hình chuyên nghiệp luôn hiểu rằng ngủ đủ giấc thì cơ thể mới có thể phục hồi tốt sau quá trình luyện tập cơ bắp.

  Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể tối ưu hóa được các hormone như insulin, testosterone, hormone tăng trưởng... Đây đều là những hormone quan trọng cho quá trình sản sinh năng lượng. Vì thế, nếu thiếu ngủ bạn sẽ không có đủ năng lượng để có thể làm việc cũng như tập luyện nghiêm túc ở phòng tập.

  Uống đủ nước

  Đây là thói quen quan trọng mà những người tập gym cần phải thực hiện nghiêm túc. Bởi nước liên quan đến tất cả các chức năng của cơ thể, từ tiêu hóa đến giải độc, phục hồi và sản sinh năng lượng. Và so với người bình thường, theo nhiều chuyên gia tư vấn, người tập gym chuyên nghiệp cần một lượng nước nhiều hơn.
   
: Linh tinh