Toàn quốc Những thói quen trên phố đi du lịch bụi Hà Giang

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi lehuyentrang5672, 10/10/16.

 1. lehuyentrang5672

  lehuyentrang5672 Member

  Tham gia ngày:
  13/6/16
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Những thói quen trên phố đi du lịch bụi Hà Giang

  Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là các điều khiến du khách http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-ha-giang/kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-ve-dep-cua-da/ để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

  mới đây, san sớt “Các bạn đang khiến gì quê hương tớ vậy?” của 1 bạn gái ở Hà Giang lôi kéo được sự để ý của dư luận. Người viết sử dụng lời lẽ nhẹ nhàng nhưng có sức thuyết phục để nhắc về tinh thần của Cả nhà trẻ lúc lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

  Dân du lịch thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ các bức ảnh. Đừng để lại gì trừ các dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, 1 hiệp hội thám hiểm và bảo vệ hang động của Mỹ, để nhắc nhở nhau về việc giữ ý thức trên hành trình du lịch bụi. thực tế chúng ta thuận lợi bắt gặp các hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ ý thức bổn phận khi đi tour.

  [​IMG]

  Xả rác

  giả dụ đến Hà Giang,kinh nghiệm đi mộc châu hay bất kỳ địa điểm thu hút dân tour vào thời khắc này, bạn sẽ thuận lợi bắt gặp hình ảnh xen giữa các gốc hoa, bãi đá là các túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. những vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và ảnh hưởng vệ sinh môi trường tự nhiên.

  Dẫm nát hoa

  Để có được những bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, trình diễn nằm, ngồi, khiêu vũ lên cao…, miễn có được những hình ảnh ưng ý nhất. những hành động đó làm cho gãy những cây hoa mong manh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức chăm sóc của người dân trên cao nguyên đá.

  Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân bản địa

  các thức giấc miền núi là nơi tập kết nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi 1 dân tộc lại có nét văn hóa với các tập tương truyền thống riêng. 1 số người thiếu tinh thần đứng trước những tập tục ấy lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

  Nhiều người tự tiện xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười kể ồn ào, phớt lờ các ỉ eo trong sinh hoạt của người dân tộc như thường được xê dịch viên đá kê khiến cho kiềng bếp lửa, không mặc áo quần bằng vải lanh trắng vào nhà, không ngồi trong nhà huýt sáo…

  Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

  Việc khiến cho xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. toàn bộ bạn trèo lên tượng đài, những cột mốc biên thuỳ và tạo dáng. những cột mốc đất nước này là địa chỉ thiêng liêng, biểu đạt chủ quyền và biên cương cương vực. các người lính biên phòng lúc tuần tra biên thuỳ, gặp những cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

  [​IMG]

  Coi thường mạng sống

  Trên nhiều diễn đàn du lịch bụi có đăng một khẩu hiệu to rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Anh chị trẻ có tinh thần kiểm soát an ninh vùng cao thân. Quãng trục đường lên miền núi nhiều đèo dốc với những khúc cua hiểm nguy. Thế nhưng nhiều bạn trẻ sẵn sàng lái xe với tốc độ 40-50 km/ h trên những đoạn đèo ấy, bất chấp bên cạnh là vực sâu tun hút.

  Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc trục đường, gây khó khăn cho những phương tiện lưu thông. Trên các trục đường này thường có nhiều xe to. các việc làm cho trên không chỉ gây hiểm nguy cho tính mệnh chính mình mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người khác.

  du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý trong khoảng trước khi lên đường. Dù bạn tour đến bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ bảo vệ tự nhiên và văn hóa bản địa. Tôn trọng tự nhiên, tôn trọng văn hóa vùng cao địa chính là Các bạn đang tôn trọng chính mình. Đừng tới đấy chỉ để thỏa mãn bản thân, có thành tích, một mai đi để lại những hình ảnh xấu xí, để các chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu thiện cảm của đồng bào nơi ấy.