Toàn quốc Những thói quen xấu khiến điều hòa nhanh bị hư

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi dinhtuan0505, 11/7/15.

 1. dinhtuan0505

  dinhtuan0505 Member

  Tham gia ngày:
  6/7/15
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn thắc mắc vì sao điều hòa nhà bạn nhanh hỏng? Có thể do một số thói quen không tốt dưới đây đã làm giảm tuổi thọ của nó.
  Tất cả các thiết bị trong gia đình nếu muốn tăng độ bền cho nó bạn cần phải biết cách sử dụng theo đúng chức năng, đặc tính để tránh hỏng hóc và tốn kém chi phí cho bạn. Sau đây, sua dieu hoa tai da nang chia sẻ một số thói quen xấu khiến điều hòa của bạn nhanh bị hư nhé.

  1. Bạn không thường xuyên vệ sinh máy điều hòa


  Bạn không bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ và vệ sinh máy lạnh thì chắc chắn độ bền và chức năng của nó sẽ giảm đi.

  Điều hòa sử dụng lâu ngày các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc... làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Vì vậy bạn phải bảo dưỡng máy định kỳ 6 tháng một lần như vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc không khí để tăng tuổi thọ cho máy và giúp bạn tiết kiệm chi phí sữa chữa rất nhiều.

  2. Bật điều hòa 24/24 hoặc không bao giờ sử dụng


  Cả 2 cách sử dụng này đều có hại như nhau. Tất cả các thiết bị nếu sử dụng quá nhiều hoặc không bao giờ sử dụng đều ảnh hưởng đến độ bền của máy.

  Bạn cần phân biệt giữa máy điều hòa biến tần và máy điều hòa không biến tần. Máy điều hoà biến tần chạy liên tục từ khi mở máy cho đến khi tắt máy mà không có thời gian ngắt nghỉ. Vì vậy, không nên để máy chạy 24/24 trong nhiều ngày liên tục, chắc chắn sẽ ảnh hưởng độ bền của máy. Bạn cần phải tự ngắt thiết bị.

  Dịch vụ Sửa điều hòa tại Đà Nẵng

  [​IMG]

  Đối với điều hoà kiểu cũ, không biến tần thì khi chạy vẫn có chu kỳ ngắt nghỉ. Trong những ngày quá nắng nóng có thể cho máy điều hoà không biến tần làm việc liên tục 24/24h. Nhà chế tạo đã thiết kế để đảm bảo chế độ chạy liên tục cho máy. Tuy nhiên, khi chạy liên tục, tuổi thọ của máy có thể giảm vì cường độ làm việc lớn sẽ ảnh hưởng độ bền của các chi tiết máy.

  3. BẠN ĐỂ NHIỆT ĐỘ QUÁ CHÊNH LỆCH


  Bạn cần theo dõi nhiệt độ ngoài trời để để nhiệt độ trong phòng không quá chênh lệch, chỉ nên chênh lệch tối đa là 7 độ bởi quá chênh lệch nhiệt độ vừa giảm tuổi thọ máy, vừa tiêu hao nhiều điện năng lại ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

  [​IMG]

  Nếu điều hòa 2 chiều và bạn muốn sử dụng chiều nóng cho mùa đông lạnh thì để duy trì nhiệt độ trong phòng là 25 độ C khi nhiệt độ ngoài trời là 15 độ C bạn cần sử dụng chế độ sưởi của máy điều hòa. Vì dụ ngoài trời đang lạnh 15 độ C, và bạn muốn sưởi ấm trong nhà ở 25 độ C thì lúc này bạn phải chuyển chế độ của máy điều hòa sang sưởi ấm thì mới tăng được nhiệt độ môi trường trong nhà, đây gọi là chu trình ngược của máy điều hòa so với chu trình thuận là làm mát. Hoặc nếu bạn muốn làm mát trong phòng thì ngoài trời là 30 độ C, thì bạn cần làm lạnh trong phòng là 25 độ C.

  Hi vong với những chia sẻ trên của sua dieu hoa o da nang sẽ giúp cho các bạn tránh được những rủi ro cho điều hòa nhà bạn nhé. Hãy liên hệ sua dieu hoa o da nang để được tư vấn thêm nhé