Toàn quốc Những thông tin bổ ích nhất khi đi phỏng vấn du học tại Úc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sanhu001, 19/5/16.

 1. sanhu001

  sanhu001 New Member

  Tham gia ngày:
  10/5/16
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:
  ====> Nhung thong tin bo ich nhat khi di phong van du hoc tai Uc


  Ắt hẳn ai trong số các bạn sinh viên đều có khát vọng du học khi có cơ hội phải không nào? Bạn còn vướng mắc điều gì? Mức học phí quá cao tạiHoa Kỳ? Quá xa xôi và lạnh lẽo như tại Canada hay nước Anh? Vậy sao các bạn lại không chọn Úc – đất nước nổi tiếng với nền giáo dục, văn hóa và cuộc sống đa dạng.

  Với mong muốn hỗ trợ các bạn học sinh thực hiện ước mơ của mình, anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương sẽ đôi nét sơ lược những thông tin bổ ích nhất khi đi phỏng vấn du học tại Úc để trang bị cho các bạn những hành trang tốt nhất cho kế hoạch du học cho bản thân.

  Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh, xin anh cho biết em có thể lựa chọn trường du học Úc theo những tiêu chuẩn nào?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương đáp:

  Chào bạn, mỗi bạn khi đi du học đều mang cho mình những mục đích riêng và chính những mục đích đó sẽ là các tiêu chuẩn để các bạn xác định đâu sẽ là ngôi trường mong muốn của mình. Vậy muốn chọn trường du học Úc phù hợp với bản thân thì phải xét trên những phương diện nào?

  Đầu tiên nhất vẫn là các bạn phải xem xét điều kiện tài chính của mình. Các bạn phải đảm bảo thu nhập của gia đình có thể chi trả mọi khoản phí phát sinh trong quá trình các bạn sinh sống và học tập tại Úc. Thường thì khoảng chi hàng năm của các du học sinh Việt Nam tại Úc là vào khoảng AU$30,000 đến AU$40,000 tùy thuộc từng trường, chuyên ngành cũng như thành phố mà các bạn chọn.

  Nếu các bạn cảm thấy khả năng kinh tế của bản thân phù hợp thì bạn sẽ tiếp tục xét đến thành phố mà bạn muốn sinh sống.

  Khi đã chọn được thành phố mà bạn muốn sinh sống thì nghiên cứu xem bạn muốn học ngành học nào, học từ trung học lên hay là học cao đẳng, đại học, thạc sĩ,…

  Khi đã chọn được ngành học thì tìm trên mạng những trường học trong thành phố bạn chọn. Các bạn có thể tham khảo thông tin về các trường này trên những trang web hoặc diễn đàn được update thường xuyên như duhocuc.info, tandaiduong.edu.vn…


  Tuy nhiên, trên thực tế, nếu đánh giá chủ quan thì đa phần các bạn đều cảm thấy khả năng tài chánh cũng như ngôi trường các bạn chọn là phù hợp nhưng Lãnh sự Quán Úc lại không đánh giá dựa trên các tiêu chí của bạn. Bởi lẽ đó, để được đảm bảo là khả năng và lựa chọn của mình là hợp lý, hoặc thậm chí được giới thiệu cho một trường phù hợp thì các bạn có tìm đến lời khuyên của những chuyên gia am hiểu về cách làm việc và quy tắc xét hồ sơ của Lãnh sự quán Úc. Với nhiều năm kinh nghiệm và là một trong 20 công ty trên khắp Việt Nam nhận được chứng nhận hoạt động Tư vấn du học từ Bộ Giáo Dục thì Tân Đại Dương có thể đảm bảo rằng với nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ thực tế có thể hỗ trợ các bạn toàn diện trong việc chọn trường du học Úc, hướng dẫn phỏng vấn du học Úc.


  Câu hỏi thứ 2: Chào anh Bảo Anh, nếu em có nguyện vọng ở lại định cư và làm việc tại Úc thì em có thể theo học những ngành gì không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương Trả lời:

  Chào bạn, nếu bạn mong muốn được định cư tại Úc sau khi kết thúc chương trình học, hãy tìm hiểu về những ngành nghề đang thiếu tại Úc. Chọn đúng ngành mà chính phủ Úc cần là bạn đã chạm gần đến “tấm vé định cư tại Úc”…Có hơn 40 ngành nghề đang thiếu nhân lực “trầm trọng” tại Úc như: Kỹ sư, bác sỹ, y tá, kế toán, quy hoạch, vật lý trị liệu, lắp ráp…

  Tất nhiên, đi du học không chỉ mỗi mục đích là để định cư tại Úc. Có thể là bạn muốn có việc làm tốt, lương cao và có vị thế tốt trong tương lai. Với mục đích này, bạn nên quan tâm: thế mạnh và đam mê của mình; tài chính của gia đình và nhu cầu của xã hội trong tương lai… Việc chọn thành phố, chọn trường, chọn chuyên ngành đều ảnh hưởng trực tiếp đến hồ sơ xin Visa du học của mình. Nên có thể các bạn đã lên kế hoạch học tập rất chi tiết nhưng lại không thuyết phục được Lãnh sự quán và bị từ chối cấp Visa thì sẽ làm tiêu tốn không ít thời gian cũng như tiền bạc.

  Nhưng dù là mục đích của bạn như thế nào, hãy nhớ, việc chọn ngành nghề khi đi du học sẽ ảnh hưởng và chi phối trực tiếp cuộc sống của bạn sau này. Vì vậy đừng bao giờ coi nhẹ nó. Hãy lựa chọn và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

  Nếu được chọn trường du học Úc, hướng dẫn phỏng vấn du học Úc tốt thì sẽ giúp bạn thực hiện được mục đích của mình đặt ra, phù hợp tài chính của gia đình và năng lực của bản thân.


  Câu hỏi 3: Chào anh Bảo Anh, em nghe nói khi xin Visa du học Úc, đôi khi cũng sẽ phải đi phỏng vấn với Lãnh sự Quán. Vậy xin anh cho biết khi nào em sẽ bị phỏng vấn và hình thức phỏng vấn ra sao được không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương Trả lời:

  Chào bạn, vòng phỏng vấn thường diễn ra sau một khoảng hai tuần sau khi bạn đã đi khám sức khỏe theo thư nhắn của Văn phòng Thị thực và Visa Úc, đơn vị xét duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn. Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, vì vậy bạn có thể nhận Visa mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Bạn sẽ không được báo trước về ngày, giờ bị phỏng vấn, vì vậy, luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng là điều cần làm trong giai đoạn có khả năng diễn ra cuộc phỏng vấn. Nhưng tốt nhất vẫn là các bạn nên dành thời gian để chuẩn bị kỹ câu trả lời để đề phòng bị phỏng vấn nhằm tránh làm chậm trễ kế hoạch học tập cũng như gây phát sinh chi phí cho các bạn.

  Hình thức của tất cả các cuộc phỏng vấn với đối tượng học sinh, sinh viên xin visa du học tại Úc đều diễn ra qua điện thoại và bằng tiếng Việt. Nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc sẽ là người tiến hành cuộc phỏng vấn.


  Thời gian phỏng vấn thông thường kéo dài từ 15′ đến 30′. Tuy nhiên, với nhiều hồ sơ, thời gian này có thể kéo dài đến 1 giờ đồng hồ. Do đó, nếu chủ quan không chuẩn bị thì các bạn có thể cầm chắc trong tay việc bị Lãnh sự Quán Úc từ chối cấp Visa và phải nộp hồ sơ xin Visa lại.

  Như các bạn đã tìm hiểu, có thể nói quy trình chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn xin Visa du học Úc là vô cùng mệt mỏi và tốt kém. Quá trình này có thể kéo dài suốt một tháng hoặc thậm chí đến nửa năm nếu các bạn không nắm hết những yêu cầu hồ sơ của Lãnh sự Quán. Chưa kể đến lệ phí phỏng vấn, thì các bạn đã tốn một khoản tiền lớn dành cho dịch thuật hồ sơ, chúng thực, phí chuyển phát nhanh gửi và nhận hồ sơ với trường mình muốn học nên chỉ một sơ xuất trong bất kỳ bước nào cũng có thể dẫn đến hậu quả là bị từ chối Visa và phải chi trả toàn bộ những khoản phí này. Vậy tại sao các bạn lại phải mang mức độ rủi ro quá lớn như vậy trong khi các bạn hoàn toàn có thể ủy quyền toàn bộ quá trình làm hồ sơ này cho dịch vụ của Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương chúng tôi? Quy trình làm hồ sơ trọn gói và khép kín gói trọn tất cả các bước từ chọn trường du học Úc, hướng dẫn phỏng vấn du học Úc, tìm học bổng, chỗ ở, tư vấn chứng minh tài chính, chi phí dịch thuật… sẽ luôn đảm bảo sự nhất quán, tiết kiệm chi phí cũng như khả năng đậu Visa của các bạn cao nhất.

  Để hiểu rõ hơn về trải nghiệm của các du học sinh tại Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương các bạn có thể theo dõi tham khảo những kinh nghiệm của các bạn đi trước tại kênh chia sẻ kinh nghiệm du học của chúng tôi trên youtube theo đường dẫn sau: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

  Xem thêm: Điều kiện xin Visa du học Úc? Cách chứng minh tài chính để du học Úc?

  Mọi thắc mắc về thủ tục làm hồ sơ, bí quyết đậu visa du học Úc, cách chọn trường du học Úc, hướng dẫn phỏng vấn du học Úc…Hãy liên hệ trực tiếp với Tân Đại Dương, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường quốc tế Úc tại Việt Nam để được các tư vấn viên hỗ trợ hết mình các bạn nhé.

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Tại TPHCM
  Quận.1: 148/1 Trần Quang Khải, PhườngTân Định, Q.1, HCM
  T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890
  Quận.05: 902 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Q.5, TP.HCM
  T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271
  Tại Nha Trang
  Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, Phường Phước Tiến, Tp Nha Trang
  T: (058) 3514 036 – 0936 483 620
  Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn - duhocuc.info
  LƯU Ý: DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NGOÀI HÀ NỘI