Những thủ tục cần thiết khi mở cửa hàng ăn uống

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bocap123, 10/8/16.

 1. bocap123

  bocap123 Member

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đối với hộ gia đình hay cá nhân khi cân nhắc mở cửa hàng ăn uống hay kinh doanh nhỏ lẻ có nhiều vướng mắc và thủ tục khi kinh doanh. Dưới đây IAC Hà Nội xin hướng dẫn chi tiết cụ thể để mọi khách hàng được biết:
  [align=center][​IMG][/align]

  Bạn đang dự định mở hàng ăn uống nhỏ, bạn đang tìm hiểu thủ tục mở công ty kinh doanh nhà hàng, kinh doanh dịch vụ cơm hộp? Các bạn có thể tham khảo một số ý kiến chia sẻ sau của Luật sư.

  Kinh doanh quán ăn, nhà hàng là hoạt động phổ biến của số đông hộ kinh doanh, công ty. Trước khi bắt đầu kinh doanh thì người kinh doanh cần lưu ý các quy định sau:

  I. Quy định về đăng ký kinh doanh
  Hoạt động kinh doanh chỉ được phép tiến hành khi đã đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Giấy phép kinh doanh trong trường hợp này chi làm 03 nhóm
  1. Đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình.
  2. Đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ.
  3. Cá nhân kinh doanh: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhở. Trường hợp cá nhân kinh doanh dù không có giấp phép chứng minh đã đăng ký kinh doanh nhưng hàng tháng cá nhân vẫn phải kê khai thu nhập để nộp thuế theo hình thức khoán thì mới đáp ứng đúng quy định của pháp luật.
  >>> Xem thêm: dich vu kiem toan

  II. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
  Tùy theo quy mô mà sau khi đăng ký kinh doanh cá nhân, tổ chức phải xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có cam kết chấp hàng về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  Sau khi hoàn thiện 02 quy định này thì việc kinh doanh quán ăn, nhà hàng mới được bắt đầu. Ngoài ra bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng phải tuân theo quy định riêng của địa phương về quy hoạch chỗ để xe và các điều về vi phạm trật tự xã hội của địa phương. Cá nhân, tổ chức khi kinh doanh cũng cần lưu ý thêm vấn đề này.

  Những quy định ghi trên có hiệu lực và đều phải tuân theo quy định , Mọi thắc mắc chi tiết xin liên hệ với