Những thủ tục đưa nhân thân theo cùng khi xin visa du học thì cần gì?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kim thuy, 23/5/16.

 1. kim thuy

  kim thuy New Member

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:

  Nhung thu tuc dua nhan than theo cung khi xin visa du hoc Uc can gi?

  Theo thống kê, hiện tại, “xứ sở chuột túi” là nơi có tổng số du học sinh lớn thứ ba và cũng là một trong những nước có nhiều cơ hội làm việc trên thế giới. Australia là một trong những nước thân thiện, là quốc gia hạnh phúc và tốt nhất trên thế giới đáng để là nơi học tập và làm việc và một ước muốn mà bất kể các sinh viên nào cũng luôn mơ ước đó là có thể đưa được nhân thân của minh qua thăm và thậm chí là được định cư cũng mình .Nhưng , các bạn luôn nghĩ chắc đó cũng chỉ là một điều xa xỉ .Nhưng không ,chính phủ Úc không chỉ đầu tư cho nền giáo dục của mình vươn lên một tầm cao mới họ còn mang sứ mệnh đáp ứng những tâm tư nguyện vọng của du học sinh.Hành động của họ bắt đầu từ bước đi thay đổi từ chính sách cấp visa cho du học sinh , điểm nổi bật nhất đó vẫn là chương trình xin visa du học Úc cho gia đình theo cùng. Vậy để biết Xin visa du học Úc đưangười thân theo cùng thì cần những thủ tục gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu cùng anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương là một người nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học sẽ chia sẻ cho các bạn nhé !

  Câu thứ nhất: Xin chào Bảo Anh , trong những thay đổi mới nhất từ chính phủ Úc . Như vấn đề hôm nay chúng ta tìm hiểu Xin visa du học Úc đưa ba mẹ theo cùng thì cần những thủ tục gì ?Thì đầu tiên anh có thế biết giới thiệu chung là Chính sách xét duyệt Visa học nghề và định cư khi du học Úc 2015 có những gì cũng như có những diện xin visa đi Úc nào thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Ngày 23 tháng 11 năm 2014, Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã đưa ra thông tin về những thay đổi quan trọng đối với chính sách visa cho sinh viên quốc tế. Úc đã bắt đầu nới lỏng trong việc xét duyệt visa đơn giản hơn cho các lớp học nghề, tạo điều kiện cho du học sinh du học giá rẻ, thời gian ngắn, cơ hội tham gia vào thị trường lao động sớm và mở rộng cửa nhập cư diện tay nghề. Theo đó, Úc tiếp tục duy trì chính sách visa ưu tiên (không yêu cầu chứng chỉ ILETS, không yêu cầu chứng minh tài chính) đối với bậc đại học, sau đại học và mở rộng chính sách này đối với các lớp học nghề. Ngoài ra , tôi cũng muốn cung cấp thêm cho các bạn thông tin khá là vui là du học Úc có cả diện xin visa đưa vợ /chồng và con theo cùng.

  Có 4 loại visa đi Úc: visa phụ thuộc nộp hồ sơ cùng du học sinh, visa đoàn tụ nộp sau khi du học sinh đã có visa, visa thăm thân và visa giám hộ du học sinh dưới 18 tuổi.


  Để nắm rõ hơn những giấy tờ và thủ tục gồm những gì cho từng diện visa đi Úc , các bạn hãy liên hệ liên lạc đến công ty Tân Đại Dương 08.3848 4879 – 08.3838 2080 (trong giờ hành chính ) hoặc qua website duhocuc.info hoặc fanpage Du học Tân Đại Dương

  Câu số 2:Tiếp theo cho buổi trò chuyên tìm hiểu về việc Xin visa du học Úc đưa người thân theo cùng thì cần những thủ tục gì? thì thông thường du học sinh sẽ có khát khao đưa gia đình mình theo khi họ đã lập gia đình như vậy thì diện visa đưa vợ/chồng và con đi cùng có khác gì so với diện Thủ tục visa đoàn tụ cho vợ/chồng và con của du học sinh thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dươnggiải đáp:

  Vâng , với hai diện này cũng không khác gì là mấy , chỉ khác ở thời gian cấp xét visa ,một số giấy tờ và yêu cầu từ lãnh sự .Và dưới đây tôi sẽ cung cấp những thông tin về hai diện này để các bạn dễ so sánh và nắm rõ hơn

  Với thủ tục visa du học Úc đưa vợ/chồng và con đi cùng

  Với loại visa này, các thông tin của vợ/chồng và con dưới 18 tuổi được cung cấp cùng form 157A và form khai nhân thân của du học sinh. Vì người phụ thuộc đi cùng được hưởng bậc xét giống như du học sinh nên hầu hết trường hợp này đều chọn đi học theo visa bậc xét ưu tiên để giảm thiểu tối đa yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính.

  Các quyền lợi người phụ thuộc được hưởng gồm có:

  Vợ/chồng được phép đi làm thêm tại Úc: 40h/2 tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn và không giới hạn thời gian nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.

  Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang còn miễn học phí cho con của du học sinh học thạc sỹ. Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.

  Các lưu ý đặc biệt khi làm hồ sơ visa cả gia đình:

  Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc

  Cần xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên

  Cần đáp ứng các yêu cầu về kinh tế phù hợp với bậc xét của du học sinh.

  Còn thủ tục visa đoàn tụ cho vợ/chồng và con của du học sinh

  Đây là loại visa cho phép người phụ thuộc sang Úc đoàn tụ sau khi du học sinh đã được cấp visa. Ngoài form 157A, người phụ thuộc cần hoàn thành thêm form 919 khi xin visa này. Về quyền lợi và độ dài visa, trường hợp này tương tự trường hợp đầu tiên đã nêu. Yêu cầu về chứng minh tài chánh và số tiền phụ thuộc vào bậc xét visa của du học sinh. Quy định về số tiền chứng minh gồm có: chi phí của du học sinh, sinh hoạt phí của du học sinh – 18.610 AUD, chi phí của vợ/chồng – 6.515 AUD, phí sinh hoạt của con đầu tiên – 3.720 AUD, sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi – 2.790 AUD, học phí của con – 8.000 AUD, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc.


  Câu kế tiếp: Như trên chúng ta cũng phân biệt được cũng như sự chuẩn bị cho việc Xin visa du học Úc đưa nhân thân theo cùng thì cần những thủ tục gì?thì thưa anh , ngoài hai diện trên anh vừa nói thì ngoài ra đi úc còn diện nào tương tự không thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương giải đáp:

  Vâng ,như lúc đầu tôi trình bày đi Úc thì chúng ta có 4 diện , như vừa rồi tôi đã trình bày cho các bạn phần quan trọng nhất cho 2 diện đó là đưa gia đình đi cùng và diện đoàn tụ gia đình , và còn 2 diện còn lại tôi cũng muốn chia sẻ thêm đến các bạn d01o là diện thăm thân và giám hộ

  Nếu như hai loại trên là visa phụ thuộc, thì thủ tục visa thăm thân loại này là một dạng của visa du lịch, dành cho người thân của du học sinh. Chính là diện thăm thân nên lãnh sự chỉ cho phép người thăm ở Úc chỉ thời gian ít và bắt buột cần phải chứng được nguồn tài chính dồi dào . Bên cạnh đó ,để xin visa này, cần phải có thư của trường, đồng ý mời người thân sang Úc thăm du học sinh. Nếu du học sinh đã từng mời người khác và người đó vi phạm pháp luật Úc, du học sinh không được quyền mời thêm bất kỳ người nào khác.

  Với một số ít trường hợp, đại sứ quán có thể yêu cầu người xin visa thăm thân mua trái phiếu (được hiểu như một khoản tiền đặt cọc) từ 5.000 AUD – 15.000 AUD trước khi có quyết định cấp visa. Số tiền này được hoàn trả nếu người được cấp visa rời Úc trước khi visa hết hạn và tuân thủ pháp luật Úc.

  Còn thủ tục visa giám hộ du học sinh

  Đối với du học sinh chưa đủ 18 tuổi, yêu cầu bắt buộc phải có người giám hộ. Gia đình du học sinh có thể lựa chọn dịch vụ giám hộ của trường hoặc cha mẹ trực tiếp sang Úc bảo trợ cho con đến lúc đủ 18 tuổi.

  Loại visa này yêu cầu bắt buộc chứng minh tài chính cho con và cha mẹ đi cùng. Trong suốt thời gian giám hộ, cha/mẹ không được đi làm thêm. Với loại visa này, cha/mẹ có thể đưa người con khác, dưới 6 tuổi đi cùng.Quy định về chứng minh tài chính với visa này như sau: phí sinh hoạt của người bảo trợ – 18.610 AUD, chi phí của con dưới 6 tuổi đầu tiên – 3.720 AUD, sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi – 2.790 AUD, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của người bảo trợ và toàn bộ người phụ thuộc.


  Ngoài ra để có buổi phỏng vấn xin visa được thuận lợi hơn , các bạn có thể xem thêm nhựng chia sẻ của các bạn đã từng đậu visa tại :

  http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D


  Xem thêm: Du học Úc chứng minh tài chính như thế nào? Cám ơn anh đã dành rất nhiều những kinh nghiệm và thong tin bổ trợ rất đáng giá cho các bạn có ý định du học tại Úc , thông qua buổi trò chuyện này ,chắc có lẽ giờ đây các bạn cũng phần nào cảm thấy du học Úc có rất nhiều lợi thế cho một du học sinh có phải không , và để nắm rõ hơn những giấy tờ , thủ tục cần thiết nhất để hoàn thành hồ sơ xin visa du học , du lịch Úc , các bạn hãy liên hệ ngay đến địa chỉ :

  CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI ĐƯƠNG

  Tại TPHCM

  Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

  T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890

  Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

  T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271

  Tại Nha Trang

  Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

  T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

  “Công ty tư vấn du học tân đại dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

  Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn