Hồ Chí Minh Những tiêu chí khi chọn mua máy phát điện cũ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sccom, 13/1/16.

 1. sccom

  sccom Member

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Lựa chọn máy phát điện dân dụng mới thì quá dễ nhưng điều kiện kinh tế không cho phép thì nhiều người lại lựa chọn cho mình những chiếc máy phát điện cũ. Nhưng vấn đề là lựa chọn máy phát điện cũ lại rất dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc.
  Như các bạn đã biết thì máy phát điện mới sau khi được các công ty ở nước ngoài sử dụng dự phòng vì nước ngoài như Nhật Bản hay Mỹ rất hiếm khi họ mất điện mà chỉ dự phòng mà thôi. Sau khoảng thời gian 4 đến 5 năm hết giá trị khấu hao máy thì người ta mới đem đi bán lại với giá rẻ. Các doanh nghiệp mua lại và hầu như là những máy còn mới nguyên và bán lại cho các doanh nghiệp.
  Máy phát điện cũ thường thì đã sử dụng nhiều và qua tay nhiều người như vậy khi mua máy cũ là rất khó trong việc lựa chọn. Nên bạn cần tham khảo kỹ lưỡng loại máy phát điện cần mua để đáp ứng đúng nhu cầu và túi tiền của mình. Dưới đây là những tiêu chí khi chọn mua máy phát điện cũ:
  Đầu tiên, bạn cần xác định công suất máy phát điện cũ khi mua để phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng. Nếu chọn thiếu công suất sẽ gây quá tải và không chạy được. Còn nếu chọn máy có công suất lớn quá thì lại gây tốn kém cho người sử dụng. Để chọn được đúng công suất, bạn cần xác định tổng thiết bị tiêu thụ điện của doanh nghiệp hay phân xưởng của họ là bao nhiêu?
  [​IMG]
  Điều thứ 2 là bạn cần quan tâm đến hãng sản xuất máy.
  Điều thứ 3 rất quan trọng là bạn cần chú ý tới khi đã làm theo 2 điều trên đó là xem máy còn mới hay không, máy sản xuất năm nào. Ví dụ: cùng là máy phát điện cũ cùng một hãng sản xuất, nhưng các máy sản xuất những năm gần nhất thì giá thành sẽ tốt hơn và máy móc động cơ còn mới, kiểu dáng còn đẹp. Máy sản xuất đời trước thường cũ và cổ hơn chẳng hạn hay cũng có thể máy đời sau do vận hành nhiều và ít được bảo dưỡng nên xuống cấp nhanh hơn với máy đời trước. Do vậy rất dễ gây khó khăn trong việc tham khảo giá. Lời khuyên của chúng tôi là khi đã có kế hoạch mua máy phát điện cũ bạn cần đến tận nơi để xem tình trạng máy móc rồi mới quyết định mua với giá hợp lý.
  Điều cuối cùng là chính sách bán hàng của nhà cung cấp ra sao? Bạn hãy chọn những nhà cung cấp có chế độ sau bán hàng tốt như chính sách bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa sau bán hàng của họ có tốt hay không cũng là điều mà bạn nên cân nhắc khi chọn đối tác cung cấp máy phát điện cũ cho mình. Điều đó thể hiện sự uy tín về chất lượng cho họ.
  Với những tiêu chí khi lựa chọn máy phát điện cũ được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm bỏ túi khi lựa chọn dòng sản phẩm này.
  Xem thêm: cho thuê máy phát điện