Toàn quốc Những tính năng mà lò nướng có thay thế được lò vi sóng?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi pcy_0509, 1/4/16.

 1. pcy_0509

  pcy_0509 Member

  Tham gia ngày:
  14/12/15
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong khi gian căn bếp không đủ lớn không mua đặt chung gồm lò vi sóng và lò nướng? Gia đình nên dùng lò nướng là đủ.
  [​IMG]
  - Trong khi lò nướng cho ra chất lượng món nướng ngon hơn hiều lò vi sóng có thêm vỉ nướng, phần lớn món ăn nướng tốt lò vi sóng có thêm vỉ nấu được bằng lò vi sóng cũng có thể nấu được bằng lò nướng.
  - Trong hầu hết trường hợp, công dụng được sử dụng nhiều nhất của lò vi sóng là để hâm nóng thức ăn. Nhiều người tiêu dùng mua lò vi sóng với rất nhiều tính năng hiện đại nhưng rồi cũng ít khi dùng tới. Nếu vậy, bạn chỉ cần mua lò nướng vì lò nướng có thể hâm nóng các món rất tốt. Các món ăn cần sấy lại cho giòn cũng chỉ cần đặt vào lò nướng để ở độ nhiệt thấp nhất.
  - Một đĩa quay của lò vi sóng sẽ chỉ cho phép bạn hâm nóng lần lượt từng món ăn, nhưng với một khay nướng, bạn có thể bỏ lên khay cùng lúc nhiều món thức ăn còn dư.
  Sử dụng lò nướng có thể hâm nóng cùng lúc nhiều món ăn khác nhau
  - Để có thể hâm nóng một số thức ăn như gà luộc đã chặt nhỏ, thì dùng lò nướng ngon hơn nhiều. Nếu bạn đã từng cho đĩa thịt gà đã chặt nhỏ vào lò vi sóng để "quay" cho nóng thì bạn sẽ thấy gà bị chảy nước và quắt lại. Còn đối với lò nướng, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ thấp nhất trong vài phút thì gà nóng vừa phải, không bị chảy nước.
  - Lò vi sóng thường đòi hỏi bạn phải dàn đều và mỏng thức ăn, không chồng chất thức ăn lên nhau vì sóng vi ba tác động tới món ăn không đều sẽ khiến các món chín không kĩ. Thông thường sóng tập trung ở phần trung tâm của lò nướng, thế nên những đồ ăn để ở bên ngoài ngoài sẽ lâu chín hơn, vì thế nấu bằng lò vi sóng cần thường xuyên đảo đều thức ăn.
  Thậm chí bạn có thể tận dụng hơi nóng tỏa ra từ lò nướng để sấy lọ thủy tinh, bát đĩa
  Lưu ý: một lò nướng loại dùng điều khiển cơ dung tích chừng 30-40 lít và có quạt đối lưu là phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau trong gia đình, giá chỉ từ 1-1,6 triệu đồng là dùng rất tốt rồi. Bạn nên mua loại có cửa kính 2 lớp sẽ đảm bảo nhiệt độ ổn định hơn.
  Nói chung, nếu như bạn đang băn khoăn giữa việc sử dụng một lò vi sóng có nướng hay một lò nướng, theo tìm hiểu của tôi là: hãy sử dụng một lò nướng và không cần mua thêm lò vi sóng đơn năng. Lò nướng có thể làm thay và làm tốt các chức năng cơ bản của lò vi sóng, trong khi lại cho chất lượng món nướng ngon hơn hẳn.