Toàn quốc Những triệu chứng và tác hại của viêm xoang hàm với bệnh nhân

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 31/3/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm xoang có thể do virus, nấm hoặc dị ứng hay cấu trúc bất sẽ ở mũi. Tùy theo vị trí xoang bị mắc ảnh hưởng, viêm xoang được phân chia thành nhiều loại, trong đó có viêm xoang hàm. các hiện tượng và tình trạng của viêm xoang hàm sẽ xảy ra đột ngột và có khả năng thuyên giảm dần rồi biến mất theo thời gian nhưng cũng có khả năng tiến triển thành mạn tính và đòi hỏi điều trị chuyên sâu. Nhìn chung hiện trạng của viêm xoang hàm tương tự như chứng đau nửa đầu hay nhức răng. Nhận biết những dấu hiệu của viêm xoang hàm và có biện pháp chữa kịp thời là cực kỳ quan trọng để cản trở các biến chứng nghiêm trọng.
  ---->>>>Tìm hiểu chữa viêm xoang mãn tính tại website : phongkhammui.com
  1 - những hiện tượng thường gặp
  các xoang hàm trên tất cả đều nằm dưới mắt, ở xương gò má. Đây cũng là một vài xoang thường bị mắc nhiễm trùng nhất. Mục đích của việc trị liệu viêm xoang hàm là giữ cho xoang luôn thông thoáng. hiện tượng hay gặp nhất của viêm xoang hàm là nhức và nóng ở vùng gò má. Xoang là một hốc rỗng, bên trong có không khí và đường thông vào mũi. trong lúc xoang mắc viêm, áp lực gia tăng trong xoang gây đau. Viêm xoang có khả năng khiến cho người bệnh cảm thấy khó thở qua mũi.

  ---->>>>Tìm hiểu chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam tại website : phongkhammui.com
  + một vài hiện tượng khác
  một vài dấu hiệu và triệu chứng khác của viêm xoang bao gồm sốt, tấy đỏ và sưng quanh vùng mắt, má. Nhiều nếu còn cảm thấy khó chịu ở răng trong khi nhai. các hiện tượng này có khả năng xuất hiện ở một hoặc hai bên má và giảm bớt những khi người bị mắc bệnh nằm xuống. Chảy dịch mũi đặc màu vàng hoặc màu xanh lá cây xuống cổ họng. biểu hiện chảy dịch làm ngườ chứng bệnh có cảm giác luôn có cảm giác lờ đờ ở cổ họng muốn khạc nhổ.
  Mệt mỏi, mất vị giác hoặc khứu giác cũng có khả năng là dấu hiệu của viêm xoang hàm.
  + những lúc nào cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế?
  Viêm xoang hàm có khả năng mở rộng vào những hốc xoang khác. nóng đầu, chảy nước mắt, sưng và đỏ vùng da quanh mắt (viêm mô tế bào ổ mắt), sốt, ớn lạnh và vài chuyển đổi về thị lực có khả năng là dấu hiệu cho thấy viêm xoang hàm đang lan rộng. tới khoảng thời gian này, người bị mắc bệnh cần nhanh chóng đi đến căn bệnh viện để kiểm tra và chữa trị ngay. Sưng quanh mắt là một biểu hiện nghiêm trọng và có khả năng dẫn đến mù lòa.
  [​IMG]
  2 tác động của bệnh viêm xoang hàm
  + Khoang miệng và khoang mũi:
  Triệu chứng điển hình của chứng viêm hốc mũi là sổ mũi, ngạt mũi, khứu giác suy giảm... vì xoang mũi, khoang miệng, khoang họng, đường thở dưới và hệ tiêu hóa đều thông qua với nhau. buộc phải trong lúc lượng lớn dịch mủ tiết có ảnh hưởng kích thích vô cùng dễ dấn tới một số hiện trạng bất thường khác.
  + Dẫn tới vài hội chứng khác vùng họng: Viêm thành mũi tiết dịch nhầy lượng to thường chảy từ xoang mũi xuống dưới, có khả năng làm ra các bệnh lý ví dụ như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa, viêm phế quản... đem lại một số phiền toái cho người bị mắc bệnh đôi lúc làm cho người bị bệnh gặp sai sót trong công việc và cuộc sống.
  + Phản ứng toàn cơ thể: những lúc phát bệnh viêm hốc mũi cấp tính có khả năng có ảnh hưởng ra một số hiện tượng nhức đầu, ớn lạnh, sốt, chán ăn, nôn ói, tinh thần mệt mỏi và một số hiện trạng toàn thân khác. Ở trẻ nhỏ những lúc phát chứng bệnh nặng có khả năng xảy ra một số triệu chứng ví dụ co giật, nôn ói, tiêu chảy..vv hơn nữa còn có thể dẫn tới hiện trạng trí nhớ giảm, thính lực suy giảm, trầm trọng hơn còn có khả năng tác động tới tình hình học tập.
  + Viêm tủy xương: Viêm hốc mũi có mũi mãn tính lâu dài ko trị dễ dẫn đến viêm xoang trán, viêm xoang hàm trên, viêm xoang sàng, viêm xoang bướm. Ngoài nếu viêm xương tủy, có triệu chứng nhức vùng xoang áp lên ra thì đau đầu là một triệu chứng rõ rệt nhất. Dịch mủ chảy lan sang vài bộ phận bên cạnh, có thể làm nhiễm khuẩn tới kết cấu những tổ chức này làm ra các hậu quả trầm trọng ví dụ như mù mắt, viêm màng não, áp xe não.
  + có khả năng dẫn tới biến bệnh lý trong nội sọ và một số chứng bệnh khác: Sự tồn tại lâu ngày của nó dễ ảnh hưởng đến các tổ chức bộ phận bên cạnh. ví dụ như viêm võng mạc trung tâm. những khi phát biến bệnh lý áp xe màng ngoài não cứng thường ko có hiện trạng điển hình, chuẩn đoán khó cùng lúc cũng mang lại một mức độ khó khăn nhất định trong việc điều trị.