Những vấn đề cần biết khi giải quyết thủ tục ly hôn nhanh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Cao Linh, 26/8/16.

 1. Cao Linh

  Cao Linh New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ

  Bến bờ của hạnh phúc chính là hôn nhân. Tuy nhiên ngày nay có rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ và có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng đó.Đê được giải thoát ra khỏi cuộc sống hôn nhân bế tắc họ thường chọn phương án ly hôn. Ly hôn có hai trường hợp đó là thuận tình ly hôn với ly hôn đơn phương.

  [​IMG]

  Thủ tục thuận tình ly hôn thường rất nhanh chóng vì trường hợp này là tự nguyện giữa hai bên và đã đạt được các thỏa thuận ngược lại trường hợp ly hôn đơn phương lại mất rất nhiều thời gian. Có trường hợp lâu là do đơn xin ly hôn không đúng mẫu quy định của Tòa án nơi mà bạn nộp đơn hoặc do một bên vắng mặt. Để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương nhanh chóng bạn cần lưu ý những điều sau:

  1.Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất và đúng chuẩn quy định Tòa án:
  Bạn có thể tham khảo một mẫu đơn xin ly hôn tại đây

  2.Nắm rõ các thủ tục, giấy tờ cần thiết và thực hiện theo các bước đã được quy định
  Thủ tục ly hôn được chia làm hai loại là đơn phương và thuận tình ly hôn. Bạn cần biết minh đang trong trường hợp nào để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cụ thể:

  Hồ sơ bắt buộc phải có giấy tờ sau:
  - Bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn bản gốc
  -Bản sao công chứng giấy khai sinh của các con và các giấy tờ liên quan đến tài khoản chung

  3.Chi tiết hóa yêu cầu ghi nhận trong đơn xin ly hôn
  -Tòa án sẽ giải quyết dễ dàng và nhanh chóng nếu trong đơn được trình bày đầy đủ các thông tin. Tòa án sẽ căn cứ vào đơn xin ly hôn để giải quyết ly hôn

  4.Nắm rõ các diều kiện cần thiết của thủ tục ly hôn
  - Khi tiến hành thủ tục với trường hợp thuận tình ly hôn các bạn cần xin xác nhận của UBND xã/phường xác nhận dân sự về việc hòa giải không thành trước khi nộp đơn xin ly hôn ra tòa. Điều này giúp giảm bớt thời gian vì tòa án không phải thực hiện hòa giải mà tiến hành ban hành quyết định công nhận thuận tình ly hôn luôn.

  - Trường hợp tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương bạn nên viết đơn xin tổ chức phiên tòa sớm với các lý do hợp lý để tòa án linh động xét xử giải quyết ly hôn sớm cho bạn. Việc này rất có lợi cho bạn nếu đối phương cố tình trì hoãn, không chụi hợp tác để giải quyết ly hôn nhanh chóng