Toàn quốc Những vấn đề liên quan bảo hiểm sức khỏe

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi xungsuca2, 26/9/16.

 1. xungsuca2

  xungsuca2 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  204
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  ý muốn về chăm sóc sức khỏe của người dân tăng dẫn đến tình trạng tất cả mọi người đua nhau mua bảo hiểm sức khỏe, và tình huống trục lợi bảo hiểm cũng gia tăng một cách nhanh lẹ

  Theo (ĐTCK), Dù tỷ lệ bồi thường của bảo hiểm sức khỏe 6 tháng đầu năm đã giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng các người nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cho rằng, bảo hiểm sức khỏe còn nhiều thắc mắc đáng nghi ngại, bởi người Việt Nam đang mua bảo hiểm sức khỏe cao hơn, nhưng mà trường hợp trục lợi bảo hiểm cũng gia tăng chóng mặt. dựa vào thống kê của các cơ quan vai trò có thẩm quyền cho thấy doanh thu của bảo hiểm sức khỏe 6 tháng đầu năm đã đạt tới con số 2.093 tỷ đồng đã tăng 1% so cùng với cùng kỳ, và số lượng tiền đã phải chi để bồi thường là 897 tỷ đồng, và tỷ lệ bồi thường thì vẫn giữ nguyên ko chuyển đổi .

  có khả năng thấy Bao hiem suc khoe đang dần là mối chú ý của toàn dân. Số liệu lớn mạnh của lĩnh vực bảo hiểm tai nạn con người cùng với bảo hiểm sức khỏe thời gian qua cho thấy, doanh thu mảng nghiệp vụ này luôn phát triển, một thực trạng đáng lo ngại là tỷ lệ bồi thường cũng tăng theo mức tỷ lệ thuận với doanh thu . Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã công bố con số chuẩn xác về tổng doanh thu của Bảo hiểm sức khỏe y tế năm 2013 là 5.091 tỷ VNĐ với số tiền phải bồi thường là 2.162 tỷ VNĐ, tỷ lệ bồi thường đã tăng 46% so cùng với năm 2012, điều này nói lên một thực trạng chẳng hề tốt . Còn 3 tháng đầu năm 2014, bảo hiểm sức khỏe y tế đạt 1.300 tỷ đồng, phát triển 29%; số tiền bồi thường đạt 488 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường đạt 58%. Sang đến đầu năm nay thì như có vẻ tình hình khả quan hơn một chút ít lúc tỷ lệ bồi thường đã giảm nhưng mà cũng là ko đáng kể .

  [​IMG]

  Hiện nay Bảo hiểm sức khỏe và tai nạn con người của nước VNam đã lọt top 6 trong nghiệp vụ bảo hiểm có tỷ lệ bồi thường tuyệt đối thị trường trong cùng lĩnh vực . tình trạng trục lợi bảo hiểm sức khỏe thực ra không phải là vấn đề thắc mắc mới và cũng không phải là vấn đề cần hỏi của riêng khối bảo hiểm phi nhân thọ. Các đơn vị bảo hiểm nhân thọ nhiều lần lên tiếng về thắc mắc này. Các đơn vị yêu cầu và mong ước đc giải quyết triệt để nhưng mà lại do ko có đc sự bắt tay đồng nhất của các cơ sở y tế với các công ty bảo hiểm sức khỏe Cho nên vấn nạn này vẫn tồn tại và gia tăng ngày càng nhiều . Mặc dù trên thực tế đã có khá nhiều kiến nghị được đưa ra, yêu cầu có những mức xử phạt nặng hơn đối với những đối tượng trục lợi bảo hiểm sức khỏe nhưng cho tới thời điểm hiện nay thì chưa hề có một phương pháp cụ thể rõ ràng, đủ mức nghiêm ngặt để dăn đe và xử lý các tình huống vi phạm, do đây là vấn đề thắc mắc liên quan đến nhiều ban lĩnh vực rất khó giải quyết.

  Liên quan đến việc ngăn chặn việc trục lợi bảo hiểm sức khỏe đang ngày một gia tăng, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng từng đề xuất về việc cho phép xây dựng một cơ chế phối hợp giữa Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trong việc giám định các hồ sơ bảo hiểm y tế bảo hiểm sức khỏe, Mặc dù vậy, đề xuất này đã không nên chấp nhận vì thiếu cơ sở pháp lý.

  Có công ty bảo hiểm vẫn chấp nhận “sống chung với lũ” bán bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các thầy cô giáo tại các trường học (dù biết chắc chắn bị trục lợi) nhưng lại bù lại, đơn vị bảo hiểm lại đc triển khai bảo hiểm học sinh (ít bị trục lợi và tỷ lệ bồi thường cũng thấp). Phương án này chính là lấy số đông để bù lại số ít mà nhiều công ty thường áp dụng . nhưng ko phải doanh nghiệp bảo hiểm sức khỏe nào cũng chịu phần thiệt thòi như vậy và họ quyết định dùng chính sách mẫu trừ rủi ro chỉ nhắm tới đối tượng khách hàng tiềm năng để khai thác Cho nên mà doanh thu ko cao nếu như không muốn nói là tụt giảm nhiều .

  Người dân đã có hiểu biết nhiều về bảo hiểm sức khỏe và họ muốn mua bảo hiểm sức khỏe ,đặc biệt là Bảo hiểm sức khỏe toàn diện là cách giúp giảm gánh nặng hành chính sử dụng cho gia đình và nâng cao chất lượng tốt DV y tế trong khám chữa bệnh của chúng ta. Qua các số liệu lớn mạnh và tỉ lệ bồi thường của mảng bảo hiểm sức khóe có khả năng thuận tiện nhận thấy nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân đang rất cao. Tỉ lệ bồi thường BH sức khỏe đang ở mức cực kỳ cao nhưng mà đây vẫn là trên thị trường đầy tiềm năng cho các đơn vị bảo hiểm khai thác.
   
  adn2016 thích bài này.